Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Ninh Bình lần thứ VI năm 2018

Khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Ninh Bình lần thứ VI năm 2018

Được sự nhất chí của UBND tỉnh Ninh Bình, Sở LĐTB và Xã hội; Thực hiện Công văn số: 699/TCGDNN-NG ngày 11/4/2018 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc hướng dẫn chuẩn bị Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018. Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc các công văn hướng dẫn, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã sẵn sàng để tham gia Hội giảng theo đúng kế hoạch. Sáng ngày 27/6/2018 tại Hội trường đa năng Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã long trọng diễn ra Lễ Khai mạc Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Ninh Bình lần thứ VI. Hội giảng diễn ra trong 2 ngày 27/6 và 28/6/2018 với sự tham gia của 6 cơ sở dạy nghề và 16 ngành nghề khác nhau.

Hội giảng lần này là hoạt động chuyên môn nhằm đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt, khuyến khích, động viên nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm, áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến, sử dụng các trang thiết bị, đồ dùng dạy học có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy từng bước xây dựng đội ngũ nhà giáo “mạnh về số lượng, bền vững về chất lượng”. Tham gia Hội giảng, giáo viên phải thực hiện các bài giảng tự chọn nằm trong chương trình đào tạo với các trình độ Cao đẳng và Trung cấp nghề của nhà trường đã ban hành.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Hữu Tuyến- Phó Giám đốc Thường trực, Sở LĐTB và XH – Trưởng ban Tổ chức Hội giảng nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hội giảng đối với chất lượng của các cơ sở đào tạo . Hội giảng cũng là để các trường giao lưu, học hỏi, tìm ra phương pháp giảng dạy tốt nhất, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các trang thiết bị, phương tiện, đồ dùng dạy học để áp dụng trong giảng dạy; đồng thời tuyển chọn, công nhận và biểu dương giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Qua hội giảng sẽ lựa chọn những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy tích cực, hiệu quả để nhân rộng. Bên cạnh đó, tạo cơ sở tuyển chọn, thành lập đội tuyển tham gia Hội giảng toàn quốc năm 2018.

Để Hội giảng đạt kết quả tốt nhất, Ông Nguyễn Hữu Tuyến yêu cầu Ban Tổ chức cần chỉ đạo sát sao, giám sát chặt chẽ các hoạt động  trong quá trình diễn ra Hội giảng, phối hợp cùng với trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình-  nơi tổ chức các hoạt động của Hội giảng tạo điều kiện thuận lợi nhất để các thầy, cô giáo trình giảng đạt kết quả cao nhất. Các thành viên trong Ban Giám khảo đánh giá kết quả từng bài trình giảng một cách công bằng, khách quan, lựa chọn được những thầy, cô giáo xứng đáng nhất để đại diện cho tỉnh tham dự Hội giảng toàn quốc.  Đồng chí cũng tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Ninh Bình lần thứ VI năm 2018 sẽ thành công tốt đẹp.

Ông Vũ Đức Dương – Phó trưởng phòng Dạy nghề – Sở LĐTB&XH đã công bố các  quyết định thành lập Ban Tổ chức Hội thi, Ban Giám khảo, các Tiểu ban Giám khảo. Sau lễ Khai mạc, đúng 8 giờ 30 phút các thí sinh  bước vào bài trình giảng của mình theo thứ tự bốc thăm trước đó.

Dưới đây là một số hình ảnh trong lễ khai mạc Hội thi:

Bài: Hồng Anh

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]