Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > NHỮNG BÀN TAY VÀNG CAO ĐẲNG NGHỀ CƠ GIỚI NINH BÌNH TẠI HỘI THI TAY NGHỀ CẤP BỘ 2016

NHỮNG BÀN TAY VÀNG CAO ĐẲNG NGHỀ CƠ GIỚI NINH BÌNH TẠI HỘI THI TAY NGHỀ CẤP BỘ 2016

Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ VII năm 2016 đã sôi nổi và đầy hồi hộp diễn ra từ ngày 1/3 – 5/3/2016 tại trường Cao đẳng nghề Cơ điện xây dựng và Nông lâm Trung bộ – Quy Nhơn, Bình Định. Tham dự tranh tài có 150 thí sinh với 13 nghề của 23 trường CĐN và TC nghề thuộc Bộ. Hội thi càng giàu màu sắc hơn khi năm nay có thêm 4 nghề mới của ngành nông nghiệp: Thiến hoạn lợn con, chiết ghép cây ăn quả, ghép nêm cây cà phê, tạo dáng và chăm sóc cây cảnh. Đội tuyển của trường CĐN Cơ giới Ninh Bình tham dự hội thi có 08 thí sinh của 5 nghề: Công nghệ ô tô, Lắp đặt điện, Điện lạnh, Lắp đặt đường ống nước, Hàn.


Quyết tâm trước giờ thi

Ngay trong ngày khai mạc, khí thế quyết liệt của trống trận Tây Sơn – quê hương người anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ năm xưa, đã được thể hiện. 23 đoàn thí sinh của các trường CĐN và TC nghề trong toàn quốc đã rộn rã bước vào hội thi với khẩu hiệu “ Bàn tay vàng làm nên sản phẩm vàng”.


Giây phút tranh tài

Nghề lắp đặt đường ống nước đã đánh trận  tiên phong ngay sau buổi khai mạc. Lần lượt sau đó là Lắp đặt điện, Điện lạnh, Hàn, Công nghệ ô tô. Mỗi thí sinh phải hoàn thành một công việc trong một thời gian nhất định như: Công nghệ ô tô phải tìm và khắc phục được các pan để cho động cơ nổ được  trong khoảng thời gian 90 phút theo đúng quy trình; Điện lạnh và Lắp đặt điện trong thời gian 6 giờ phải lắp xong mạch điện hỗn hợp sao cho sản phẩm phải thông mạch (mạch chạy được) và đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật; Nghề Hàn, trong thời gian 6 giờ phải hàn được 3 sản phẩm có kết cấu và kim loại khác nhau  cũng như phải đảm bảo đúng kích thước bản vẽ.


Vinh danh trong lễ bế mạc

Cuộc đua tài diễn ra hết sức quyết liệt, trong sự hồi hộp đến từng phút giây.  Với sự cố gắng vượt bậc, 8 em dự thi thì có 7 em đạt giải:

Giải nhất nghề Điện lạnh đó là Phan Trọng Cảnh  lớp K45Đ2. Đây cũng chính là ứng viên được chọn vào đội tuyển của Bộ tham dự hội thi tay nghề cấp Quốc gia nghề Điện lạnh.

Giải nhất nghề Lắp đặt điện thuộc về Ninh Tuấn Oanh lớp CĐN  ĐCN1 K45;

Giải nhất nghề Lắp đặt đường ống nước thuộc về Ngọ Doãn Hải lớp K45Đ3;

Giải nhì nghề Công nghệ ô tô trao cho Phạm Văn Huy lớp K45Đ2;

Giải  ba nghề lắp đặt đường ống nước thuộc về Quách Văn Huân lớp K45Đ3 ;

Giải ba nghề Điện lạnh  là Đinh Đức Giang lớp K45Đ2;

 Đáng tiếc nhất là Hoàng Ngọc Sơn  K46Đ1 đã  được xếp giải nhì nghề Hàn trong khi điểm xấp xỉ điểm giải nhất. Học sinh Lê Đăng Sơn lớp K44Đ1 tuy bị ốm phải nằm viện trong thời gian luyện thi nhưng đã nỗ lực kịp cùng đoàn tham dự kỳ thi.

Để có những thành tích cụ thể như trên là sự nỗ lực không ngừng của bản thân các HSSV, sự chỉ bảo luyện tập đầy tỉ mỉ, công phu của các thầy cô giáo hướng dẫn, sự tạo điều kiện giúp đỡ của các thày cô và CNVC trong toàn trường. Ngay đích thân thày Hiệu trưởng Dương Văn Cường, Ủy viên Ban chỉ đạo hội thi, không ngại đường xá xa xôi đã trực tiếp vào khích lệ tinh thần thi đấu của HSSV. Thậm chí thày đã ăn, ở sinh hoạt cùng đoàn để động viên đoàn hoàn thành nhiệm vụ.

Những kết quả trên là niềm vui, sự tự hào của toàn trường. Qua kết quả của những “Bàn tay vàng ” do chính cấp Bộ đánh giá, đã là tiếng nói khách quan nhất về chất lượng đào tạo của Nhà trường, về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thân học sinh, sinh viên tích lũy được khi học dưới mái trường CĐN Cơ giới Ninh Bình.

Quy Nhơn ngày 5 tháng 3 năm 2016

7601

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]