Đang đọc
Trang chủ > Đào tạo > Giới thiệu ngành nghề > KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

1. TRÌNH ĐỘ VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO

– Cao đẳng: 2.5 năm

– Trung cấp (9/12): 2.5 năm

– Trung cấp (12/12): 2 năm

– Sơ cấp nghề: 3 – 9 tháng

 

2. KỸ NĂNG NGHỀ CỦA NGƯỜI HỌC SAU KHI TỐT NGHIỆP

– Đảm bảo vệ sinh, an toàn, an ninh và bảo vệ môi trường… đáp ứng nhu cầu của khách du lịch;
– Thực hiện an toàn lao động, phòng cháy, chữa cháy trong quá trình chế biến món ăn;
– Quản lý và tổ chức điều hành sản xuất kinh doanh tại các bếp trong nhà hàng, khách sạn;
– Thực hiện được các công việc có liên quan đến nghiệp vụ chế biến món ăn như:
+ Xây dựng được các thực đơn phù hợp với các đối tượng khách cụ thể;
+ Xây dựng được định mức chế biến tại bộ phận, mua và bảo quản nguyên vật liệu chế biến đúng kỹ thuật;
+ Thực hiện việc sơ chế thực phẩm, nguyên liệu chế biến theo đúng các nguyên tắc quy trình kỹ thuật;
+ Chế biến được các món ăn chủ yếu để phục vụ khách trong các nhà hàng;
+ Phối hợp với bộ phận bàn trong quá trình phục vụ khách ăn uống.
– Thực hiện được các công việc liên quan đến quản trị nhân lực, quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật, quản trị chất lượng trong chế biến món ăn;
– Sử dụng, vận hành đúng, an toàn các loại trang thiết bị trong chế biến món ăn;
– Phân tích, đánh giá được kết quả hoạt động kinh doanh của các bộ phận, cá nhân có liên quan đến quá trình chế biến món ăn và có thể đề xuất được các giải pháp nhằm nâng cao kết quả hiệu quả kinh doanh;
– Dự thảo được các loại báo cáo, tham gia soạn thảo được một số loại hợp đồng ký kết hợp đồng với các nhà cung ứng nguyên liệu, thực phẩm… ;
– Sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định; khai thác, xử lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc chuyên môn của ngành, nghề.
– Sử dụng được ngoại ngữ cơ bản, đạt bậc 2/6 trong Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam, ứng dụng được ngoại ngữ vào công việc chuyên môn của ngành, nghề;

3. VỊ TRÍ LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP

– Phụ bếp (tại khách sạn 1 – 5 sao);
– Đầu bếp chính sơ chế và chế biến nước dùng, xốt (tại khách sạn 1 – 5 sao);
– Đầu bếp chính xa lát và đồ nguội (tại khách sạn 1 – 5 sao);
– Đầu bếp chính bếp Á (tại khách sạn 1 – 5 sao);
– Đầu bếp chính bếp Âu (tại khách sạn 1 – 5 sao);
– Đầu bếp chính bếp tiệc (tại khách sạn 1 – 5 sao);
– Đầu bếp chính bếp bánh và món ăn tráng miệng (tại khách sạn 1 – 5 sao);
– Bếp trưởng/trưởng bộ phận bếp sơ chế (tại khách sạn 1 – 3 sao);
– Bếp trưởng/trưởng bộ phận bếp xa lát và đồ nguội (tại khách sạn 1 – 3 sao);
– Bếp trưởng/trưởng bộ phận bếp Á (tại khách sạn 1 – 3 sao);
– Bếp trưởng/trưởng bộ phận bếp Âu (tại khách sạn 1 – 3 sao);
– Bếp trưởng/trưởng bộ phận bếp tiệc (tại khách sạn 1 – 3 sao);
– Bếp trưởng/trưởng bộ phận bếp bánh và món ăn tráng miệng (tại khách sạn 1 – 3 sao).

4. HỌC SINH, SINH VIÊN ĐƯỢC HỌC TẬP, THỰC TẬP TRÊN CÁC MÔ HÌNH, THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI

THỰC HÀNH CHẾ BIẾN MÓN ĂN CHÂU Á, CHÂU ÂU

THỰC HÀNH NẤU MÓN ĂN

MÓN SƯỜN CỐT LẾT HẦM MẬN KHÔ

VỊT QUAY BẮC KINH

 

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]