Đang đọc
Trang chủ > Thông báo > Thông báo chung > Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình – Khai giảng Năm học mới 2021 – 2022

Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình – Khai giảng Năm học mới 2021 – 2022

Hòa chung trong không khí của những ngày thu lịch sử, chào mừng 76 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; Sáng ngày 6/9, Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022 bằng hình thức online với sự có mặt đông đủ của các thầy trong Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em HSSV trong nhà trường.

Sau phần nghi thức trang trọng, Thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ –  Hiệu trưởng nhà trường đã đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc  gửi đến toàn thể thầy và trò trong cả nước nhân dịp Khai giảng năm học mới và đọc diễn văn Khai giảng năm học.

Thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ –  Hiệu trưởng nhà trường
đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước.

Năm học 2020-2021 đã khép lại trong bối cảnh dịch covid 19 hoành hành gây ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học, thế nhưng với sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Ban Giám hiệu, sự phối hợp hiệu quả của các tổ chức Công đoàn, Đoàn TN, sự nỗ lực của toàn thể cán bộ giảng viên, viên chức, HSSV trong toàn trường chúng ta đã vuợt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi mục tiêu đề ra, từ đó uy tín, vị thế của Trường ngày càng được khẳng định và nâng cao: Tuyển sinh đạt và vượt chỉ tiêu của bộ giao; Hoàn thành 100% bộ chương trình đào tạo theo chuẩn kỹ năng nghề; Giảng dạy trực tuyến triển khai thành công; HS hệ GDTX cấp THPT thi tốt nghiệp đạt 100%; Trung tâm SHLX chính thức đi vào hoạt động; Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo được sửa chữa, nâng cấp để phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập.

Năm học 2021-2022 lại mở ra trong bối cảnh vô cùng đặc biệt; Bối cảnh toàn cầu hóa và sự bùng nổ công nghệ trong cuộc cách mạng 4.0 đã tạo ra cơ hội cũng như nhiều thách thức lớn cho Đất nước ta, đặc biệt cho ngành GDNN. Năm học 2021-2022 này chúng ta vẫn phải hoạt động trong khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Bởi thế, nhà trường đã xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ năm học: Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, đầu tư nguồn nhân lực, cơ sở vật chất cho các ngành trọng điểm; Áp dụng CNTT trong chuyển đổi số cho quản trị nhà trường; Kết nối với các doanh nghiệp nhiều hơn; Đầu tư nâng cấp thư viện, phòng học, phòng máy thực hành; Áp dụng CNTT, dạy học trực tuyến linh họat, có hiệu quả để sẵn sàng ứng phó với điều kiện thực tế khi dịch bệnh bùng phát HSSV không thể đến trường.

Cũng trong buổi lễ, thầy Nguyễn Ngọc  Giang – Trưởng phòng Đào tạo đã báo cáo tổng kết, kết quả học tập, rèn luyện của HSSV trong năm học 2020-2021 và phổ biến kế hoạch năm học 2021-2022. Cô Nguyễn Thị Quỳnh Giao- Trưởng phòng tài chính- kế toán báo cáo công tác tài chính năm học 2020-2021.

Trước thềm năm học mới, với tinh thần đoàn kết, vượt khó của CBGV, CNV   và HSSV trong toàn trường; Với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường,  thầy và trò trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

                                                                        Tin bài: Đinh Hồng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]