Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 20/11 từ lâu đã trở thành ngày truyền thống của ngành Giáo dục, ngày lễ của lòng biết ơn, với ý nghĩa “Tôn sư trọng đạo“,  nhằm mục đích tôn vinh những Nhà giáo Việt Nam. Đây chính là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn đối với các Thầy giáo, Cô giáo, những người đã dìu dắt chúng ta trên con đường chinh phục tri thức; để toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã đóng góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục. Đây còn là dịp để Đảng, Nhà nước và toàn xã hội tôn vinh nghề dạy học, vinh danh các tấm gương điển hình trong sự nghiệp giáo dục; để mỗi nhà giáo tự hào, bồi đắp thêm cho mình tình yêu với nghề dạy học; đồng thời đề cao trách nhiệm của nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục các thế hệ tương lai của Đất nước.

Hòa chung trong niềm vui đó, sáng ngày 20/11/ 2015, Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Tham dự buổi lễ có Bà Lê Thị Bình- Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ- Bộ Nông nghiệp và PTNT; ông Nguyễn Trung Phong – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Tam Điệp, Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Điệp; Cùng các đồng chí đại diện cho các cơ quan ban ngành trên địa bàn TP Tam Điệp; Ban Giám hiệu Nhà trường, cùng toàn thể các cán bộ giáo viên, công nhân viên chức đã nghỉ hưu, đang công tác, cũng như đông đảo các em HSSV ưu tú trong toàn trường.   Tại lễ kỷ niệm Nhà trường đã nhận được nhiều lẵng hoa tươi thắm, lời chúc mừng của các cơ quan đoàn thể, học sinh sinh viên tri ân tới Nhà trường.

Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, Ths. Nguyễn Văn Nhiu –  Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc buổi lễ và đọc thư Chúc mừng các Thầy Cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của  Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Cao Đức Phát.

IMG_2534

Ths. Nguyễn Văn Nhiu –  Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ và đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Phát biểu tại buổi lễ, Th.s Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc Diễn văn kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và báo cáo thành tích của trường. Nhìn lại chặng đường vừa qua, 45 năm phát triển và trưởng thành, Nhà trường đã chào đón, đào tạo và nuôi dưỡng biết bao thế hệ học trò. Để rồi hôm nay, hàng trăm ngàn sinh viên của nhà trường có mặt trên khắp mọi miền Tổ quốc, góp phần công sức của mình trong công cuộc xây dựng, đổi mới Đất nước. Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, Th.s Dương Văn Cường một lần nữa cảm ơn các cựu giáo chức, quý thầy cô, những người đã và đang công tác tại Trường đã thầm lặng cống hiến, hết lòng vì sự nghiệp “Trăm năm trồng người” của Nhà trường trong suốt 45 năm qua.

IMG_2538

Th.s Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc Diễn văn kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và báo cáo thành tích của trường

Đặc biệt vinh dự và tự hào với 45 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường được đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những thành tích trong công tác Giáo dục và Đào tạo trong giai đoạn 2009- 2010 và 2014- 2015. Cũng trong sự kiện này, Nhà trường cũng được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN và PTNT cho các tập thể, các cá nhân trong trường đã có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Lê Thị Bình – Phó Vụ trưởng vụ Tổ chức Cán bộ- Bộ Nông nghiệp và PTNT, đã chúc mừng và có bó hoa tươi thắm gửi tặng các Thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức đã và đang công tác tại trường. Bà cũng nhấn mạnh, Trường Cao dẳng nghề Cơ giới Ninh Bình là một trong  số 40 trường đào tạo nghề chất lượng cao trực thuộc Bộ. Để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29; Hội nghị TƯ lần 8 của Đảng, tạo bước chuyển biến tích cực trong chất lượng đào tạo của Nhà trường, thì đội ngũ thầy giáo, cô giáo cần đổi mới nội dung và phương pháp dạy học nhằm đạt được mục tiêu nâng cao tính chủ động, sáng tạo, rèn luyện phương pháp tư duy khoa học, trang bị và cập nhật tri thức, kỹ năng nghề nghiệp cho người học.

IMG_2548

Bà Lê Thị Bình – Phó Vụ trưởng vụ Tổ chức Cán bộ- Bộ Nông nghiệp và PTNT

Thay mặt cho các cựu giáo chức của nhà trường, NGƯT, Th.s Trần Hữu Hòa – Nguyên Bí thư BCH Đảng bộ; nguyên Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng hoa và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Thày cũng bày tỏ niềm tin tưởng đối với BGH,  đối với các giáo viên, cán bộ CNVC  đang trực tiếp giảng dạy và công tác tại trường sẽ luôn vững tay chèo, đưa con thuyền của Nhà trường cập bến thành công. Trong giây phút long trọng và đầy xúc động của buổi lễ kỷ niệm, Thầy cũng có những vần thơ đầy tâm huyết gửi tặng Nhà trường

IMG_2551

NGƯT, Th.s Trần Hữu Hòa – Nguyên Bí thư BCH Đảng bộ; nguyên Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng hoa và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất   

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn trong lòng tất cả thầy và trò Trường Cao dẳng nghề Cơ giới Ninh Bình cũng như khách mời tham dự.

Tin Hồng Anh – Ảnh  Xuân Khôi

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]