Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Đại hội đại biểu đoàn trường cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình lần thứ XVI năm 2012 – 2014

Trong 02 ngày 24 và 25/5/2012, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2012 – 2014. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Thị Phượng – Tỉnh uỷ viên, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Bình; Lê Thị Lựu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Ninh Bình.

NGƯT, Th.S Trần Hữu Hoà: – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường. Đại hội còn vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tỉnh đoàn Ninh Bình, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, BGH Nhà trường, các đồng chí Trưởng, Phó các Phòng, Khoa, các thầy cô giáo, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ đại diện cho các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn Ninh Bình, đại biểu đại diện cho các cơ sở Đoàn bạn, các Trường học trên địa bàn Tỉnh Ninh Bình. Và đặc biệt dự Đại hội có 160 đại biểu, những đại diện tiêu biểu cho trí tuệ, sự thống nhất ý chí và sức mạnh đoàn kết, xung kích, tình nguyện của trên 3.000 Đoàn viên, thanh niên trong toàn trường.

dai_hoi_2

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2012 – 2014 diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa quan trọng, tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp  tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. Nhìn lại chặng đường 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ XV, có thể tự hào khẳng định mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng với sự nỗ lực cố gắng vươn lên của các cấp bộ Đoàn, của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên toàn trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các hoạt động, các phong trào “4 đồng hành với thành niên lập thân, lập nghiệp; 5 xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc”, phong trào “Thanh niên tình nguyện”, đợt sinh hoạt chính trị “Tiếp lửa truyền thống – mãi mãi tuổi 20”, cuộc vận động “Tuổi trẻ Ninh Bình học tập và làm theo lời Bác”, cuộc vận động “sinh viên 5 tốt”…, đã và đang góp phần xây dựng, hình thành một lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có tri thức, sức khỏe, có ý chí, chủ động, tự tin vươn lên lập thân, lập nghiệp, qua đó góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng đào tạo trong Nhà trường, tô thắm thêm truyền thống 42 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Van_nghe_doan

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đinh Thị Phượng – Tỉnh uỷ viên, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Bình khẳng định: “Với vị trí là trung tâm đào tạo nghề đa cấp, đa ngành, là nơi khởi đầu lập nghiệp của nhiều bạn trẻ, trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần vào thành tích chung của phong trào trong toàn tỉnh”. Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Bình cũng đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được đồng thời nhấn mạnh một số nội dung đó là: Cần phải nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giáo dục truyền thống, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động và các phong trào lớn đặc biệt là phong trào “tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”…Đồng chí cũng đề nghị tổ chức Đoàn trong Nhà trường phải luôn sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giới trẻ; đề nghị BCH Đoàn trường khóa mới phải thật sự đoàn kết, dám nghĩ, dám làm với tinh thần trách nhiệm cao; năng động, sáng tạo.

Sau 02 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, đoàn kết và dân chủ, Đại hội đã bầu BCH khóa XVI, nhiệm kỳ 2012 – 2014 gồm 21 đồng chí; bầu 07 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình lần thứ XII; Tại Đại hội, đồng chí Lê Hùng Cường – Đảng uỷ viên, UVBCH Tỉnh đoàn Ninh Bình, Trưởng khoa Sư phạm kỹ thuật được bầu trực tiếp giữ chức Bí thư Đoàn trường.