Đang đọc
Trang chủ > Giới thiệu > Lịch sử - Truyền thống > Một số thành tựu đạt được trong giai đoạn 2001-2010

Một số thành tựu đạt được trong giai đoạn 2001-2010

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn; Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của địa phương; sự cố gắng vượt bậc cán bộ viên chức, giáo viên và học sinh, những năm 2001-2010, Nhà trường đó đạt được nhiều kết quả quan trọng, thể hiện trên tất các lĩnh vực.

* Đổi mới phương pháp dạy – học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của người học và ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào công tác dạy – học; thực hiện có hiệu quả tin học hoá các hoạt động giáo dục, đầu tư kinh phí mua sắm thiết bị tin học, xây dựng mạng LAN, kết nối mạng Internet để giáo viên và học sinh khai thác thông tin hỗ trợ cho việc dạy và học.

* Quy mụ, chất lượng đào tạo và các nghề mới mở không ngừng tăng. Nhà trường đó thực hiện nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo, tỷ lệ học sinh giỏi, khá tăng mạnh, tỷ lệ học sinh yếu giảm mạnh. Hiện nay đang đào tạo 3 cấp trình độ Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề và sơ cấp nghề với 15 nghề, liên kết đào tạo liên thông trình độ Đại học.

* Đội ngũ giáo viên được tăng cường cả về số lượng và chất lượng, cơ bản đáp ứng yêu cầu đối với các nghề đào tạo. Trình độ và chất lượng của đội ngũ nhà giáo từng bước đó được nâng cao.

* Công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng trường, lớp học theo hướng cao tầng, kiên cố hoá, hiện đại hoá, xây mới xưởng thực tập cho các khoa Cơ điện, Công nghiệp PTNT,Máy thi công, ký túc xá, nhà giáo dục thể chất, tiến hành tu sửa, nâng cấp các phòng học.

* Biên soạn mới giáo trình cho tất cả các nghề đào tạo trong trường theo quy định mới của Tổng cục Dạy nghề và mua sắm thiết bị dạy học được chỉ đạo chặt chẽ, phong trào làm đồ dùng dạy học được triển khai ở tất cả các khoa phục vụ cho việc đổi mới nội dung chương trình đào theo nhu cầu Xã hội. Tăng cường đầu tư xây dựng các phòng học chuyên môn, xưởng thực tập, bãi tập, khuôn viên, cảnh quan sư phạm.

* Công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể đó đạt được nhiều thắng lợi rực rỡ.

Đảng bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh” và được Đảng bộ cấp trên khen thưởng. Với các thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh Công đoàn nhà trường liên tục được công đoàn ngành, Tổng liên đoàn LĐVN tặng cờ và bằng khen. Đoàn thanh niên nhà trường liên tục được công nhận “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua  khối trường học” của Tỉnh Ninh Bình.

* Đời sống của cán bộ, giáo viên ổn định, có mức sống khá hơn trước, yên tâm công tác. Đội ngũ cán bộ từng bước được xây dựng theo hướng chuẩn hóa về trình độ, phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực chuyên môn và trình độ nghề nghiệp. Trường đó phát huy dân chủ trong mọi hoạt động, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong trường học.

Với tinh thần đoàn kết nhất trí khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh, dám nghĩ dám làm, năng động, sáng tạo, Trường đó đạt nhiều thành tích xuất sắc, vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng ba năm 2000, Cờ thi đua của Chính phủ năm 2004, Bằng khen của chính phủ năm 2009. Nhiều tập thể, cá nhân trong Trường được tặng thưởng Huân chương Lao động, Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Một số nhà giáo tiêu biểu được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, Chiến sỹ thi đua toàn quốc, tặng Huy chương vỡ sự nghiệp giáo dục, giáo viên dạy giỏi các cấp.

Đội ngũ cán bộ, nhà giáo tiên phong cùng với tập thể tiên tiến xuất sắc đó góp phần tạo nờn diện mạo mới cho Trường trong sự nghiệp đào tạo nghề, góp phần mỡnh vào một trong những thành tựu rất quan trọng trong sự nghiệp đổi mới được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng cờ thi đua xuất sắc “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH Nông nghiệp nông thôn từ năm 2004- 2009” là một minh chứng sống động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

 

 

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]