Đang đọc
Trang chủ > ĐOÀN THỂ và HSSV > Đoàn Thanh niên > Hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội

Hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội

Thực hiện chương trình về công tác năm học 2018-2019 và phong trào đảm bảo an toàn trong các nhà trường. Sáng ngày 27/12/2018, Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền Pháp luật phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và trật tự An toàn Giao thông cho HSSV trong nhà trường. .

Hội nghị tuyên truyền được tổ chức nhằm  nâng cao nhận thức, ý thức phòng, tránh các tệ nạn cho HSSV. Từ đó giúp các em chấp hành tốt các quy định của pháp luật cũng như phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương cũng như tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của HSSV trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các loại hình tội phạm tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Ảnh: Đồng chí Dương Phú Mạnh- Đội trưởng phòng CS Giao thông Công an tỉnh Ninh bình- phổ  biến về Luật an toàn Giao thông.

Tại Hội nghị các đồng chí chuyên viên đại diện của các phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Ninh Bình đã giúp các em HSSV trong toàn trường có cái nhìn toàn diện, có hiểu biết sâu sắc hơn về tác hại của pháo nổ, của việc sử dụng đèn trời vào các dịp tết, của việc vi phạm pháp pháp luật về an toàn giao thông. Các đồng chí cũng điểm qua một số vụ án nghiêm trọng liên quan đến việc mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ, đèn trời và vi phạm an toàn giao thông trong 2 năm gần đây. Đồng thời, các đồng chí chuyên viên cũng đã phổ biến một số văn bản Pháp luật mới nhất, những qui định về xử phạt hành chính; Về xử lý hình sự nhằm giúp các em có sự nhận thức đầy đủ để tránh vi phạm pháp luật và gây lên những hậu quả đáng tiếc. Ngoài ra, các em HSSV cũng được các đồng chí chuyên viên của Công an tỉnh trao đổi về tình hình tội phạm và công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh; các biện pháp phòng chống tội phạm trong giai đoạn hiện nay.

Buổi tuyên truyền diễn ra thành công tốt đẹp.Thay mặt tuổi trẻ nhà trường, các em HSSV tiêu biểu thuộc của các lớp đã lên ký cam kết không sử dụng, mua bán, tàng trữ vật liệu nổ, không đốt pháo, thả đèn trời trong các dịp lễ tết và chấp hành luật ATGT khi tham gia giao thông.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị.

Tổng hợp: Hồng Anh

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]