Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm Toàn Quốc Lần thứ V, năm 2016

Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm Toàn Quốc Lần thứ V, năm 2016

Từ ngày 31/11/2016 đến ngày 04/11/2016 tại Thành phố Cần Thơ đã diễn ra Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V, năm 2016. Hội thi lần này đã có 50 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tham gia, với 359 thiết bị của 161 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. So với các Hội thi trước đều tăng cả về số lượng và chất lượng. Hội thi lần này đã có chuyển biến tích cực về chất lượng, phong phú về nhóm nghề đào tạo và đa dạng về thể loại thiết bị, từ đồ dùng, mô hình dạy học đơn giản đến các thiết bị ứng dụng kỹ thuật vi xử lý, lập trình phức tạp và tập trung ở các nghề: Điện tử dân dụng; Điện tử công nghiệp; Điện công nghiệp; Điện dân dụng; Cơ điện tử; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Hàn; Công nghệ ô tô; Cắt gọt kim loại; Công nghệ thông tin; Xử lý nước thải; Nông, lâm nghiệp thủy sản; Du lịch, Khách sạn, nhà hàng; Sản xuất và chế biến, Công nghệ kiến trúc và công trình xây dựng.

Hội thi lần này đã thể hiện tài năng sáng tạo và việc quan tâm đầu tư cho công tác nghiên cứu của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và của các cơ quan quản lý. Sự đa dạng của thiết bị tự làm tại Hội thi năm nay đã một lần nữa chứng tỏ thiết bị đào tạo tự làm đã thực sự trở thành cầu nối giữa thực tiễn khoa học và đào tạo, đáp ứng nhu cầu dạy và học trong các cơ sở đào tạo.

Điểm nổi bật là hầu hết các thiết bị dự thi đều sử dụng các vật tư dễ tìm, có tính thẩm mỹ và kinh tế cao; tính chuyên nghiệp trong thiết kế, cẩn trọng trong tài liệu thuyết minh và hướng dẫn sử dụng thiết bị, đạt tiêu chuẩn của một “sản phẩm” theo đúng nghĩa sản phẩm thương mại có thể sản xuất đại trà và bán ra thị trường. Điều này đem đến tính khả thi cao trong việc nhân rộng kết quả tự làm thiết bị, nâng cao chất lượng và khả năng ứng dụng của thiết bị; tăng hiệu quả sử dụng cũng như hiệu quả kinh tế trong việc đầu tư trang thiết bị đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Sau 05 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, khách quan và chính xác, Hội đồng giám khảo đã giúp Ban tổ chức Hội thi lựa chọn 150 thiết bị đạt giải cá nhân, cụ thể: 30 thiết bị đạt giải nhất, 45 thiết bị đạt giải nhì, 75 thiết bị đạt giải ba.

_mg_7980

Với sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo, sáng tạo,Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã tham gia Hội thi với 03 thiết bị. Cả 3 thiết bị đều được Ban giám khảo đánh giá cao về tính sư phạm, khoa học và sáng tạo, có thể được áp dụng rộng rãi trong quá trình giảng dạy. Kết quả cụ thể:

Thiết bị: Mô hình hệ thống lái trợ lực điện (EPS)  – Đạt giải Nhất

Của nhóm tác giả:

Lưu Đình Hướng
Dương Văn Khá
Nguyễn Văn Tam
Phạm Việt Dũng
Ninh Văn Hoàn

da-sua1

Thiết bị: Mô hình Vận thăng một lồng – Đạt giải Nhì

Của nhóm tác giả:

Nguyễn Văn Nhiu
Hoàng Văn Thắng
Phạm Ngọc Minh
Vũ Ngọc Chiến
Phan Văn Uyên
Nguyễn Văn Thế

mtc1

Thiết bị: Mô hình Tự động điều khiển trộn và phun sơn trong công nghiệp – Đạt giải Ba

Của nhóm tác giả:

Dương Văn Cường
Trần Văn Sáng
Bùi Thị Thuỷ
Lê Hữu Trung
Phạm Văn Thịnh
Đàm Văn Tới

1

img_7940

                                                                   Lê Hùng Cường

 

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]