Trang chủ > Nội dung nổi bật > Ngày 11/01/2022, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học công nghệ và trao thưởng sáng kiến cấp tỉnh năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, TUV, Giám đốc Sở KH&CN; các đồng chí Phó Giám đốc Sở, đại diện Trưởng các đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ công chức Cơ quan Sở KH&CN; các tác giả, đại diện đồng tác giả được công nhận sáng kiến cấp tỉnh năm 2021.

Thời gian qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh và UBND tỉnh; sự chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Khoa học và Công nghệ; sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ KH&CN trong tỉnh nên hoạt động KH&CN đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Công tác nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại các sở, ban, ngành, huyện, thành phố được luôn quan tâm, đẩy mạnh. Trong năm, các sở, ngành, huyện, thành phố, các cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh đã xét và công nhận 3.457 sáng kiến cấp cơ sở. Hội đồng sáng kiến của tỉnh đã xem xét 100 sáng kiến tiêu biểu của 21 đơn vị và trình UBND Tỉnh quyết định công nhận 68 sáng kiến cấp tỉnh.

Trong năm nay, Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình có 02 sáng kiến gửi tham gia xét và được công nhận sáng kiến cấp tỉnh:

– Sáng kiến: Mô hình hệ thống điều hoà không khí tự động 2 vùng độc lập trên xe Toyota Camry

Sáng Kiến: Thiết kế, chế tạo Mô hình kiểm tra – đánh lỗi động cơ ôtô phun xăng trực tiếp phục vụ công tác đào tạo tại Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình.

Các tác giả và đồng tác giả lên nhận giải

Đại diện tác giả sáng kiến của Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình lên nhận giải

Trung Kiên – Phòng TCHC