Đang đọc
Trang chủ > ĐOÀN THỂ và HSSV > Đoàn Thanh niên > SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ GIỚI NINH BÌNH THAM DỰ VÒNG THI BÁN KẾT “ Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP HỌC SINH, SINH VIÊN GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP “ – STARTUP KITE 2021

SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ GIỚI NINH BÌNH THAM DỰ VÒNG THI BÁN KẾT “ Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP HỌC SINH, SINH VIÊN GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP “ – STARTUP KITE 2021

Sau 3 tháng phát động, tổ chức cuộc thi, vòng sơ tuyển cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” – Startup Kite 2021 tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được diễn ra hết sức sôi nổi với 1.518 ý tưởng, dự án của các em học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã lựa chọn được hơn 205 dự án thuộc 59 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại 33 tỉnh, thành phố vào vòng bán kết.

Do tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, vòng Bán kết của cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tiêu chí chấm điểm gồm: tính mới, sáng tạo; tính khả thi và cạnh tranh; tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật, đặc biệt trong bối cảnh COVID-19; thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện; tính hiệu quả kinh tế – xã hội và ứng dụng thực tế.

Ban tổ chức cũng đã mời các doanh nhân trẻ thành đạt là thành viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, câu lạc bộ đầu tư khởi nghiệp Việt Nam làm BGK và đồng hành với các em học sinh, sinh viên trong suốt quá trình dự thi. Ngoài ra, các đội thí sinh được lựa chọn vào vòng chung kết sẽ được các giảng viên doanh nhân tập huấn, bồi dưỡng kiến thức tư duy về khởi nghiệp, các kỹ năng khởi nghiệp và khởi nghiệp tinh gọn.

Đến với Vòng thi bán kết, Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình tham gia với 3 dự án :

  1. Ý tưởng “ Học tập kết hợp sản xuất tấm chắn giọt bắn phòng chống Covid 19” do nhóm sinh viên Lê Duy Thanh, Nguyễn Văn Cường, Đinh Văn Tuyên làm chủ dự án.
  2. Ý tưởng “ Học tập kết hợp sản xuất hệ thống phun khử khuẩn trước cổng cơ quan” do nhóm sinh viên Nguyễn Văn Anh, Tạ Văn Đại, Lê Văn Hòa làm chủ dự án.
  3. Ý tưởng “ Học tập kết hợp sản xuất hộp chụp sản phẩm” do nhóm sinh viên Đinh Công Hiếu, Nguyễn Văn Bình, Bùi Văn Thiên làm chủ dự án.

Các dự án trên được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa học tập và thực hành với mục đích: Tạo cơ hội việc làm cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm thu nhập, giúp cho các em có nhiều cơ hội được rèn luyện để nâng cao tay nghề, kết hợp giữa học tập và sản xuất tạo ra các sản phẩm phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt trong đời sống hàng ngày, phục vụ cho lợi ích cộng đồng…

Các sản phẩm này rất tiện ích và linh hoạt, có thể dễ dàng tháo lắp, di chuyển, thay đổi kích thước tùy vào không gian sử dụng và tiết kiệm chi phí nên giá thành rẻ, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Các em học sinh, sinh viên đã dự thi với tinh thần bình tĩnh, tự tin, chuẩn bị đầy đủ các nội dung chi tiết để trình bày thật tốt dự án ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của mình; Chúc các em đạt kết quả cao trong vòng thi bán kết và sẽ được lựa chọn tham dự Vòng thi Chung kết Startup Kite 2021!

Dưới đây là một số hình ảnh tại vòng thi bán kết “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” – Startup Kite 2021:

 

Tin, bài: An Hạnh

 

 

 

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]