Đang đọc
Trang chủ > Nội dung nổi bật > Tìm cơ hội việc làm, nữ cử nhân trở thành sinh viên trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình

Tìm cơ hội việc làm, nữ cử nhân trở thành sinh viên trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình

Khi gặp Trần Thị Nguyên- nữ sinh viên khoa Kinh tế – du lịch, ai cũng thừa nhận đôi mắt luôn ánh lên những tia sáng thông minh và vầng trán cao chính là điểm ấn tượng đặc biệt về hình dáng của cô. Điểm đặc biệt khác của Trần Thị Nguyên còn chính bởi cô đã là cử nhân sư phạm của trường Đại học Hoa lư và bây giờ, cô đang đeo thẻ sinh viên K44 khoa Kinh tế- du lịch trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình.
Trong thời gian gần đây, sinh viên ra trường không tìm được việc làm đang trở thành thực trạng phổ biến của xã hội. Nhiều cử nhân thức thời đã lập tức quay sang học nghề để mong muốn trang bị cho mình tấm vé chắc chắn khi vào đời. Trần Thị Nguyên cũng là một trong những cử nhân như thế.
Trần Thị Nguyên sinh ngày 2/3/1990 quê ở Thôn Quyết Tiến, xã Gia Lập, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Cô đã từng ngập tràn hạnh phúc khi nhận giấy báo của Trường Đại học Nông nghiệp. Nhưng sau đó lại quyết tâm thực hiện giấc mơ được đứng trên bục giảng nên cô quay sang cầm giấy báo của Đại học Hoa lư, để nhập học. Sau bốn năm dùi mài kinh sử tại khoa Hóa sinh, Đại học Hoa lư, Trần Thị Nguyên cùng gia đình hồi hộp chờ đợi giây phút cô chính thức được hành nghề “gõ đầu trẻ”. Chờ đợi, hy vọng để rồi thất vọng, không để thời gian cứ lừng lững trôi đi như mấy năm trời vừa qua, Trần Thị Nguyên quyết định thực sự tìm cơ hội cho mình. Cô chính thức trở thành sinh viên chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp của Trường CĐN Cơ giới Ninh Bình.

Trần Thị Nguyên (ngoài cùng, bên phải), luôn tận dụng thời gian để học hỏi thêm các thày cô về kỹ năng nghề

Khi được hỏi tại sao lại chọn kế toán doanh nghiệp để học, Nguyên cho biết vì nghề đó sẽ đảm bảo cho tương lai của cô. Bất kỳ một doanh nghiệp lớn, nhỏ nào cũng cần kế toán và bạn bè của cô, khi học chuyên ngành này, đều đã ổn định. Nêu lý do cô lựa chọn Cao đẳng nghề Cơ giới để học tập, trong khi có rất nhiều trường, trong và ngoài tỉnh, lâu năm đào tạo nghề này, Nguyên cười tươi thổ lộ: “ Đó là do bạn bè em tư vấn. Bạn bè em học kế toán ở trường này đều được các công ty, doanh nghiệp, sau một thời gian thử việc, nhận vào làm luôn. Lương cũng rất ổn. Em có gia đình rồi nên càng phải chín chắn trong lựa chọn tương lai của mình”.
Đó phải chăng cũng chính là động lực để Trần Thị Nguyên tranh thủ từng phút thời gian để nhờ các thày, cô trong khoa rèn luyện cho mình các kỹ năng nghề. Tổng kết học kỳ I vừa qua, cô đã được điểm trung bình là 8,3. Trần Thị Nguyên cũng được Ban chấp hành Đoàn Thanh niên trường chọn là Đoàn viên ưu tú được đi học lớp Đối tượng kết nạp Đảng khóa 106.

Thu Hằng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]