Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin giáo dục > Lựa Chọn Và Thành Công

Lựa Chọn Và Thành Công

Tháng sáu, mùa thi lại về, giữa muôn ngàn tiếng ve kêu xen lẫn cái nóng nực oi bức của màu hè và những  cơn mưa đầu mùa nồng ấm đã tạo một chút không gian lãng mạn, thi vị. Với lứa tuổi học trò, mùa thi đồng nghĩa với mùa chia tay cùng với bao lo toan, bận rộn trong đó lựa chọn nghề nghiệp để lập thân, để bước vào cuộc sống sôi động là vấn đề nghiêm túc cần phải có sự định hướng của gia đình và xã hội.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn trẻ thường có những mơ ước, tự mình mong muốn sau này lớn lên sẽ trở thành người như thế nào? Là kỹ sư, bác sĩ, thợ máy, giáo viên…có em muốn trở thành ca sĩ, thành nghệ sĩ, thành doanh nhân…Tuổi trẻ thường lựa chọn cho mình thần tượng và hướng về những thần tượng của mình, muốn trở thành những người mà họ yêu mến, ngưỡng mộ. Khi lớn khôn, việc chọn nghề không chỉ đơn thuần là theo cảm tính mà cần phải có sự cân nhắc thận trọng. Lựa chọn cho mình một nghề nghĩa là tạo dựng cho mình cả một tương lai. Chọn sai nghề là đặt cho mình một tương lai không thực sự an toàn và bền vững. Bạn cần phải dành nhiều thời gian để cân nhắc khi chọn nghề. Phải chọn nghề nào phù hợp với sở thích, năng lực, trình độ của mình, phải phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Với nhiều người thi đỗ Đại học, vào Đại học là mong muốn của bản thân, là nguyện vọng của cả gia đình, dòng họ, thi trượt Đại học là “thua chị, kém em”, là sự xấu hổ với bạn bè, hàng xóm…thậm chí có người đã có những hành động tiêu cực. Nhưng các bạn trẻ cần phải thấy rằng “con đường dẫn bạn đến thành công trong cuộc sống không chỉ là học Đại học”; “Đại học không phải là con đường duy nhất mà chỉ là một trong vô số con đường dẫn đến thành công của mỗi người”. Đã có rất nhiều người thành đạt trong cuộc sống nhưng không qua con đường Đại học. Bạn đã bao giờ nghe nói đến những con người thành đạt cả trong và ngoài nước mà chưa học hoặc chưa có bằng Đại học hay chưa? Hãy nhớ rằng người sáng lập hãng microsoft và hiện là tỷ phú nổi tiếng Bill Gates; lãnh đạo hãng Apple ông Stave Jobs, tỉ phú Lawrence Ellison, ông chủ hệ thống khách sạn và casino Sheldon Adelson, tỉ phú người Nga Roman Abramovich…hay như ở Việt Nam chúng ta ông Đoàn Nguyên Đức, người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam….đều chưa có bằng Đại học. Ngày nay, nhiều bạn trẻ khi nhận thấy Đại học không phải là lối đi dành cho mình đã mạnh dạn định hướng cho bản thân một nghề để học, để lập nghiệp với thời gian học ngắn, chi phí hợp lý và theo kịp xu thế của thời đại. Hay nói một cách nôm na, dân dã là biết “liệu cơm gắp mắm”, biết tự lượng sức mình mà chọn trường, chọn ngành, Đây là suy nghĩ, lựa chọn hợp với xu thế phát triển chung của xã hội.

Xuất phát từ thực tế đó, để đáp ứng nhu cầu lựa chọn nghề nghiệp đa dạng của các bạn trẻ, TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CƠ GIỚI NINH BÌNH, địa chỉ: Thị xã Tam Điệp – Tỉnh Ninh Bình trực thuộc BỘ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN đã không ngừng đổi mới và hoàn thiện để nâng cao chất lượng đào tạo. Với truyền thống 40 năm xây dựng và trưởng thành, với chất lượng đào tạo nghề được công nhận đạt cấp quốc gia, với đội ngũ giáo viên có trình độ và với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, Nhà trường là địa chỉ tin cậy nhất để các bạn trẻ lập thân lập nghiệp. Đến với Nhà trường các bạn có tới 16 ngành nghề để lựa chọn học tập ở cả 3 cấp trình độ từ Sơ cấp nghề đến Cao đẳng nghề, nếu bạn có nhu cầu có thể theo học liên thông để lấy bằng Đại học….Đến với Nhà trường bạn sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết cả về chuyên môn và về các kỹ năng xã hội, bạn sẽ được học tập trong môi trường tiên tiến, hiện đại mà không phải chi phí quá nhiều, bạn sẽ được kết hợp kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và định hướng nghề nghiệp một cách hoàn chỉnh để có thể yên tâm bắt đầu tạo lập sự nghiệp của riêng mình.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CƠ GIỚI NINH BÌNH là địa chỉ đào tạo nghề tin cậy, xứng đáng là nơi các bạn trẻ có thể giao phó niềm tin vào tương lai. Với phương châm là “Nơi khởi đầu lập nghiệp của bạn”, Nhà trường sẽ giúp biến ước mơ về nghề nghiệp của bạn thành hiện thực.

Chúc các bạn có quyết định đúng đắn và thành công!

Lê Hùng Cường

Trưởng khoa Sư Phạm dạy Nghề

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]