Đang đọc
Trang chủ > Nội dung nổi bật > Lễ Khai giảng Lớp Chất lượng cao cấp độ Quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức – Nghề: Cắt gọt kim loại

Lễ Khai giảng Lớp Chất lượng cao cấp độ Quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức – Nghề: Cắt gọt kim loại

Thực hiện Quyết định số 934 ngày 18/7/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động  – Thương binh và Xã hội phê duyệt Kế hoạch và Quy định để tổ chức đào tạo thí điểm trình độ Cao đẳng cho 22 nghề chất lượng cao cấp độ Quốc tế theo các bộ chương trình được chuyển giao từ CHLB Đức và kế hoạch của Tổng cục GDNN về việc khai giảng các lớp đào tạo theo chương trình chuyển giao này.

Sáng ngày 11/11/2019, Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Chất lượng cao cấp độ Quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức đối với nghề Cắt gọt kim loại. Để thực hiện triển khai đào tạo thí điểm đạt hiệu quả, chất lượng và công nhận tốt nghiệp đảm bảo đúng tiêu chuẩn của CHLB Đức, nâng cao cạnh tranh trên thị trường lao động trong và ngoài nước.

Thầy Phạm Ngọc Minh -Trưởng phòng Đào tạo – đọc quyết định mở lớp

Tại Lễ khai giảng, Nhà trường vinh dự được chào đón: Ông Nguyễn Văn Lân- Trưởng phòng Quản lý Đào tạo- Bộ Nông nghiệp & PTNT; Ông  Nguyễn Hữu Tuyến – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình; Bà Nguyễn Phương Thúy – P. Giám đốc Công ty Cơ điện Ninh Bình; Ông Vũ Văn Yên – Đại diện Cho lãnh đạo Trường Cao đẳng Cơ Điện Xây dựng Việt Xô; Ông  Vũ Văn Thanh – Giám đốc Công ty Cơ khí Quang Trung; Cùng các thầy trong Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, cùng với toàn thể phụ huynh và 16 sinh viên của lớp.

Phát biểu Khai giảng lớp học – Thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã cam kết, nhà trường sẽ thực hiện đầy đủ các điều kiện theo chuẩn đào tạo quốc tế, tiếp tục đầu tư phát triển đội ngũ giáo viên, trang thiết bị học tập, môi trường sư phạm và các dịch vụ chăm sóc sinh viên tốt nhất, đồng thời hy vọng các bạn sinh viên xây dựng kế hoạch và phương pháp học tập khoa học, có sự đầu tư, nghiên cứu sâu, thực sự chủ động trong việc trao đổi với giáo viên, chuyên gia từ doanh nghiệp để hoàn thiện các kỹ năng cần thiết, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của khóa học. Nhà trường cũng đã cử đội ngũ giáo viên qua CHLB Đức học tập trong một thời gian dài và được chuyển giao toàn bộ chương trình đào tạo từ nước bạn, sẵn sàng cùng các chuyên gia Đức tổ chức khóa học thành công.

Thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH đảng bộ – Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Lân – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo – Bộ Nông nghiệp & PTNT bày tỏ niềm vui và tin tưởng rằng với những cố gắng, những nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò nhà trường trong việc thực hiện theo chương trình chuyển giao mới, lớp học sẽ thành công và đạt được yêu cầu chung của khóa học, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Văn Lân – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo – Bộ Nông nghiệp & PTNT phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Hữu Tuyến – Phó GĐ Sở lao động thương binh và XH tỉnh Ninh Bình phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho Công ty Cơ điện Ninh Bình; Bà Nguyễn Phương Thúy – P. Giám đốc Công ty đánh giá cao Nhà trường trong việc đầu tư cơ sở vật chất, máy, móc trang thiết bị và đội ngũ giảng viên có trình độ tay nghề cao, có kinh nghiệm trong thực tế sản xuất. Và việc mở lớp này là cơ hội lớn cho các sinh viên và nhà trường cập nhật công nghệ kyc thuật hiện đại, được trao đổi, tiếp cận phương pháp dạy học của CHLB Đức để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực như hiện nay.

Bà Nguyễn Phương Thúy – P. Giám đốc Công ty TNHH Cơ điện Ninh Bình phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ khai giảng diễn ra thành công tốt đẹp, dưới đây là một số hình ảnh.

Tổng hợp: Đinh Hồng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]