Trang chủ > Tin tức > Đoàn thanh niên nhà trường chung tay xây dựng nông thôn mới tháng 3/2018

Đoàn thanh niên nhà trường chung tay xây dựng nông thôn mới tháng 3/2018

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018; căn cứ Kế hoạch số 21-KH/TĐTN-ĐKTHTN ngày 08 tháng 02 năm 2018 của Ban thường vụ tỉnh đoàn Ninh Bình về việc Tổ chức các hoạt động tháng thanh niên năm 2018; căn cứ Công văn của BTV Thành đoàn Tam Điệp về việc đề nghị phối hợp thực hiện Công trình thanh niên cấp thành phố năm 2018.

Sáng ngày 9/3/2018 Đội thanh niên tình nguyện của Đoàn trường gồm các Giáo viên và học sinh, sinh viên của khoa Điện-Điện lạnh, khoa Cơ khí đã có mặt tại thực địa để thực hiện nhiệm vụ: “Hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng thôn, tổ cho nhân dân thôn Tân Thượng, xã Quang Sơn – TP.Tam Điệp”. Trong đợt tình nguyện này Đoàn trường đã hỗ trợ 08 bộ đèn chiếu sáng cùng hệ thống dây dẫn, công tơ đo điện, hệ thống đóng ngắt điều khiển theo tiêu chuẩn và nhân công lắp đặt hoàn chỉnh. Hệ thống điện chiếu sáng trên được lắp đặt tại con đường chính dẫn vào thôn, đây cũng là con đường có nhiều người qua lại đặc biệt là công nhân của công ty giầy Adora. Trao đổi với chúng tôi ông Đinh Cao Hưng – Bí thư BCH Đảng bộ xã Quang Sơn đại diện cho bà con nhân dân đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi nhận được sự quan tâm hỗ trợ của đoàn trường. Trước đây con đường dẫn vào thôn khá nhỏ, thùng, vũng và lầy lội khi trời mưa, từ khi có công trình đường bê tông hóa người dân đi lại đã đỡ vất vả hơn rất nhiều, nay lại có hệ thống chiếu sáng tiêu chuẩn thế này nữa thì nhất thôn Tân Thượng rồi. Trước sự đón nhận rất chân thành, phấn khởi, niềm vui, nụ cười tươi hiện rõ trên khuôn mặt dầu dãi nắng mưa của mỗi người dân nơi đây khi đến xem chúng tôi thi công lắp đặt, trong chúng tôi ai cũng dâng trào một cảm xúc mừng vui, tự hào đến khó tả. Khi nhận bàn giao công trình, ông Đinh Cao Hưng đại diện Đảng bộ và nhân dân xã Quang Sơn nói chung và thôn Tân Thượng nói riêng đã gửi lời cám ơn chân thành đến BCH Đảng bộ, Ban giám hiệu và các đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã dành sự quan tâm đặc biệt cho công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã nhà.

Dưới đây là một số hình ảnh của đội hình tình nguyện:

Xuân Thịnh