Đang đọc
Trang chủ > Nội dung nổi bật > Kỳ thi tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp đợt tháng 1 năm 2022

Kỳ thi tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp đợt tháng 1 năm 2022

Căn cứ chương trình công tác năm học 2021-2022, trong 5 ngày, từ 17 – 21/01/2022, tại Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình tổ chức kỳ thi tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp đợt 1 năm 2022 cho hơn 100 học sinh, sinh viên các nghề Công nghệ ô tô, Điện, Điện lạnh, Lập trình máy tính, Kỹ thuật chế biến món ăn, Vận hành Máy thi công nền….

Trao đổi với chúng tôi về kỳ thi tốt nghiệp năm nay, T.S Dương Văn Cường – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Tại kỳ thi, sinh viên sẽ phải trải qua 3 nội dung thi bao gồm nội dung bắt buộc là Chính trị, tiếp đến là Lý thuyết chuyên môn và cuối cùng là Kỹ năng thực hành. Đây là phần thi quan trọng nhất, các em phải mô tả được tất cả quá trình, quy trình thực hiện nội dung yêu cầu của bài thi, thực hiện nhiều kỹ năng kỹ thuật, vận hành máy móc, thiết bị công nghệ cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện bài thi. Hình thức thi này được doanh nghiệp đánh giá cao và hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường.

Cũng theo Th.s Trần Công Quyền – Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và GTVL nhà trường cho biết, Hàng năm, doanh nghiệp cùng nhà trường xây dựng và điều chỉnh chương trình đào tạo cho phù hợp với doanh nghiệp, nhu cầu của xã hội. Trong quá trình học tập, sinh viên của nhà trường đều được đến doanh nghiệp kiến tập, thực tập kể cả thực tập tốt nghiệp. Sau khi ra trường nhiều sinh viên được các cơ quan, doanh nghiệp tuyển dụng về làm việc với mức lương cơ bản từ 8-10 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó nhiều cơ quan, doanh nghiệp tạo cơ chế khoán để thúc đẩy năng suất lao động, đồng thời tăng thu nhập cho người lao động, nên nhiều học sinh,sinh viên có kỹ năng nghề cao, năng xuất lao động tốt được trả với mức trên 15 triệu đồng/tháng.

Một số hình ảnh học sinh, sinh viên tham dự kỳ thi tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp đợt 1 năm 2022

 

Sinh viên nghề Kỹ thuật chế biến món ăn

Nghề Kỹ thuật máy lạnh và ĐHKK

Nghề Điện công nghiệp, điện dân dụng

Nghề Vận hành: MTC nền; mặt đường; cần, cầu trục…

Nghề Công nghệ ôtô

Trung Kiên – Phòng TCHC

 

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]