Đang đọc
Trang chủ > Uncategorized > Đoàn thanh Niên trường

Đoàn thanh Niên trường

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình là tổ chức Chính trị – Xã hội hoạt động dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình và Tỉnh đoàn Ninh Bình. Trước tháng 1 năm 2009, Đoàn trường là cơ sở Đoàn trực thuộc Thị đoàn Tam Điệp – Tỉnh Ninh Bình, từ tháng 1/2009 thực hiện Điều lệ Đoàn và nhằm phát huy mạnh mẽ tiềm năng hoạt động của Đoàn trường cho xứng với vai trò, vị thế và quy mô phát triển của Nhà trường, BTV Tỉnh đoàn Ninh Bình đã quyết định nâng cấp Đoàn trường lên thành tổ chức Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn tương đương tổ chức Đoàn cấp Quận, Huyện, Thị xã. Với chức năng là tổ chức Chính trị – xã hội của những thanh niên tiên tiến, tự nguyện phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì cuộc sống hạnh phúc, văn minh, vì ngày mai lập nghiệp, vì lợi ích của tuổi trẻ. Trong nhiều năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, BGH Nhà trường, của các cấp bộ Đoàn, sự giúp đỡ của các Phòng, Khoa trong Nhà trường, sự phối kết hợp của các cơ sở Đoàn bạn, sự đoàn kết nhất trí của tập thể BCH và sự đồng thuận của đông đảo Đoàn viên thanh niên toàn trường, Đoàn trường đã nỗ lực hoạt động và đạt được nhiều thành tích to lớn.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức lối sống cho ĐVTN đã được quan tâm tập trung chỉ đạo đồng bộ theo phương châm “sâu về nội dung, đã dạng về hình thức, thường xuyên, liên tục” với nhiều cách làm mới đã thu được nhiều kết quả quan trọng góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, xây dựng lối sống văn minh trong ĐVTN, tỷ lệ ĐVTN vi phạm pháp luật, vi phạm nội quy của Nhà trường, mắc các loại tệ nạn xã hội giảm đáng kể. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống đạo đức được tổ chức rộng khắp, thường xuyên đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của toàn trường. Các phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã khơi dậy và phát huy tính tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ Nhà trường, có tác dụng tạo môi trường rèn luyện bản lĩnh chính trị và nghề nghiệp cho ĐVTN mang lại nhiều lợi ích xã hội thiết thực được Đoàn cấp trên, Đảng uỷ, BGH Nhà trường và nhân dân đánh giá cao. Phong trào ĐVTN tham gia giảng dạy tốt và nghiên cứu khoa học được quan tâm và thường xuyên được phát động đã có tác dụng sâu sắc góp phần rèn luyện bản lĩnh và nhân cách nhà giáo, tạo ra nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị phục vụ cho công tác học tập và giảng dạy trong Nhà trường. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và toàn Đoàn tham gia xây dựng Đảng được coi trọng và thực hiện có hiệu quả, trong nhiều năm Đoàn trường luôn có sự đổi mới trong điều hành, chỉ đạo phong trào, hoạt động Đoàn ngày càng được chuyên môn hoá, đội ngũ cán bộ Đoàn ngày càng hoạt động có hiệu quả. Công tác tham gia xây dựng Đảng được thực hiện thường xuyên, liên tục, đã giới thiệu nhiều quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Với những kết quả đạt được Đoàn trường đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Trung ương và địa phương như Cờ thi đua Tập thể lao động XHCN xuất sắc 03 năm liền từ 1977 đến 1980, từ năm 2005 đến nay Đoàn trường luôn là đơn vị dẫn đầu trong công tác Đoàn và PTTN khối các Trường trong Tỉnh Ninh Bình, nhiều năm liền được Thị đoàn Tam Điệp công nhận là đơn vị xuất sắc, có nhiều tập thể và cá nhân đã vinh dự được nhận các danh hiệu của các cấp bộ Đoàn như bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bằng khen của Tỉnh đoàn Ninh Bình, cờ thi đua của Tỉnh đoàn Ninh Bình, có nhiều cá nhân được giải thưởng Trần Văn Ơn, giải thưởng Nguyễn Thái Bình, giải thưởng Sao tháng giêng, giải thưởng cán bộ Đoàn xuất sắc toàn quốc giải 26/3, giải thưởng Người thợ trẻ giỏi toàn quốc…

Là cơ sở Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn Ninh Bình, hiện nay Đoàn trường có 3.750 ĐVTN thường xuyên tham gia sinh hoạt; BCH Đoàn trường có 13 đồng chí, BTV Đoàn trường có 05 đồng chí phần lớn là cán bộ trẻ, năng động, kiêm nhiệm cả công tác giảng dạy và quản lý. Đồng chí Bí thư Đoàn trường còn đảm nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng Bí thư Đoàn trường Tỉnh Ninh Bình. Trong nhiều năm liền đội ngũ BCH, BTV luôn đoàn kết, năng động hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao xứng đáng với sự tin cậy của Đảng uỷ, BGH Nhà trường.

Lê Hùng Cường

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]