Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020

Hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020

Hôm nay ngày 31/7/2019, Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Dự Hội nghị có các thầy trong Ban Giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể các cán bộ công nhân viên chức trong toàn trường.

Thầy Dương Văn Cường hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị
Thầy Dương Văn Cường – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã được nghe cô Trần Thị Minh Nhiễu – Trưởng phòng Tổ chức hành chính đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Năm học vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tổng cục GDNN, sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở GD&ĐT Ninh Bình, của Đảng ủy, Ban Giám hiệu  và toàn thể CBCN viên chức, người lao động trong toàn trường đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học.

Ảnh: Cô Trần Thị Minh Nhiễu- Trưởng phòng Tổ chức hành chính phát biểu tại Hội nghị

Năm học 2018-2019 kết thúc, thầy và trò nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công trong các lĩnh vực:

Công tác Giáo dục chính trị, tư tưởng được Đảng ủy, Ban Giám hiệu xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Vì vậy, Nhà trường đã chỉ đạo thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể CBVC, người lao động.

Công tác tuyển sinh gặt hái nhiều thành công, nhà trường đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu tuyển sinh mà Bộ giao cho, cụ thể:  Hệ Cao đẳng đạt 75%, hệ Trung cấp đạt 128% và hệ Sơ cấp đạt 132%.

Công tác giảng dạy và quản lý chất lượng được thực hiện nghiêm túc đúng theo quy định hiện hành, từ kế hoạch đào tạo, chương trình đào tạo và thời gian đào tạo theo từng ngành nghề. Về việc giảng dạy Văn hóa cho các em HS khối GDTX cấp bằng THPT, chúng ta cũng đã thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và hiệu quả các kỳ thi theo quy định chung của Sở GD&ĐT. Duy trì thường xuyên Hội giảng GV dạy Giỏi ở cấp khoa, cấp trường, cấp tỉnh và cả cấp Quốc gia.

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường đã thực hiện xây dựng đề án chương trình chất lượng cao cho 5 nghề cấp độ quốc tế, khu vực ASEAN, cấp Quốc gia theo Thông tư số 21/2018/TT-BLĐTBXH ngày 30/11/2018 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về tiêu chí xác định chất lượng cao, trình độ Trung cấp, trình độ Cao đẳng.

Công tác bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cho CB giáo viên được thực hiện thường xuyên.  Đặc biệt là bồi dưỡng kỹ năng nghề, tin học và ngoại ngữ cho giáo viên đạt chuẩn theo tiêu chí  trường nghề chất lượng cao. Trong đó, 25 GV đạt Kỹ năng nghề bậc 3, 32 GV đạt trình độ Tin học cơ bản, 44 GV đạt trình độ Tin học nâng cao, 5 GV đạt chứng chỉ Toeic 350 điểm trở  lên.

Công tác nghiên cứu khoa học phát triển mạnh, đã có 4 mô hình  tham gia và đạt giải tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Ninh Bình, trong đó đạt 2 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba.

Công tác khảo thí và kiểm định chất lượng được thực hiện tốt. Việc tổ chức quản lý thii, chấm thi và quản lý ngân hàng đề thi được thực hiện nghiêm túc. Việc kiểm tra chức nghiệp GV cũng duy trì thường xuyên.

Công tác Quản lí, giáo dục HSSV trong toàn trường ngày một tốt hơn. An ninh trật tự trong toàn trường được đảm bảo, điều đó cũng giúp các bậc cha mẹ HS yên tâm hơn khi cho con em mình theo học tại trường.

Ngoài ra các công tác  khác đều được quan tâm và triển khai thường xuyên như: Công tác tổ chức cán bộ và thực hiện dân chủ; Công tác công khai tài chính, Công tác  thi đua khen thưởng, công tác thanh tra, công tác đoàn thể.

Tại hội nghị nhà trường đã triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020:

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển sinh, quảng bá thương hiệu, hình ảnh của nhà trường đến người dân, đến các em HSSV. Đẩy mạnh hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm giúp các em tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề, tin học, ngoại ngữ đáp ứng tiêu chí trường chất lượng cao. Tăng cường kỷ cương, nền nếp, quản lí đào tạo để nâng cao chất lượng gắn với nhu cầu của thị trường lao động. Tập trung triển khai các dự án đầu tư cơ sở vật chất và các dự án khác phục  vụ công tác đào tạo, tăng nguồn thu bổ sung.

Tiếp tục giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trong toàn trường, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị và lối sống lành mạnh trong toàn thể CBVC, HSSV, phấn đấu   100% CBVC, HSSV thực hiện đầy đủ, nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Hội nghị còn được lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp, cũng như tâm tư nguyện vọng của các thầy cô giáo trong toàn trường. Với mục đích phấn đấu đạt được mọi chỉ tiêu đã đề ra, thì cả thầy và trò trong toàn trường sẽ nỗ lực không ngừng để cùng nhau hoàn thành các chỉ tiêu đó.

Thầy Nguyễn Thế Long - Trưởng khoa Công nghệ ô tô đóng góp ý kiến nâng cao chất lượng đào tạo nghề Công nghệ ô tô tại hội nghị
Thầy Nguyễn Thế Long – Trưởng khoa Công nghệ ô tô đóng góp ý kiến nâng cao chất lượng đào tạo nghề Công nghệ ô tô tại hội nghị

 

Cuối Hội nghị, Thầy Dương Văn Cường- Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường tổng kết các ý kiến đóng góp và phát biểu chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng sâu sắc: Với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực hết mình của tất cả các CBGV, CNV trong toàn trường chúng ta sẽ phát huy thành quả đạt được trong năm học vừa qua và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm học này, năm học 2019-2020.

Tin bài: Đinh Hồng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]