Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Mùa xuân hy vọng

Mùa xuân hy vọng

Vậy là một năm nữa lại qua đi, thời gian của năm cũ đang dần trôi qua những ngày cuối cùng của nó, cái lạnh giá xen lẫn chút háo hức, bận rộn của những ngày cuối năm đang len lỏi đâu đây.

Mùa xuân mới đã về với những cánh én xuất hiện trên bầu trời, những cây bàng cổ thụ già nua đang gồng mình trước cái lạnh cuối đông để trút khỏi mình những chiếc lá già cỗi cho mầm non xuất hiện, vạn vật sinh sôi, cây cối đâm chồi nảy lộc, một chu kỳ sống mới lại bắt đầu…Mỗi buổi sáng đến cơ quan làm việc, mở cánh cửa sổ để đón những tia nắng ban mai và những cơn gió lạnh tràn đầy vào phòng cảm giác như mùa xuân đang đến gần hơn bao giờ hết. Những ngày cuối năm, sự tất bật, khẩn trương có thể cảm nhận hầu như ở tất cả các Phòng, Khoa của Nhà trường, ai ai cũng đang nỗ lực vì một năm thành công chung của đơn vị. Tôi còn nhớ như in những lời chúc mừng năm mới mà cũng bằng giờ này năm ngoái, lãnh đạo Nhà trường và đồng nghiệp đã gửi tới cho nhau trước khi thềm năm mới. Ngẫm lại thấy mọi việc năm qua của Nhà trường quả là “suôn sẻ”. Các mục tiêu mà Nhà trường đặt ra đều đạt và vượt.

 1d_copy

Công tác tuyển sinh tuy bước đầu có khó khăn những nhờ sự nỗ lực vượt bậc nên chỉ tiêu về căn bản đã được hoàn thành; cơ sở vật chất phục vụ nâng cao chất lượng đào tạo tiếp tục được tăng cường trong đó trọng tâm là các nghề được đầu từ trọng điểm cấp quốc gia và ASIAN; Nhà trường tiếp tục được Tổng cục dạy nghề tín nhiệm giao làm chủ nhiệm các đề án xây dựng các chương trình đào tạo nghề có thế mạnh và đào tạo giáo viên dạy nghề; đội ngũ giáo viên tiếp tục được tăng cường và được chuẩn hoá; chất lượng đào tạo tiếp tục được khẳng định; đời sống giáo viên, cán bộ, viên chức ổn định; công tác Đoàn thể được duy trì đều đặn tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, sinh viên. Với những thành tích nổi bật, Nhà trường đã vinh dự được Bộ Nông nghiệp & PTNT tặng cờ “đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2010 – 2011”; được Hội liên hiệp khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao tặng danh hiệu “Vì sự phát triển nguồn nhân lực Việt Nam năm 2011”…Nhìn lại một năm đã qua có thể cảm nhận được sự đoàn kết, nỗ lực vượt bậc của toàn trường trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước. Bất chợt nghĩ đến mấy câu thơ của tác giả Lê Huy Khánh – nguyên Trưởng khoa Cơ điện lại thấy lòng mình phấn chấn tin tưởng vào tương lai của Nhà trường một cách kỳ lạ:

Chúc mừng thắng lợi hôm nay

Ta cùng cạn chén chung tay vui vầy

`Cùng góp sức tiến lên Đại học

Xây cơ ngơi ổn định lâu dài

Cùng nhau hướng tới tương lai

Cùng nhau xây đắp ngày mai huy hoàng.

Năm nay, xuân 2012 lại đến với mỗi chúng ta bằng không khí nhộn nhịp của bao la là hoa đào, hoa mai, là sự hối hả của những chuyến tàu đưa đón mọi người về vui xuân, đón tết, là sự bình yên, lãng mạn và lãng đãng mờ sương của mặt hồ trong khuôn viên Nhà trường, là nụ cười tươi như hoa đào ngày tết của các bạn sinh viên, là những niềm hy vọng trên từng hàng cây, góc giảng đường… Tất cả đều thắm đượm một điều gì đó mới mẻ lắm mà lại da diết lắm…mùa xuân. Mùa xuân đến rồi đó, hãy nhanh chân lên, chúng ta cùng mở rộng lòng mình chào đón một mùa xuân mới! Mùa xuân sẽ xua đi bao ưu phiền chỉ còn lại là những cơn mưa xuân nhè nhẹ vương trên mặt hồ…với những búp non xanh đang dần lớn lên trong sự giao hoà của thời khắc chuyển mùa. Mùa xuân này, mùa xuân của những niềm hy vọng!

Xuân 2012

Lê Hùng Cường

Trưởng khoa Sư phạm Kỹ thuật

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]