Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Đại hội đảng bộ trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh BÌnh

Đại hội đảng bộ trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh BÌnh

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CƠ GIỚI NINH BÌNH

Lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2010 – 2015

Trong 2 ngày 17 và 18 tháng 4 năm 2010, Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã long trọng tiến hành Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2010-2015. Đây là Đại hội có ý nghĩa rất quan trọng là lãnh đạo thực hiện thắng lợi Đề án chiến lược xây dựng Nhà trường giai đoạn 2008-2020 và là Đại hội đặt nền móng phát triển Trường trở thành Trường Đại học Công nghệ vào năm 2016.

Đến dự, chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Vũ Trọng Hà – Ủy viên Ban cán sự Bộ Nông nghiệp và PTNT, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Nguyễn Chí Tình – Bí thư BCH Đảng bộ TX Tam Điệp; Các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy Tam Điệp; Các đồng chí Trưởng, Phó các ban Xây dựng Đảng và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Thị xã Tam Điệp; Đại biểu đại diện cho các đơn vị: Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Xây dựng Tam Điệp; Phường Trung Sơn; Phường Tân Bình; Xã Yên Bình. Dự Đại hội còn có 61/62 Đảng viên đang sinh hoạt tại 4 tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ Nhà trường.

Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ trình Đại hội nêu rõ: Thực nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường CN Cơ giới I, nhiệm kỳ 2005-2010 vượt qua nhiều khó khăn, thử thách Đảng bộ đã lãnh đạo toàn trường xây dựng phát triển nhà trường thành Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình; chỉ đạo xây dựng thành công Chiến lược phát triển Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình giai đoạn 2008-2015, tầm nhìn 2020, tự kiểm định và được kiểm định chất lượng trường đạt cấp độ 3 (cấp độ cao nhất) vượt sớm 2 năm so với kế hoạch; thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, giành nhiều thắng lợi toàn diện. Là nhiệm kỳ ghi dấu ấn quan trọng phát triển nhà trường đúng hướng, đào tạo nhân lực kỹ thuật (trên 12 ngàn người) đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Ngành và địa phương.

Kết quả đạt được liên tục qua các năm 2005, 2006, 2007, 2008, 2009: trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc của Bộ, Công đoàn cơ sở vững mạnh toàn diện. Từ năm 2006 – 2009, Đoàn trường xuất sắc dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học tỉnh Ninh Bình. Đảng bộ luôn đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”. Nhà trường được Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng cờ tiên tiến xuất sắc phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH Nông nghiệp phát triển nông thôn 5 năm (2004-2009), Bộ Lao động TBXH tặng Cờ thi đua, Tổng Liên đoàn Lao động VN tặng Cờ và Bằng Cơ quan Văn hoá, Công đoàn Nông nghịêp và PTNT tặng Cờ, Bằng khen, UBND Tỉnh Ninh Bình tặng cờ đơn vị xuất sắc, Tỉnh đoàn Ninh Bình tặng, cờ Bằng khen vv… là những minh chứng cho sự thành công của nhà trường trong thời gian qua.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được BCH Đảng bộ cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế như : Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường có mặt chưa kiên quyết, vì thế một số thiết bị dạy nghề mới mua về chậm được triển khai, đưa vào phục vụ học tập, thực tập. Số lượng đầu sách và số lượng sách tham khảo cho học sinh còn nghèo về chủng loại, số lượng giáo viên tuy đủ so với nhu cầu, nhưng cơ cấu, chất lượng và ngành nghề chưa đáp ứng với yêu cầu đặt ra.

Trong công tác xây dựng Đảng có Chi bộ nội dung sinh hoạt chưa thật sự đổi mới, nặng về công tác chuyên môn, chưa tập trung công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, công tác phát triển Đảng trong nhiệm kỳ qua đã được quan tâm, nhưng chưa tương xứng với đòi hỏi của nhiệm vụ, công tác cán bộ có nhiều chuyển biến nhưng chưa đồng bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Trọng Hà – Ủy viên Ban cán sự Bộ Nông nghiệp và PTNT, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và đồng chí Nguyễn Chí Tình – Bí thư BCH Đảng bộ TX Tam Điệp đã nhiệt liệt ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và chỉ rõ một số những vấn đề mà Đảng bộ Nhà trường khóa mới cần tập trung lãnh đạo để xây dựng và phát triển Nhà trường xứng đáng với sự tin tưởng của Bộ và của địa phương.

Cũng tại Đại hội, các Đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp về các chỉ tiêu xây dựng và phát triển trong nhiệm kỳ mới 2010 – 2015 trong đó có một số chỉ tiêu lớn là: Tuyển sinh theo chỉ tiêu được Bộ phê duyệt hàng năm tăng bình quân 3- 5% đối với 2 cấp trình độ cao đẳng và trung cấp nghề.Tuyển sinh đào tạo liên kết trình độ đại học, cao đẳng các chuyên ngành bình quân đạt từ 250-300 sinh viên/khoá. Học sinh tốt nghiệp hàng năm đạt tỷ lệ từ 98,5% – 99%; khá giỏi đạt từ 18- 25%. Trên 90% học sinh tốt nghiệp ra trường có việc làm hoặc tự tạo được việc làm theo ngành nghề được đào tạo. Phấn đấu đến hết nhiệm kỳ có 15 nghề đào tạo trình độ cao đẳng, 25 nghề trình độ trung cấp. Đến 2015 có quy mô đào tạo 6000-6500 HSSV, tạo tiền đề vững chắc để phát triển thành trường Đại học Công nghệ trong năm đầu nhiệm kỳ tiếp theo. Phấn đấu tới năm 2015 có 350 giáo viên, trong đó trình độ sau đại học đạt 20% – 25%, tiến sỹ 7- 8%. 100% số giáo viên dạy được giáo án tích hợp (cả lý thuyết và thực hành, dạy học theo mô đun) dạy được nhiều môn, nhiều mô đun. Hàng năm có từ 25-30 giải pháp sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được ứng dụng trong giảng dạy và quản lý

Tăng cường đầu tư mở rộng thư viện, phát triển thư viện điện tử, tăng các đầu sách tham khảo đa dạng chủng loại cho thư viện trường, sử dụng có hiệu quả các công trình phụ trợ phục vụ đào tạo khác. Triển khai kế hoạch xây dựng nhà giảng đường số 2 và nhà xưởng mới cho khoa Ôtô thi công. Điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể mặt bằng trường (khi được cấp đất mở rộng khuôn viên) và thực hiện quy hoạch phát triển cho tầm nhìn 2020. Ổn định mức thu nhập thêm tăng hàng tháng 1.500.000đồng/người và phấn đấu 2.000.000-2.500.000đ/người vào các năm sau. Phấn đấu 100% Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ  18- 20%. Phấn đấu 100% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và giữ vững danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa XVI, nhiệm kỳ 2010 – 2015 gồm 09 đồng chí. Bầu Ban thường vụ gồm 03 đồng chí. Đồng chí NGƯT, ThS Trần Hữu Hòa, Hiệu trưởng Nhà trường tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư BCH Đảng bộ khóa XVI. Đại hội cũng bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ TX Tam Điệp lần thứ VIII gồm 03 đồng chí và thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường nhiệm kỳ mới.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2010 – 2015 đã thành công tốt đẹp. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động và Học sinh, sinh viên toàn trường đoàn kết, năng động, sáng tạo tích cực lao động và học tập vì mục tiêu chung là xây dựng Nhà trường phát triển thành Trường Đại học Công nghệ phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn, tạo việc làm ở địa phương.

 

Lê Hùng Cường

Bí thư Đoàn trường

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]