Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Chung kết cuộc thi Robocon 2015 tại TP. Cần Thơ

Chung kết cuộc thi Robocon 2015 tại TP. Cần Thơ

Sáng 11-5, Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam năm 2015 đã tổ chức họp báo tại Cần Thơ, nhằm thông báo chủ đề, điều lệ giải,… của cuộc thi.

Tại buổi họp báo, ông Đỗ Quốc Khánh – Trưởng ban khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam, đồng thời là Phó trưởng ban tổ chức Robocon 2015 cho biết. Đây là năm thứ 14 cuộc thi Robocon được tổ chức. Chủ đề của cuộc thi năm nay là Robot đánh cầu lông.

Theo đó, các robot sẽ phải tham gia vào các trận thi đấu cầu lông thực sự với cầu và vợt tiêu chuẩn. Đề thi này được nhận xét là đề thi khó, yêu cầu cao cả về công nghệ cũng như giải pháp thi đấu. Để tránh tình trạng các trường đăng ký nhiều đội, nhưng chất lượng robot khi ra sân không đảm bảo.

1-1428662948627

Ban tổ chức thông báo nội dung cũng như điều lệ của cuộc thi
Cuộc thi năm nay, ban tổ chức đã giới hạn số đội đăng ký tối đa của mỗi trường là 6 đội để mỗi trường có sự chọn lọc kĩ càng hơn. Điều chỉnh này giúp cho mặt bằng công nghệ chung trong cuộc thi tăng lên, khi nhiều công nghệ mới được các đội áp dụng như: la bàn số, cảm biến laze, bánh xe mecanum.…

Một số trường cũng bắt đầu triển khai các công nghệ khó như công nghệ phân tích hình ảnh vào robot tự động. Bằng tinh thần đam mê sáng tạo được hun đúc bởi cuộc thi Robocon qua nhiều năm, các bạn sinh viên đã có những thiết kế robot rất thông minh, đáp ứng được yêu cầu đề thi đặt ra. Nhiều robot có khả năng phát cầu chính xác, đỡ cầu linh hoạt tạo nên các trận thi đấu đấu có chất lượng.

Từ 10 – 14-5-2015, sẽ có gần 200 trận thi đấu, kết quả đã chọn ra được 32 đội tuyển đến từ 16 trường để tham dự Vòng chung kết cuộc thi Robocon sẽ diễn ra tại TP. Cần Thơ từ ngày 12 – 17-5-2015.

Các đội sẽ cùng nhau tranh tài để tìm ra Nhà vô địch cuộc thi Robocon Việt Nam 2015. Đội vô địch cũng sẽ đại diện cho Việt Nam tới tham dự Cuộc thi Robocon Châu Á Thái Bình Dương (ABU Robocon 2015) tổ chức tại Jakarta, Indonesia vào tháng 8-2015.

Bà Đoàn Thị Yến, Phó Tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam cho biết. Đây là năm thứ 14, Công ty Toyota Việt Nam đồng hành cùng với cuộc thi với tư cách là nhà tài trợ chính để thúc đẩy sự sáng tạo và tham mê của giới trẻ. Giải nhất của cuộc thi sẽ được trao thưởng số tiền là 50 triệu đồng.

Linda2703(sư tầm http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=882&id=538267)

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]