Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình chung tay chống dịch Covid -19

Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình chung tay chống dịch Covid -19

Những ngày qua, trên cả nước số ca nhiễm mới Covid-19 đã có chiều hướng giảm dần, tuy nhiên tình hình dịch bệnh tại Miền Nam vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, theo đó chủ trương của Chính phủ cho phép công dân thuộc các tỉnh Miền Bắc đang sinh sống làm việc tại Miền Nam có nhu cầu sẽ được trở về quê hương. Bởi vậy trong những ngày qua, tỉnh Ninh Bình nói riêng, cũng như các tỉnh lân cận như Hòa Bình, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Hà Nội…đã có phương án cụ thể đảm bảo an toàn để tiếp đón công dân của mình trở về quê hương.

Thực hiện Phương án số 1639/QĐ- BNN-TCCB  ngày 13 tháng 8 năm 2021 của Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Ninh Bình  về việc huy động phương tiện, người lái phòng, chống dịch Covid-19, Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã xây dựng phương án cụ thể cung cấp người, phương tiện để góp sức, sẻ chia, chung tay hỗ trợ giúp đỡ các công dân tỉnh nhà cũng như các công dân tỉnh lân cận đi qua địa bàn tỉnh Ninh Bình được an toàn.

Ngay từ 23h30 phút đêm ngày 4/10/2021 khi nhận được thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19  tỉnh Ninh Bình, ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã chỉ đạo và đưa ra phương án thực hiện: Huy động 20 giáo viên có năng lực, có kinh nghiệm, có giấy phép lái xe hạng C trở lên tham gia lái xe đưa đón công dân, đã tiêm ít nhất 1 mũi Vắcxin phòng chống Covid-19. Về phương tiện, nhà trường huy động 10 xe chuyên dụng (xe tập lái, có thùng kín) trực tiếp thực hiện nhiệm vụ và 4 xe trực sẵn sàng  nhận nhiệm vụ tại trường. Các phương tiện đảm bảo yêu cầu, chủng loại, chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu tập kết tại sân trường , các giáo viên cũng sẵn sàng tham gia hỗ trợ 24/24h khi có lệnh điều động.

Từ đêm 4/10/2021 đến nay, không quản ngày đêm  những chuyến xe của nhà trường đã hỗ trợ được rất nhiều lượt công dân trong tỉnh Ninh Bình trở về địa phương an toàn, cũng như  chở công dân của các tỉnh lân cận như: Hòa Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình và cả công dân thuộc Thủ đô Hà Nội vận chuyển đến khu vực Pháp Vân – Cầu Giẽ để bàn giao lại cho tỉnh bạn, giúp cho các công dân rút ngắn được thời gian, quãng đường trở về quê hương. Bên cạnh đó, ngày 7/10, Ban Giám hiệu nhà trường nhất trí ủng hộ ý tưởng, hỗ trợ kinh phí  các thầy và trò Khoa Kinh tế Du lịch hoàn thảnh 100 xuất bánh mì bơ, bánh bao, 300 chai nước lọc, cùng với 300 trăm hộp sữa của một cô giáo gửi tặng để gửi tới tận tay những công dân khi đi qua chốt Dốc Xây- TP Tam Điệp.

Với tinh thần “Một miếng khi đói bằng gói khi no” những ngày tiếp theo thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục làm nhiều xuất quà để gửi tới những người dân xa quê trên đường hồi hương. Món quà tuy nhỏ nhưng là sự sẻ chia thiết thực nhất  để động viên mọi người có thêm sức khỏe, trở về quê hương an toàn..

Trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp như hiện nay, Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ 24/24, cùng với cộng đồng góp phần chung tay chia sẻ sức người, sức của để đầy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tin bài: Đinh Hồng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]