Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > LỄ MÍT TINH KỶ NIỆM 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

LỄ MÍT TINH KỶ NIỆM 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Thực hiện Kế hoạch số 161, ngày 18 tháng 2 năm 2016 của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Bình về việc Tổ chức các hoạt động tháng thanh niên năm 2016. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường. Sáng ngày 25/3/2016, BCH Đoàn Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là dịp để cán bộ, đoàn viên thanh niên nhà trường ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha anh đi trước đã “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, đã hi sinh xương máu của mình vì nền độc lập tự do của Đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đến dự buổi lễ kỉ niệm có: Đồng chí Trịnh Như Lâm-  Phó bí thư  BCH Tỉnh đoàn Ninh Bình. Đồng chí  Dương Văn Cường Bí thư BCH Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí Nguyễn Văn Nhiu – Phó bí thư BCH Đảng bộ – Phó hiệu trưởng nhà trường. Các đồng chí là Trưởng, phó các ban chuyên môn tỉnh đoàn Ninh Bình; Cùng các đồng chí là đại diện BTV Thành  đoàn Tam Điệp, Đoàn trường Cao đẳng nghề Cơ điện Xây dựng Việt xô, Chi đoàn Công an Thành phố, BTV Đoàn thanh niên các xã, phường, các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Tam Điệp; cùng toàn thể các Cán bộ giáo viên và các Đồng chí Đoàn viên Thanh niên trong toàn trường.

Mở đầu buổi Lễ mít tinh Đ/c Nguyễn Xuân Thịnh –Bí thư Đoàn trường đã đọc diễn văn kỷ niệm và ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Kể từ khi được thành lập đến nay, trải qua 85 năm xây dựng và phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ phấn đấu và cống hiến sức lực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Với chức năng là tổ chức Chính trị – xã hội của những thanh niên tiên tiến, tự nguyện phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì cuộc sống hạnh phúc, văn minh, vì ngày mai lập nghiệp, vì lợi ích của tuổi trẻ. Trong nhiều năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, BGH Nhà trường, của các cấp bộ Đoàn, sự giúp đỡ của các Phòng, Khoa trong Nhà trường, sự phối kết hợp của các cơ sở Đoàn bạn, sự đoàn kết nhất trí của tập thể BCH và sự đồng thuận của đông đảo Đoàn viên thanh niên toàn trường, Đoàn trường đã nỗ lực hoạt động và đạt được nhiều thành tích to lớn.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống đạo đức được tổ chức rộng khắp, thường xuyên đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của toàn trường.

Các phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã khơi dậy và phát huy tính tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ Nhà trường.

Phong trào ĐVTN tham gia giảng dạy tốt và nghiên cứu khoa học được quan tâm và thường xuyên được phát động đã có tác dụng sâu sắc góp phần rèn luyện bản lĩnh và nhân cách nhà giáo, tạo ra nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị phục vụ cho công tác học tập và giảng dạy trong Nhà trường.

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và toàn Đoàn tham gia xây dựng Đảng được coi trọng và thực hiện có hiệu quả.

Với những kết quả đạt được Đoàn trường đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại lễ mít tinh Đ/c Dương Văn Cường Bí thư BCH Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao các hoạt động và sự đóng góp quan trọng của Đoàn trường trên nhiều lĩnh vực công tác. Đ/c Dương Văn Cường mong muốn Ban chấp hành Đoàn trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, Đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy hơn nữa trí tuệ và tinh thần đoàn kết để tiếp tục có những đóng góp lớn hơn thiết thực hơn cho Nhà trường. Đoàn cần tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cao đẹp cho đoàn viên, thanh niên với khát vọng cống hiến, khát vọng học tập nâng cao tri thức; xây dựng nhiều chương trình để trang bị kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao trình độ ngoại ngữ; xây dựng nhiều hoạt động xã hội, văn hóa tinh thần để đáp ứng yêu cầu công việc.

Cũng trong dịp này, Trung ương Đoàn đã Tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, phần thưởng cao quý nhất của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ những năm qua. Đó là: Đ/c Dương Văn Cường Bí thư BCH Đảng bộ- Hiệu trưởngĐ/c Nguyễn Văn Hồi – Trưởng phòng đào tạo

Ban Thường vụ Đoàn trường cũng đã tuyên dương 26 cán bộ Đoàn viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, năm học  2015-2016.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ

11 12

IMG_485813 14 15

1 2 3 4

Tin bài: Hồng Anh

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]