Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Tập huấn giáo viên giảng dạy giáo dục kinh doanh (KAB)

Tập huấn giáo viên giảng dạy giáo dục kinh doanh (KAB)

Thực hiện Chương trình công tác năm học 2009 – 2010, nhằm nâng cao trình độ và kỹ năng giảng dạy môn học Giáo dục kinh doanh (Know About Business), giúp cho giáo viên tiếp cận với các phương pháp giảng dạy mới, từ ngày 22/2/2010 đến ngày 27/2/2010 Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã tổ chức lớp Tập huấn giáo viên hạt nhân giảng dạy môn Giáo dục kinh doanh (KAB).

Tham gia lớp học có 30 thầy cô, giáo ở các Phòng, Khoa trong Nhà trường, giảng viên chính của lớp học là ông Hoàng Văn Dương – Giảng viên nguồn quốc gia về KAB thuộc tổ chức Lao động quốc tế tại Việt Nam (ILO); ông Lê Hùng Cường; Bà Phạm Phương Liên – Giáo viên hạt nhân về KAB của Nhà trường.

Trong thời gian tập huấn các học viên trong lớp đã được tiếp cận tổng quan về môn học Giáo dục kinh doanh, được các giảng viên trực tiếp giảng dạy mẫu và hướng dẫn thực hiện đúng quy trình một bài giảng KAB. Qua các hoạt động trong lớp học, học viên đã nâng cao được các kỹ năng tổ chức các hoạt động dạy học tích cực như các hoạt động học nhóm, các hoạt động sắm vai, các kỹ năng thuyết trình, các kỹ năng nhận và phản hồi thông tin, các trò chơi giáo dục kinh doanh thuộc bản quyền của ILO….Qua lớp học, 100% học viên đều đã chuẩn bị bài giảng KAB và thực hành giảng mẫu sau đó các giảng viên nguồn và các học viên khác đóng góp ý kiến chỉnh sửa để hoàn thiện bài giảng.

Có thể nói lớp tập huấn phương pháp giảng dạy KAB là một hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên trong Nhà trường, là sự chuẩn bị tốt để giáo viên có thể thực hiện giảng dạy có hiệu quả môn KAB khi môn học này trở thành môn học chính thức trong các trường dạy nghề.

Lê Hùng Cường