Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tổng kết – Bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Ninh Bình lần thứ VI năm 2018.

Tổng kết – Bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Ninh Bình lần thứ VI năm 2018.

Sau 2 ngày thi đua, tranh tài với sự nỗ lực hết mình của các thí sinh, tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc,  trách nhiệm cao của của Ban tổ chức, sự công tâm khách quan của Ban giám khảo. Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Ninh Bình lần thứ 6 năm 2018 đã thành công tốt đẹp. Sáng ngày 28/6/2018, tại Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã diễn ra lễ Tổng kết – Bế mạc Hội giảng.

Hội giảng năm nay có 29 thầy giáo, cô giáo tham gia trình giảng đến từ 6 cơ sở dạy nghề trong tỉnh Ninh Bình, đó là: Trường CĐ Cơ giới Ninh Bình, Trường CĐ Cơ điện Xây dựng Việt Xô, Trường CĐ nghề LiLaMa 1, Trường TC KT- Kỹ thuật  và Tại chức Ninh Bình, Trường TC KT-DL Công đoàn Ninh Bình và Trường TC nghề Nho Quan.

Trong đó các thầy giáo, cô giáo tham gia trình giảng ở cả 2 cấp trình độ CĐ nghề và TC nghề, với 16 ngành nghề khác nhau như: Hàn; Cắt gọt kim loại; Vận hành cần, cầu trục; Công nghệ Ô tô; Công nghệ thông tin; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Điện dân dụng; Điện công nghiệp; Lắp đặt thiết bị điện và điều khiển trong công nghiệp; Hướng dẫn du lịch; Chăn nuôi thú y; Tài chính doanh nghiệp; Kế toán doanh nghiệp; Xây dựng; Chính trị; Ngoại ngữ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Dương Văn Cường – Bí Thư BCH Đảng bộ – Hiệu trưởng Trường CĐ Cơ giới Ninh Bình- Phó Trưởng ban Tổ chức đã bày tỏ niềm vui mừng và chúc mừng Hội giảng thành công tốt đẹp. Thầy nhấn mạnh:  Điểm nổi bật của Hội giảng năm nay là hầu hết các bài giảng đều có sự đầu tư kỹ lưỡng, chuẩn bị chu đáo, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, công phu trong xây dựng, chuẩn bị hồ sơ bài giảng, phân bổ thời gian hợp lí. Nhiều bài giảng có chất lượng cao, thể hiện được năng lực sư phạm, trình độ chuyên môn tay nghề cũng như tính sáng tạo của giáo viên. Các giáo viên tham gia Hội giảng có phong thái đĩnh đạc, tự tin, diễn đạt rõ ràng, dễ hiểu, xử lý tốt các tình huống sư phạm.

Thầy Dương Văn Cường – Bí Thư BCH Đảng bộ – Hiệu trưởng Trường CĐ Cơ giới Ninh Bình – Phó Trưởng ban Tổ chức tổng kết Hội giảng.

Một số giáo viên có khả năng bao quát lớp học tương đối tốt; Có sự sáng tạo trong giảng dạy, sử dụng phương pháp dạy học tích cực đạt hiệu quả như phương pháp thảo luận nhóm, phương pháp nêu vấn đề. Kết hợp nhuần nhuyễn giữa dạy kiến thức và kỹ năng; Nhiều bài giảng sinh động, tạo được hứng thú học tập, phát huy tính sáng tạo của người học đảm bảo việc hình thành kỹ năng nghề nghiệp của người học.

Và để có những thành công như  trên, ngoài sự nỗ lực của cá nhân các thầy giáo, cô giáo tham gia trình giảng, còn có sự đồng sức, đồng lòng của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Sự quan tâm của Lãnh đạo các trường, đầu tư về trang thiết bị, và tạo điều kiện để các thầy giáo, cô giáo có thời gian chuẩn bị bài trình giảng của mình một cách tốt nhất .

Kết thúc Hội giảng, Ban Tổ chức đã tổng kết và trao giải cho 29 thầy cô giáo tham gia Hội giảng, trong đó có 14 thầy cô đạt giải Nhất; 13 thầy  cô đạt giải Nhì; 01 thầy cô đạt giải Ba và 01 thầy cô đạt giải Khuyến khích. Ban Tổ chức cũng sẽ họp thống nhất để lựa chọn 8 thầy giáo, cô giáo có bài giảng xuất sắc nhất để đại diện cho các nhà giáo đang công tác tại các cơ sở đào tạo trong tỉnh tham dự Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Toàn quốc năm 2018.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ

Các giáo viên đạt giải Nhất tại Hội giảng

Các giáo viên đạt giải Nhì tại Hội giảng

Các giáo viên đạt giải Ba và giải Khuyến khích tại Hội giảng

Đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình tại Hội giảng

T/H: Hồng Anh

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]