Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Mỗi giọt máu cho đi- Một cuộc đời ở lại

Mỗi giọt máu cho đi- Một cuộc đời ở lại

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018; căn cứ Kế hoạch của Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức hiến máu tình nguyện. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường. Sáng thứ tư, ngày 04/4/2018, BCH Đoàn trường phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức “Ngày hội hiến tình nguyện” dành cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường.

Theo kế hoạch đúng 7h30’ ngày 04/4/2018 các tình nguyện viên đã có mặt tại địa điểm tổ chức là nhà Giáo dục thể chất của nhà trường để tham gia hiến máu. Theo thống kê toàn trường đã có trên 200 tình nguyện viên đăng ký tham gia. Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và những tình cảm đặc biệt dành cho ngày hội rất ý nghĩa và thiêng liêng này. Các tình nguyện viên của nhà trường đã rất vui vẻ, nhiệt tình, họ cảm thấy thật hạnh phúc khi đồng ý cho đi những giọt máu đào quý báu đang chảy trong cơ thể của mình để cứu giúp những mảnh đời đang gặp hoạn nạn. Những ánh mắt, những nụ cười tươi tắn, rạng rỡ trên khuôn mặt của các bạn tình nguyện viên khiến trong lòng những người trong Ban tổ chức chúng tôi hết sức vui mừng, cảm động. Có lẽ tất cả các bạn cũng đã hiểu hết ý nghĩa của những thông điệp làm lay động lòng người: “ Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Cho đi là còn mãi”, “Máu cứu người ở ngay trong mỗi trái tim mỗi chúng ta”.

Ngày ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp với 137 đơn vị máu được thu nhận. Số lượng này tuy không nhiều nhưng đây chính là tình cảm, là tấm lòng, là món quà quý báu nhất mà các cán bộ giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường dành tặng cho những mảnh đời không may gặp nạn, cho những con người còn đang bất hạnh. Xin kính chúc họ luôn mạnh khỏe, an lành.

Một số hình ảnh của ngày hội hiến máu:

Xuân Thịnh

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]