Đang đọc
Trang chủ > Khoa - Bộ môn > Khoa Cơ Khí > Khoa Cơ Khí Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình tích cực chuẩn bị cho hội thi tay nghề cấp Bộ năm 2018

Khoa Cơ Khí Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình tích cực chuẩn bị cho hội thi tay nghề cấp Bộ năm 2018

Khoa Cơ Khí Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình tích cực chuẩn bị cho hội thi tay nghề cấp Bộ năm 2018

Kỳ thi thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018, được tổ chức với mục đích nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao; tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp; nâng cao chất lượng đội ngũ lao động trẻ có kỹ năng nghề trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, dịch vụ góp phần tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.

Thực hiện Kế hoạch sô 9579/ BNN-TCCB ngày 16 tháng 11 năm 2017, Kế hoạch số 2031/TB – BNN-TCCB ngày 13 tháng 3 năm 2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT, căn cứ Quyết định sô 79/QĐ-TCGDNN ngày 30/01/2018 của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp về việc tổ chức kỳ thi  tay nghề cấp Bộ lần thứ VIII năm 2018, hướng đến kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018.

Trong thời gian qua được sự qua tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình, thầy và trò khoa Cơ khí đã tích cực luyện tập chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Hai sinh viên ưu tú đáp ứng được các yêu cầu về  sức khỏe, độ tuổi, tinh thần trách nhiệm và kỹ năng nghề đã được tuyển chọn:

 1- Em Đinh Công Hiệu – sinh viên lớp Cao đẳng Hàn – K47Đ3

2- Em Nguyễn Văn Tuấn – sinh viên lớp Cao đẳng Hàn – K47Đ3

 Ban huấn luyện nghề hàn là các thầy giáo Trần Tuấn Anh, Đỗ Hữu Việt đều là các thầy có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc huấn luyện học sinh giỏi.

Ngay từ ngày đầu được giao nhiệm vụ thầy và trò đã xây dựng kế hoạch luyện tập, tập luyện thành thục từng tiểu kỹ năng sau đó luyện tập từng bài hoàn chỉnh. Trong quá trình luyện tập thầy và trò luôn phải tập trung cao độ, các ngày thứ bẩy, chủ nhật trong khi các bạn khác được nghỉ ngơi thì các em vẫn hăng say tập luyện. Bên cạnh đó các em luôn nhận được sự quan tâm động viện của Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt là sự nhiệt tình chỉ bảo, uốn nắm từng động tác của các thầy hướng đẫn. Thầy và trò đã bán sát theo hướng dẫn theo đề thi cấp Bộ năm 2018 gồm các bài:

Hàn kết cấu thép các bon 1F, 2F, 3F, 4F, 2G, 3G, 6RG, 6G;

Hàn kết cấu thép không gỉ 1F, 2F, 3F, 4F, 2G; 

Hàn kết cấu nhôm 1F, 2F, 3F, 4F, 2G

 Trước khi bước vào kỳ thi cấp Bộ các em đã hoàn thành bài thi tương đối thuần thục các bài thi, đảm bảo thời gian theo quy định. Với sự quan tâm giúp đỡ của Ban giám hiệu, sự chuẩn bị chu đáo, lòng quyết tâm cao độ, chúng tôi tin tưởng sinh viên khoa Cơ khí sẽ  đạt được thành tích cao tại hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ VIII để tiếp tục bước vào Kỳ thi thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018. Chúc các em bình tĩnh, tự tin để đạt được thành tích cao nhất.

Th.s Phạm Văn Khái

Trưởng khoa Cơ khí- Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]