Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Lễ chào cờ tháng 12 và các hoạt động nổi bật

Lễ chào cờ tháng 12 và các hoạt động nổi bật

Sáng ngày 4/12/2017 vừa qua, trường CĐ Cơ giới Ninh Bình có tổ chức Lễ chào cờ và tổng kết các hoạt động trong tháng 11. Tại Lễ chào cờ, Nhà trường cũng đưa ra cụ thể các phương hướng hoạt động cho tháng 12.

Trong tháng 11 vừa qua các cán bộ, giáo viên và HSSV trong toàn trường đó nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đó đặt ra theo kế hoạch. Cụ thể như sau:

Sáng ngày 10/11/2017, trường CĐ Cơ giới Ninh Bình phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật phòng chống tội phạm, tệ nạn xó hội và trật tự ATGT cho HSSV Nhà trường. Đây là hội nghị quan trọng nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, ý thức phòng chống tội phạm và tệ nạn xó hội cho HSSV nhà trường.

Một trong những hoạt động tiêu biểu đó là Nhà trường đó long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) và đón nhận các danh hiệu thi đua năm học 2016- 2017 vào sáng ngày 20/11. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của Bộ Nông nghiệp và PTNT, của Sở Giáo dục Đào tạo Ninh Bình; đại diện Thành uỷ, UBND TP Tam Điệp và đại diện các cơ quan, đơn vị tại địa phương. Năm học 2016 – 2017, Nhà trường được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận là đơn vị đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, Công đoàn trường được Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh. Trong Lễ kỷ niệm, Ban tổ chức cũng công bố các Quyết định khen thưởng dành cho tập thể và các cá nhân đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.

Để chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, bên cạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được phát động, BCH Công đoàn trường đó phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức thành công giải thi đấu bóng chuyền dành cho cán bộ, giáo viên và HSSV toàn trường. Ban tổ chức có trao các giải nhất, nhì, 3 cho các đội đạt giải với tổng số tiền thưởng trên 10 triệu đồng.

Trong tháng 11 vừa qua, Trung tâm đào tạo lái xe đã phối hợp TT sát hạch Cơ giới đường bộ số 14 BQP tổ chức thi cấp giấy phép lái xe cho 139 học viên khoá 47E các hạng B2, C, D, E. Hiện nay Trung tâm đang tiếp tục đào tạo khóa 47F dự kiến thi cấp chứng chỉ vào ngày 8/12, thi cấp giấy phép vào ngày 21/12/2017 cho khoảng 120 học viên.

Nhằm thực hiện tốt sự phối hợp giữa gia đình và Nhà trường, khoa khoa học Cơ bản đã tổ chức thành công kế hoạch họp phụ huynh của 128 học sinh khối 10 hệ GDTX  cấp THPT vào chủ nhật ngày 26/11.

Công tác tuyển sinh K48 của nhà trường tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Hiện nay các lớp vẫn đang tiếp tục đón tiếp các em học sinh khóa mới vào nhập học.

Trong tháng 11, lãnh đạo và giáo viên các phòng, khoa có liên quan đã tích cực hoàn thiện việc xây dựng chương trình, giáo trình giảng dạy theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, ngày 29 và sáng 30/11 thực hiện kế hoạch số 74 của Thành ủy Tam Điệp, các cán bộ Đảng viên, giáo viên, CNV Nhà trường học tập, quán triệt các Nghị quyết 18,19,20,21 NQ/TW của Hội nghị TW6 khóa 12 của Đảng. Buổi học tập được truyền hình trực tiếp từ Đài phát thanh và Truyền hình Ninh Bình. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng đó được các cán bộ Đảng viên, giáo viên, CNV Nhà trường nghiêm túc thực hiện;

Trong tháng 11, giáo viên các phòng khoa đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch dự giờ theo quy định. các đơn vị đó nộp kết quả điểm đánh giá cho phòng đào tạo. Các giáo viên đạt điểm cao đang chờ Hiệu trưởng xem xét ra quyết định khen thưởng.

Sáng ngày 27/11 Ban giám hiệu Nhà trường đó họp với các phòng khoa có liên quan để chuẩn bị kế hoạch ôn luyện cho HSSV tham dự Hội thi tay nghề cấp Bộ, cấp Tỉnh năm 2018. Dự kiến Mỗi nghề chọn 3 thí sinh, gồm 5 nghề: Hàn, Công nghệ ô tô, Lắp đặt điện, Điện lạnh, KT chế biến món ăn.

Cũng trong tháng 11 các phòng chức năng đó đi kiểm tra việc chấp hành nội quy, giờ giấc lên lớp của các lớp trong toàn trường. Tại buổi chào cờ, Nhà trường  biểu dương tinh thần học tập, chấp hành nội quy của các lớp đạt tỉ lệ chuyên cần cao.

Trong buổi chào cờ, bí thư Đoàn trường Nguyễn Xuân Thịnh cũng đó đưa ra kế hoạch học tập, công tác trong tháng 12. Ngoài các hoạt động thường xuyên thì hoạt động nổi bật là Đoàn thanh niên Nhà trường sẽ phối hợp với trung tâm BDCT TP.Tam Điệp mở lớp Đối tượng Đảng cho các đoàn viên ưu tú là học sinh và giáo viên.

Cuối buổi chào cờ, cô Ninh Thị Liên, GV khoa KH Cơ bản đó lên kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với câu chuyện “Đôi dép Bác Hồ”

Hằng Đỗ (tổng hợp)

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]