Đang đọc
Trang chủ > Nội dung nổi bật > LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024

Trong không khí của những ngày thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Hòa chung niềm vui ấy, hàng triệu giáo viên, sinh viên và học sinh cả nước cùng nhau phấn khởi bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới.

Sáng ngày mùng 5/9/2023, Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023- 2024. Tới dự buổi lễ có các vị đại biểu, khách quý đại diện cho các doanh nghiệp cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên khóa 54, đại diện HSSV của các lớp đang học tại trường.

Mở đầu chương trình lễ khai giảng năm học mới, thầy Nguyễn Xuân Thịnh – Phó Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai trường. Trong thư, Chủ tịch nhắn gửi các em học sinh, sinh viên: “Một năm học mới lại bắt đầu. Đây là sự trở lại và cũng là khởi đầu cho những điều đẹp đẽ và đáng nhớ trong đời. Các em, dù ở lứa tuổi nào, cấp học nào, miền núi hay đồng bằng, biên giới hay hải đảo xa xôi… hãy luôn xác định học tập là nhiệm vụ quan trọng của cả cuộc đời”.

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và những lời căn dặn của Chủ tịch nước, Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình luôn xác định nhiệm vụ Giáo dục – Đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu. Nhà trường đầu tư mọi nguồn lực về con người, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ đào tạo. Chính vì vậy, năm học 2022-2023, cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã nỗ lực, phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ năm học. Từ đó, chất lượng đào tạo của Nhà trường ngày càng được nâng cao, đáp ứng với nhu cầu đòi hỏi của xã hội và của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Năm học vừa qua, với sự nỗ lực và phấn đấu của thầy và trò, nhà trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp trung bình đạt 96,4%; 100% học sinh, sinh viên ra trường đều được tư vấn và giới thiệu việc làm. Năm học 2022-2023, nhà trường có 140 học viên dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 97,85%.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Tiến sĩ Dương Văn Cường – Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả thầy và trò đã đạt được trong năm học 2022-2023. Hiệu trưởng nhấn mạnh: cần nêu cao hơn nữa tinh thần “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Thầy Hiệu trưởng cũng căn dặn và giao nhiệm vụ cho thầy và trò trong năm học mới 2023-2024.

Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, đạo đức, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để các thế hệ học sinh, sinh viên noi theo. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày khai trường, mỗi thầy cô giáo đều có những tâm trạng, niềm xúc động và tinh thần trách nhiệm của người làm nghề “trồng người”. Thầy Nguyễn Văn Thắng – Tổ trưởng bộ môn Khoa Điện – Điện lạnh đã thay mặt toàn thể giáo viên nói lên những tâm trạng, những trách nhiệm, nhiệm vụ mà người làm thầy cần phải thực hiện trong sự nghiệp giáo dục. Với ý thức, trách nhiệm, với lòng nhiệt tình say mê trong công việc, các thầy cô giáo Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình sẽ tiếp tục dìu dắt, chấp cách cho các em từng bước chinh phục tri thức, kỹ năng để vững bước trên con đường tương lai.

Trong thư Bác Hồ gửi cho học sinh nhân ngày khai trường năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác Hồ đã căn dặn” “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có trở nên vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ công học tập của các cháu”. Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ, học sinh Vũ Quỳnh Hương – Lớp 10D1 (khóa K54) thay mặt cho toàn thể em học sinh trong toàn trường hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới, luôn phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi – trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đến dự với buổi lễ khai giảng, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng & thương mại Hải Phong, Tập đoàn EI GROUP, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Nhân Việt đã dành tặng học bổng cho 11 học sinh vượi khó, đạt thành tích học tập cao trong năm học 2022-2023.

Trong năm qua, thầy và trò trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ đã hăng hái thi đua Dạy tốt – Học tốt, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học, đã có nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích cao góp phần vào hoàn thành mục tiêu chung của nhà trường. Nhà trường đã dành những phần quà lớn trao tặng cho những giáo viên, học sinh sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023. Phần quà này là những lời động viên thầy và trò, làm động lực cho một năm học mới nhiều khởi sắc mới.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi để cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên toàn trường có được ngày vui trọn vẹn, báo hiệu một năm học mới 2023-2024 là năm học tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự quan tâm hỗ trợ của các doanh nghiệp, sự nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình “Hết lòng vì học sinh thân yêu” của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình sẽ đạt kết quả tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân, của phụ huynh và của các em học sinh sinh viên yêu quý.

Tin, bài: Th.S Phạm Thanh Bằng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]