Trang chủ > Tin tức > LỄ CHÀO CỜ THÁNG 10 NĂM 2018

LỄ CHÀO CỜ THÁNG 10 NĂM 2018

Ngày 1/10/2018 vừa qua, trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã tổ chức lễ chào cờ và tổng kết các hoạt động học tập, công tác trong tháng 9, phổ biến Kế hoạch hoạt động trong tháng 10 năm 2018.

Đến dự lễ chào cờ có thày Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, các thày Trưởng, Phó phòng khoa, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể HSSV toàn trường. Sau nghi thức chào cờ truyền thống, thày Nguyễn Xuân Thịnh – Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường, đã lên tổng kết các hoạt động trong tháng 9, phổ biến kế hoạch hoạt động trong tháng 10/2018.

Trong tháng 9, Nhà trường đã có những hoạt động nổi bật: Tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 vào ngày 5/9/2018. Trong lễ khai giảng, Nhà trường đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong học kỳ 2 năm học 2017-2018 với tổng số tiền là trên 80 triệu đồng.  Vào các ngày từ 15/9/2018 đến 21/9/2018, đoàn giáo viên của Nhà trường đã tham gia “Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018” do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức. Tham gia Hội giảng năm nay có 56 tỉnh, thành phố trong cả nước với số lượng 373 nhà giáo thuộc 244 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Các GV hội giảng ở 90 nghề và chia theo 16 tiểu ban.

Kết quả đã có 16 nhà giáo đạt giải Nhất; 32 nhà giáo đạt giải Nhì; 48 nhà giáo đạt giải Ba; 256 nhà giáo đoạt giải Khuyến khích. Trong đó, đoàn giáo viên Nhà trường đã đạt đạt 1 giải ba, 2 giải khuyến khích đứng đầu trong khối các trường tham gia dự thi của tỉnh Ninh Bình.

Sáng ngày 12/9, tại Hội trường Đa năng của trường Cao đẳng Cơ giới NB, Công ty TNHH LG Việt Nam chi nhánh tại Hải Phòng  đã đến phỏng vấn để tuyển dụng nhân sự. Qua buổi phỏng vấn trực tiếp đã có 16 HSSV của Nhà trường đã lọt qua vòng sơ tuyển. Hiện các em đang chờ thông báo chính thức của Công ty.

Ngày 17,18/9/2018, Nhà trường đã làm thủ tục nhập học cho các em HSSV khóa 49Đ3. Vào ngày 27/9/2018, Trung tâm đào tạo lái xe Nhà trường đã tổ chức cho 130 học viên học lái ôtô hạng B2, C khóa 48C thi cấp giấy phép lái xe đạt trên 80%. Hiện nay, TT cũng đang đào tạo khóa 48D với 122 học viên.

Ngày 28/9/2018, Nhà trường đã đăng cai Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn của trường học toàn tỉnh Ninh Bình năm 2017-2018. Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tại hội nghị, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã được BTV  tỉnh đoàn Ninh Bình tặng cờ đơn vị dẫn đầu trong khối các trường ĐH, CĐ trong  toàn tỉnh. Đoàn trường có 1 tập thể, 1 cá nhân được tặng bằng khen của TW Đoàn, 1 tập thể, 1 cá nhân được tặng bằng khen của Tỉnh đoàn Ninh Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2017-2018.

Bên cạnh những nội dung nổi bật trên, thày Nguyễn Xuân Thịnh còn đưa ra những tổng kết cụ thể về việc chấp hành nội quy và tình hình an ninh, trật tự trong trường.

Trong lễ chào cờ đầu tháng 10, thày Nguyễn Xuân Thịnh cũng đã đưa ra kế hoạch hoạt động trong tháng. Đó là toàn trường vẫn duy trì nề nếp học tập tại các lớp học và  và xưởng thực tập tại các khoa nghề; các học viên của Trung tâm đào tạo lái xe khóa 48 gồm 122 học viên tích cực ôn tập để thi cấp chứng chỉ vào ngày 12/10/2018, thi cấp giấy phép vào ngày 25/10/2018; Trong thời gian từ tháng 10 đến giữa tháng 11 giáo viên các phòng khoa, sẽ tiến hành Hội giảng theo Kế hoạch…

Sau khi đưa ra các kế hoạch cụ thể, thày Nguyễn Xuân Thịnh còn công bố các Quyết định khen thưởng cho các lớp đạt thành tích cao trong xếp loại thi đua các tuần của hệ Giáo dục thường xuyên cấp THPT. Thày Hiệu trưởng Dương Văn Cường đã lên trao thưởng cho các lớp đạt thành tích. Thày Lưu Đình Hướng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cũng đã lên trao học bổng của Quỹ khuyến học TP Tam Điệp cho 2 HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Đặc biệt, cũng trong ngày thứ 2, ngày 2 tháng 10 năm 2018,  các em HS hệ GDTX cấp THPT đã chính thức được nhận món quà là một chiếc áo trắng đồng phục. Đây là món quà thể hiện sự quan tâm đặc biệt của thày Hiệu trưởng, của Ban Giám hiệu Nhà trường dành cho các em.

Thu Hằng (tổng hợp)