Đang đọc
Trang chủ > Nội dung nổi bật > ĐẠI HỘI CHI BỘ PHỤC VỤ – ĐÀO TẠO LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2022-2025

ĐẠI HỘI CHI BỘ PHỤC VỤ – ĐÀO TẠO LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2022-2025

Thực hiện Kế hoạch số 21-KH/ĐU, ngày 28/3/2022 của Đảng ủy Trường cao đẳng Cơ giới Ninh Bình về tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình nhiệm kỳ 2022-2025; Ngày 02 tháng 8 năm 2022, tại Hội trường 202 Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình, Chi bộ Phục vụ – Đào tạo đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ Phục vụ – Đào tạo lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Thịnh- Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành đảng bộ; Các đồng chí đại diện các chi bộ trực thuộc, Công đoàn, Đoàn thanh niên Nhà trường  và 19 đồng chí đảng viên trong Chi bộ về dự đông đủ (trong đó chính thức 16 đồng chí và dự bị 03 đồng).

Đại hội đã được nghe Dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ và kiểm điểm của Ban chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2022; phương hướng nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2022 – 2025 của Chi bộ với từng nội dung cụ thể và các giải pháp thực hiện. Báo cáo đã nêu rõ được những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020 – 2022 như: Tập thể cán bộ, đảng viên luôn đoàn kết, thống nhất, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động. Trong nhiệm kỳ chi bộ đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị tham mưu, giúp việc cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu của Nhà trường đã đề ra như: công tác tuyển sinh vượt 10-12% so với tổng chi tiêu được giao; tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp đạt trên 98%, trong đó tỷ lệ khá, giỏi chiếm 45%; 100% học sinh, sinh viên ra trường được tư vấn, giới thiệu việc làm, trên 90% học sinh, sinh viên ra trường làm việc đúng với ngành nghề được đào tạo; học sinh, giáo viên tham gia các hội thi tay nghề cấp Tỉnh, cấp Bộ, cấp Quốc gia đạt thứ hạng cao…Công tác xây dựng đảng cũng được Chi bộ quan tâm, chú trọng, nhất là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành điều lệ Đảng; công tác phát triển đảng viên…

Kết quả trong nhiệm kỳ, chi bộ đã kết nạp cho 02 quần chúng ưu tú vào Đảng, tạo điều kiện cho 03 đồng chí đi học lớp bồi dưỡng lý luận chính trị. 100% đảng viên thực hiện tốt Điều lệ Đảng và Quy định về 19 điều đảng viên không được làm, sinh hoạt Đảng và đóng đảng phí đầy đủ. 100% đảng viên trong Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó có 3-4 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ). Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế còn tồn tại, những bài học kinh nghiệm đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2022-2025. Chi bộ Phục vụ – Đào tạo đã xác định phương hướng, mục tiêu chung đó là: Tiếp tục lãnh đạo tổ chức thực hiện các mục tiêu theo phương châm “Đoàn kết – Dân chủ, Đổi mới  –  phát triển”.  Tập trung huy động các nguồn lực cho đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo; nâng cao chất lượng đội ngũ. Tăng cường khối đại đoàn kết nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; xây dựng chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Xuân Thịnh- Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục nhất là trong công tác tham mưu, giúp việc của các đơn vị trong chi bộ và giao nhiệm vụ cho Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục lãnh đạo Chi bộ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng Trường ngày càng phát triển.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và nhất trí cao, Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy Chi bộ khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2025 gồm các đồng chí Trịnh Văn Đại, Lê Hùng Cường, Nguyễn Ngọc Giang và lấy phiếu giới thiệu đồng chí Trịnh Văn Đại tiếp tục bầu giữ chức Bí thư Chi bộ Phục vụ – Đào tạo nhiệm kỳ 2022-2025.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thịnh – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ Phục vụ – Đào tạo khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2025

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và giao Chi ủy khóa mới căn cứ Nghị quyết Đại hội, trên cơ sở quán triệt nghị quyết của các cấp ủy cấp trên và thực tiễn của chi bộ, xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội và Kế hoạch công tác của Chi ủy, trình chi bộ xem xét, quyết định nhằm đưa Nghị quyết Đại hội Chi bộ sớm đi vào cuộc sống ngay từ đầu nhiệm kỳ. Đại hội đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động thuộc phạm vi lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất của Chi bộ, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 đã đề ra.

Một số hình ảnh của Đại hội Chi bộ Phục vụ – Đào tạo lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025

Tổng hợp: Mai Hồng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]