Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > 5 năm – Một nhiệm kỳ, nhìn lại và vươn tới

5 năm – Một nhiệm kỳ, nhìn lại và vươn tới

ĐẢNG BỘ TRƯỞNG CAO ĐẲNG NGHỀ CƠ GIỚI NINH BÌNH

Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2010 – 2015 là sự kiện chính trị quan trọng, là hình ảnh của khối đoàn kết toàn thể cán bộ, Đảng viên, giáo viên, HSSV toàn trường, tượng trưng cho sức mạnh đồng thuận luôn sát cánh bên nhau cùng viết nên trang sử mới trên chặng đường 40 năm xây dựng và trưởng thành. Một nhiệm kỳ Đại hội Đảng đã trôi qua với rất nhiều thành công tạo tiền đề quan trọng để bước sang một nhiệm kỳ mới với nhiều thắng lợi mới.

Với nhiệm vụ chính trị là đào tạo nghề đa cấp, đa ngành đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp Công nghiệp hoá – Hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn, trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ Nhà trường đã tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XV đã đề ra. Nổi bật là đã lãnh đạo phát triển Nhà trường thành Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đào tạo đa cấp, đa ngành, quy mô ngành nghề được mở rộng từ 7 nghề lên thành 16 nghề (chưa kể các ngành nghề liên thông, liên kết trình độ Cao đẳng và Đại học).

Trong nhiệm kỳ đã lãnh đạo toàn trường xây dựng Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2010 – 2020 với mục tiêu phát triển Nhà trường thành Trường Đại học có chất lượng cao trong tương lai. Hoàn thành công tác tự kiểm định chất lượng Nhà trường. Công tác đào tạo có nhiều bước tiến bộ, các chỉ tiêu về tuyển sinh hàng năm đều hoàn thành và vượt. Kết quả đào tạo được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp, ra trường tìm kiếm việc làm tăng lên theo từng năm học. Giáo viên và học sinh của Nhà trường tham gia các kỳ Hội giảng và thi tay nghề các cấp đều đạt các giải cao… Công tác nâng cao chất lượng giảng dạy được quan tâm chỉ đạo, trong nhiệm kỳ đã có nhiều cán bộ, giáo viên được tạo điều kiện đi học tập nâng cao trình độ cả trong và ngoài nước, đội ngũ giáo viên, cán bộ công nhân viên tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng. Các phương pháp giảng dạy mới được mạnh dạn áp dụng đem lại hiệu quả rõ rệt.

Công tác xây dựng Đảng được thường xuyên coi trọng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 15 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số Đảng viên toàn Đảng bộ lên 59 đồng chí. Hầu hết các đồng chí Đảng viên đều phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ Nhà trường luôn được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, có nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Bước sang năm 2010, toàn trường đang nô nức thi đua dạy tốt, học tốt lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2010 – 2015 và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường. Có thể nói đây là một nhiệm kỳ Đại hội có nhiệm vụ rất quan trọng là tổng kết  nhiệm kỳ cũ, rút ra những bài học kinh nghiệm từ đó đề ra chủ trương, đường lối lãnh đạo toàn trường hoàn thành thắng lợi chiến lược phát triển Nhà trường thành Trường Đại học Công nghệ thực hành trong thời gian tới.

Mỗi kỳ Đại hội là thêm một dấu mốc trên bước trưởng thành; nhìn lại và đi tới với những bước đi vững chãi hơn. Trong khí thế của những ngày kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường, với niềm tin sâu sắc và nỗ lực vượt bậc, chúng ta sẽ cùng nhau phấn đấu cho một nhiệm kỳ mới đoàn kết hơn, thành công hơn nữa, xứng đáng với truyền thống 40 năm xây dựng và trưởng thành, xứng đáng với những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước, các Đoàn thể đã trao tặng cho Nhà trường.


Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]