Đang đọc
Trang chủ > ĐOÀN THỂ và HSSV > Đoàn Thanh niên > Hội trại thanh niên – Tự Hào Tuổi Trẻ Cố Đô

Hội trại thanh niên – Tự Hào Tuổi Trẻ Cố Đô

“Ai là con cháu Rồng tiên. Tháng Ba mở hội Trường Yên thì về”.

Như một “điểm hẹn” để thực hiện chuyến về nguồn nhiều ý nghĩa, hàng năm cứ vào dịp tháng Ba âm lịch, nhân dân địa phương, con em xa quê, du khách thập phương lại nô nức trẩy hội Hoa Lư. Đây là dịp để chúng ta được tỏ lòng tri ân công lao của các bậc tiền nhân, và cũng là dịp giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ. Từ đó, đồng lòng hợp sức viết tiếp trang sử vẻ vang, tạo ra những thành tựu mới cho cuộc sống hôm nay. Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi ấy tuổi trẻ Đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình cũng đang ra sức học tập, lập thành tích cao nhất để xứng đáng, tự hào là người con của mảnh đất Cố Đô Hoa Lư.

Thực hiện Kế hoạch số 95/KH/TĐTN – XDĐ của BTV Tỉnh đoàn Ninh Bình về việc tổ chức Hội trại thanh niên “Tự hào tuổi trẻ Cố Đô” tại Lễ hội Hoa Lư năm 2024; được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH nhà trường. Từ ngày 16/4 – 19/4/2024 (tức ngày 8 – 11/3 Âm lịch), Đoàn Thanh niên nhà trường đã cắm trại và tích cực tham gia các hoạt động tại Lễ hội Hoa Lư được UBND tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, những trò chơi dân gian nhằm ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của cha ông.

Trong chương trình Hội trại, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian mang tính giáo dục truyền thống được tổ chức, tạo sân chơi bổ ích cho thanh thiếu nhi và du khách thập phương như: biểu diễn văn nghệ, thi trại đẹp, thi cắm hoa nghệ thuật và các trò chơi dân gian (thi nấu cơm hành quân, thi đi cầu treo, thi nhảy dây đồng đội)…

Tổng kết Hội trại, Đoàn trường CĐ Cơ Giới Ninh Bình đã đạt được giải A tại cuộc thi “Nấu cơm hành quân” và giải Ba toàn đoàn.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của Đoàn trường tại Hội trại thanh niên năm 2024:

Tin, bài: Xuân Sơn

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]