Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Thứ trưởng Lê Quốc Doanh về thăm trường

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh về thăm trường

Ngày 18/5/2016,PGS.TS Lê Quốc Doanh- Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng đoàn công tác đã về thăm và làm việc với Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình.
Tổ chức tiếp đón đồng chí Thứ trưởng cùng đoàn công tác, về phía Nhà trường có Th.S Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và toàn thể các đồng chí trưởng các khoa nghề; trưởng các phòng chức năng trong toàn trường.
Thay mặt toàn thể CBVC Nhà trường, Đồng chí Dương Văn Cường đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cùng đoàn công tác đã về thăm và làm việc tại trường. Đồng chí Dương Văn Cường cũng đã báo cáo tóm tắt về những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển trong suốt 46 năm qua, tình hình đội ngũ cán bộ giáo viên, CNVC, qui mô phát triển, cơ sở vật chất,các ngành nghề đào tạo cũng như những thế mạnh và những khó khăn của Nhà trường trong suốt thời gian qua. Đồng thời, chỉ rõ mục tiêu của nhà trường trong thời gian tới là tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, kiên quyết duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học để giữ vững uy tín của nhà trường và đào tạo ra người lao động đáp ứng nhu cầu của công việc trên thị trường lao động hiện nay.
Trong bầu không khí thân mật và ấp áp, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đã bày tỏ sự vui mừng, đánh giá cao trước sự nỗ lực và những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong chặng đường đầy gian nan thử thách trong suốt 46 năm qua, từ lúc tiền thân là Trường Công nhân Cơ giới 1, trực thuộc Bộ Thủy Lợi. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đã nhấn mạnh: Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình là trường có lịch sử, có truyền thống, có nền nếp trong công tác đào tạo nghề trong nhiều năm qua. Thứ trưởng đề nghị Nhà trường tiếp tục phát huy tính truyền thống của nhà trường, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tính sáng tạo của tuổi trẻ khi mà các thế hệ giáo viên ngày càng được trẻ hóa để cùng nhau gánh vác trọng trách quan trọng của nhà trường là đào tạo ra người lao động có chuyên môn nghiệp vụ, có kỹ năng nghề, đáp ứng nhu cầu của xã hội và cùng nhau xây dựng nhà trường ngày một phát triển.
Tiếp tục tận dụng thế mạnh của nhà trường trong việc đào tạo ngành nghề sẵn có. Đồng thời nên khảo sát thêm một số ngành nghề đào tạo mới trong nông nghiệp. Phát huy tốt quan hệ với chính quyền địa phương, với các đơn vị sản xuất trên địa bàn để nắm bắt nhu cầu về việc làm của thị trường để nhà trường có điều chỉnh trong công tác đào tạo cho phù hợp với nhu cầu của xã hội.Tập trung trong công tác đào tạo cán bộ CNVC, giáo viên, để đội ngũ giáo viên ngày càng chuẩn hóa, phát triển, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng được yêu cầu trong công việc.
Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đặc biệt nhấn mạnh: Chất lượng đào tạo là vấn đề quan trọng nhất, vì vậy để đảm bảo chất lượng, để người học ra nghề có thể đáp ứng được nhu cầu về việc làm trong giai đoạn hiện nay thì cả thầy và trò nhà trường phải nỗ lực không ngừng, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, nỗ lực rèn luyện kỹ năng nghề. Thứ trưởng cũng bày tỏ niềm tin tưởng đối với thầy và trò nhà trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo trong giai đoạn tới, để xứng đáng là một trong 45 trường đào tạo nghề chất lượng cao trong cả nước và xứng đáng với niềm tin tưởng của lãnh đạo Bộ dành cho nhà trường.
Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng và thân mật, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Bộ NN&PTNT tới lĩnh vực giáo dục đào tạo nói chung và Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình nói riêng. Kết thúc buổi gặp mặt, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cùng đoàn công tác đã chụp ảnh lưu niệm và thăm quan cơ sở vật chất cũng như công tác đào tạo của Nhà trường.
Dưới đây là một số hình ảnh.
IMG_5941

IMG_5936

IMG_5929

IMG_5927

IMG_5925

IMG_5923

IMG_5913

Tin bài: Hồng Anh

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]