Trang chủ > Tin tức > Đoàn thanh niên nhà trường chung tay xây dựng nông thôn mới

Đoàn thanh niên nhà trường chung tay xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016-2017; Căn cứ công văn số 280/CV-ĐTN ngày 28 tháng 10 năm 2016 của Ban thường vụ Thành đoàn Tam Điệp về việc đề nghị phối hợp thực hiện công trình thanh niên cấp thành phố năm 2016: Hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng thôn, tổ cho nhân dân xã Đông Sơn – TP.Tam Điệp.
Sáng ngày 13/12/2016 Đội thanh niên tình nguyện của Đoàn trường gồm các Giáo viên và học sinh, sinh viên của khoa Cơ điện, khoa Công nghiệp phát triển nông thôn đã có mặt tại thôn 6 xã Đông Sơn để thực hiện nhiệm vụ. Trong đợt tình nguyện này Đoàn trường đã hỗ trợ 05 bộ đèn chiếu sáng cùng hệ thống dây dẫn, công tơ đo điện, hệ thống đóng ngắt điều khiển theo tiêu chuẩn và nhân công lắp đặt hoàn chỉnh. Hệ thống điện chiếu sáng trên được lắp đặt tại con đường chính dẫn vào vườn trồng cây Đào phai của xã Đông Sơn ước tính khoảng trên 10 hecta. Trao đổi với chúng tôi ông Vũ Văn Thanh – Bí thư chi bộ thôn 6 đại diện cho bà con nhân dân trong thôn đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi nhận được sự quan tâm hỗ trợ của đoàn trường, ông cho biết: “Thông thường trước tết khoảng một đến hai tháng bà con trồng đào phai nơi đây đã phải có mặt liên tục, dùng các biện pháp kỹ thuật tác động để cây Đào phai nở đúng dịp đón tết âm lịch. Trước đây con đường dẫn vào vườn khá nhỏ, thùng, vũng và lầy lội khi trời mưa, từ khi có công trình đường bê tông hóa các hộ dân trồng đào đã đỡ vất vả hơn rất nhiều, nay lại có hệ thống chiếu sáng nữa thì nhất thôn 6 chúng tôi rồi”. Trước sự đón nhận rất chân thành, phấn khởi, niềm vui, nụ cười tươi hiện rõ trên khuôn mặt dầu dãi nắng mưa của mỗi người dân nơi đây khi đến xem chúng tôi thi công lắp đặt, trong chúng tôi ai cũng dâng trào một cảm xúc mừng vui, tự hào đến khó tả. Khi nhận bàn giao công trình, ông Ngô Văn Dần – Bí thư Đảng ủy xã Đông Sơn đã đại diện cho Đảng bộ và nhân dân xã Đông Sơn nói chung và thôn 6 nói riêng đã gửi lời cám ơn chân thành đến BCH Đảng bộ, Ban giám hiệu nhà trường và các đoàn viên thanh niên đã dành sự quan tâm đặc biệt cho công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã nhà. Chia tay tiễn đội hình xung kích trở về trường ông Vũ Văn Thanh – Bí thư chi bộ thôn 6 đồng thời là Hội viên hội nhà thơ thành phố Tam Điệp đã không quên tặng cho đoàn chúng tôi bài thơ mà ông vừa mới sáng tác:

Nông thôn mới có Đoàn viên

Mặt trận xung kích thanh niên đi đầu
Dù đi bất cứ nơi đâu
Biên giới, hải đảo, vùng sâu Đảng cần.

Suốt đời cống hiến vì dân
Bảo vệ Tổ quốc xả thân diệt thù
Khoa học, kỹ thuật tiếp thu
Bền gan vững chí cho dù khó khăn.

Tình yêu đẹp mãi tháng năm
Đắp xây hạnh phúc trăm năm vững bền
Môi trường xanh, sạch không quên
Đường bê tông sáng có tên của Đoàn.

Dưới đây là một số hình ảnh của đội hình tình nguyện:

image-4

image-2