Trang chủ > Nội dung nổi bật > ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ GIỚI NINH BÌNH LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 145-KH/TU ngày 27/11/2019 của Thành ủy Tam Điệp về Đại hội các đảng bộ, chi bộ cơ sở tiến tới đại hội Đảng bộ thành phố Tam Điệp lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Thành ủy Tam Điệp, trong hai ngày 22 và 23/5/2020 Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã long trọng diễn ra và thành công tốt đẹp.

Tới dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Trung Phong – Ủy viên Ban thường vụ, phó bí thư thường trực Thành ủy Tam Điệp. Đồng chí Trần Thị Hồng Thanh – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thành ủy Tam Điệp.

Đại hội vui mừng được đón tiếp các vị đại biểu khách quý là đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng, văn phòng Thành ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy các đơn vị trên địa bàn Thành phố Tam Điệp và 89 đảng viên của nhà trường về dự.

Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được tổ chức với chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy dân chủ; tăng cường đoàn kết; chủ động, sáng tạo, xây dựng nhà trường phát triển toàn diện, vững mạnh”. Đây cũng chính là tinh thần và mục tiêu phấn đấu xuyên suốt cả nhiệm kỳ mới.

Sau phần khai mạc trọng thể, đồng chí Nguyễn Văn Nhiu thay mặt đoàn chủ tịch đại hội đã trình bày Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2015-2020, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XVII, trong 5 năm qua bên cạnh những thuận lợi cơ bản, cũng có nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tỉnh ủy Ninh Bình, trực tiếp của Thành ủy Tam Điệp, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Đảng viên và CBVC nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát huy dân chủ, khắc phục khó khăn đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực: Tuyển sinh bình quân 5 năm đạt 102% chỉ tiêu Bộ giao ở cả 3 hệ đào tạo; hoàn thiện đổi mới chương trình, giáo trình áp dụng giảng dạy đồng bộ đối với 22 ngành nghề, hệ đào tạo; đào tạo chương trình chất lượng cao đối với 7 nghề trọng điểm cấp khu vực ASEAN, Quốc gia và đào tạo thí điểm 01 nghề cấp độ Quốc tế theo chương trình chuyển giao của CHLB Đức; phát triển mô hình đào tạo trung cấp nghề kết hợp THPT; chất lượng đào tạo được nâng cao đáp ứng yêu cầu của thực tế sản xuất. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo không ngừng được bổ sung tăng cường, đáp ứng yêu cầu đào tạo. Đời sống cán bộ, giáo viên, viên chức ổn định; trật tự an toàn, kỷ cương, kỷ luật của nhà trường được tăng cường. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, kiện toàn củng cố năng lực, uy tín, sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng lên; công tác quản lý điều hành của chính quyền hiệu lực, hiệu quả; Công đoàn, Đoàn thanh niên hoạt động tích cực. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức 7/7 chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVII đã đề ra.

Sau khi nghe các báo cáo trình tại Đại hội. Đại hội đã tiến hành thảo luận với tinh thần trách nhiệm cao, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đoàn kết, đảm bảo nguyên tắc, thực hiện nghiêm túc chương trình, nội dung, quy chế đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trần Thị Hồng Thanh – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thành ủy Tam Điệp đại diện lãnh đạo Thành ủy Tam Điệp đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới và gợi ý một số giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ nhà trường trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Trần Thị Hồng Thanh cũng đề nghị các đại biểu dự Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, sáng suốt lựa chọn các đồng chí có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhà trường nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết thống nhất, chủ động, sáng tạo, Đảng bộ nhà trường sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển toàn diện, vững mạnh trong thời gian tới.

Đ/C: Trần Thị Hồng Thanh – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thành ủy Tam Điệp đại diện lãnh đạo Thành ủy Tam Điệp phát biểu tại đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ trường khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 09 đồng chí; lấy phiếu giới thiệu nhân sự Bí thư BCH Đảng bộ khóa XVIII; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Tam Điệp lần thứ X gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết; Đại hội đã thống nhất cao đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cơ bản, phấn đấu nhiệm kỳ 2020-2025 với 11 mục tiêu chủ yếu.

Ban Chấp hành Đảng bộ trường khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt trước đại hội

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, viên chức và học sinh, sinh viên nhà trường phát huy truyền thống của Đảng bộ, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành đảng bộ Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025, đoàn kết, thống nhất, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị Đại hội lần thứ XVIII, phấn đấu xây dựng Trường luôn đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc, trường cao đẳng chất lượng cao của cả nước, đào tạo nhân lực trực tiếp cho các ngành, nghề sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, có kiến thức, kỹ năng và trách nhiệm nghề nghiệp, có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Đ/C: Nguyễn Trung Phong – Phó bí thư thường trực Thành ủy Tam Điệp, Chủ tịch HĐND thành phố Tam Điệp tặng hoa chúc mừng đại hội

Ban chấp hành khóa mới tặng hoa chia tay Đồng chí Nguyễn Văn Nhiu phó Bí thư BCH khóa 17

Tin, bài: Xuân Thịnh