Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Ruộng bề bề không bằng nghề trong tay

Ruộng bề bề không bằng nghề trong tay

Bạn buồn bã, chán nản vì thi trượt Đại học, bạn cảm thấy tuyệt vọng và tủi thân vì điều kiện kinh tế gia đình không cho phép bạn theo học Đại học; bạn cảm thấy mình thật kém cỏi…Không hẳn là như vậy! Thi trượt Đại học; không có điều kiện học Đại học không có nghĩa là bạn kém cỏi, cũng hoàn toàn không có nghĩa là sự nghiệp đã khép lại với bạn. Xin được nhắc lại với bạn câu nói mà có lẽ chính bản thân bạn đã nghe không phải chỉ một lần rằng Đại học không phải là con đường duy nhất mà chỉ là

một trong vô số những con đường dẫn đến thành công mà thôi”. Không phải cứ học giỏi, cứ phải có bằng Đại học mới khỏi “thua chị, kém em”, cũng không phải cứ phải học Đại học mới đem lại cho bạn sự thành công trong công việc, sự nghiệp. Xin thưa với các bạn rằng, bạn có thể thấy thực tế có rất nhiều người đỗ Đại học, đã đầu tư khá nhiều công sức và tiền bạc để có bằng Đại học và học lực không đến nỗi nào nhưng vẫn khó xin việc, khi đi làm thì lại rất chật vật với công việc và mức thu nhập không cao, thậm chí còn phải “è cổ” ra làm “điếu đóm” cho những người không có bằng Đại học đấy thôi! Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thấy hàng trăm, hàng ngàn tỉ phú, những vị giám đốc không có bằng Đại học, thậm chí là trình độ học vấn thấp trên khắp thế giới cũng như ngay ở Việt Nam nhưng họ đã thành công. Sự lựa chọn để vào đời của mỗi người chúng ta thật đa dạng chứ không phải chỉ có mỗi con đường Đại học như bạn nghĩ đâu!. Ông cha ta thường có câu: “Ruộng bề bề, không bằng nghề trong tay”, điều đó nói lên tầm quan trọng của việc chọn nghề và học nghề. Có người vì nghĩa vụ với tổ quốc đã đi bộ đội rồi trở về tiếp tục học tập; có người vì điều kiện gia đình, vì đam mê nghề nghiệp…đã lựa chọn học nghề để đỡ phải chi phí tốn kém rồi sau đó đi làm, khi tích luỹ đủ các điều kiện về vật chất và kiến thức rồi họ lại học Đại học, Cao đẳng…để hoàn thiện bằng cấp và trình độ…Rất nhiều bạn trẻ đã bước vào đời bằng cách này và họ cũng đạt được mục đích, đó là có việc làm, thu nhập và có những đóng góp tích cực cho xã hội, được xã hội tôn vinh và thừa nhận. Vậy, theo bạn có nhất thiết phải theo đuổi bằng được ước mơ vào Đại học trong khi bạn có thể có nhiều lựa chọn hợp lý và khả thi hơn không? Xin gợi ý với bạn một địa chỉ mà chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng của bạn trong con đường lập thân, lập nghiệp đó là: TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CƠ GIỚI NINH BÌNH.

Với phương châm là “Nơi khởi đầu lập nghiệp của bạn”, trong hơn 40 năm qua Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình luôn là địa chỉ đào tạo nghề tin cậy cho các bạn trẻ trên khắp mọi miền lựa chọn để lập nghiệp. Từ nơi đây đã có trên 65.000 bạn trẻ ra trường góp phần đắc lực vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Với chức năng đào tạo đa cấp, đa ngành, Nhà trường có tới 16 nghề cho bạn lựa chọn học tập với các cấp đào tạo từ Sơ cấp đến bậc Cao đẳng, bạn sẽ có cơ hội học liên thông lên Đại học ngay tại Nhà trường mà không phải chi phí quá nhiều; bạn sẽ được thoả ước mơ đi xuất khẩu lao động tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, đất nước Ảrập huyền bí…Đến với Nhà trường bạn sẽ được học tập và rèn luyện trong môi trường tiên tiến với các trang thiết bị hiện đại nhất; bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn được cập nhật liên tục, bên cạnh đó bạn sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng xã hội để bạn có thể yên tâm tạo dựng sự nghiệp của mình. Đến với Nhà trường bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để học tập, tìm kiếm việc làm, bạn sẽ chỉ phải đầu tư rất ít những hiệu quả thu lại cao.Vậy bạn đã tin tưởng vào bản thân mình chưa? Hãy nhớ rằng: “Thời gian không chờ bạn”. Ngoài kia dưới bầu trời lồng lộng, con đường dẫn đến thành công vẫn đang vẫy gọi và chúng tôi sẽ là con đường đưa bạn đến thành công trong sự nghiệp.

 

Lê Hùng Cường

Bí thư Đoàn trường

 

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]