Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình – Khai giảng năm học mới 2015-2016

Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình – Khai giảng năm học mới 2015-2016

Hòa chung trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, và kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường 1970 – 2015. Sáng 5/10 Trường cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015- 2016, với sự có mặt đông đủ của các thầy trong Ban Giám hiệu Nhà trường, cùng đội ngũ cán bộ giáo viên và Học sinh – Sinh viên của Nhà trường.

Thạc sĩ Dương Văn Cường – Bí thư Đảng bộ; Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới, điểm lại các thành tích nổi bật trong công tác, trong học tập của thầy và trò trong toàn trường. Trong năm học vừa qua, mặc dù còn gặp phải rất nhiều khó khăn thử thách nhưng thầy và trò Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã cố gắng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt trong năm học vừa qua kiểm định trường được đoàn đánh giá ngoài của Tổng cục dạy nghề, Bộ LĐTB&XH đánh giá và công nhận Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đạt cấp độ 3- Cấp độ cao nhất trong hệ thống đào tạo nghề, đánh giá tất cả các hoạt động quản lí, đào tạo của Nhà trường.
Nhà trường đã tích cực phát huy Phong trào học tập, rèn luyện nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Đổi mới trong công tác đào tạo, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng nghề … Công tác tuyển sinh cũng có nhiều đổi mới, vì vậy Nhà trường đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch mà Bộ giao. Đảm bảo chất lượng, số lượng tuyển sinh với các nghề, các hệ đào tạo.Nhà trường không chỉ tuyển sinh đối tượng là HS tốt nghiệp THCS, THPT, bộ đội xuất ngũ, mà trong năm qua Nhà trường cũng đã tiếp nhận 25 em là cử nhân đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng chuyên nghiệp về học nghề. Đây cũng chính là sự khẳng định Chất lượng dạy và học của Nhà trường đã không ngừng được nâng cao trong những năm qua, uy tín, thương hiệu của Nhà trường ngày càng được khẳng định. Cụ thể như:
Kỳ thi tốt nghiệp đã được thực hiện nghiêm túc với kết quả tốt nghiệp như sau: Trong tổng số 1086 HSSV thi tốt nghiệp, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 97,94%, trong đó khá giỏi: 57,7%. Trong cuộc thi giáo viên dạy nghề tỉnh Ninh Bình năm 2015, trường ta đạt kết quả là 2 giáo viên đạt giải nhất, 2 giáo viên đạt giải nhì, 1 giáo viên đạt giải ba và 1 giáo viên đạt giải khuyến khích. Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015 tại TP Đà Nẵng diễn ra trong tháng 9 vừa qua. Có 57/63 tỉnh, thành phố đăng ký tham gia Hội giảng. Với tổng số 236 giáo viên đến từ 159 cơ sở dạy nghề trong cả nước.Trường CĐN Cơ giới Ninh Bình có 2 thầy cô là Cô Bùi Thị Thuỷ và Thầy Trịnh Văn Hải tham gia Hội giảng. Kết quả cả 2 thầy cô đều đạt giải Ba giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015.
Trong những năm qua, công tác nghiên cứu khoa học đã được khuyến khích, đầu tư, chú trọng. Đã có nhiều đề tài, nhiều thiết bị đồ dùng dạy học do thầy và trò nhà trường nghiên cứu, chế tạo được cấp chứng nhận sáng tạo kỹ thuật cấp trường. Nhà trường đã chọn 3 thiết bị đồ dùng tự làm tham dự hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VII năm 2015. Kết quả Mô hình cần trục tháp đạt giải nhì, Mô hình dàn trải hệ thống điện máy xúc Huyndai 140W-7 và Thiết bị ứng dụng phần mềm mô phỏng lái máy xúc đạt giải ba.
Đặc biệt năm nay cũng là năm đầu tiên Nhà trường có đội tuyển tham gia cuộc thi sáng tạo Robocon (Một sân chơi mà trước đây vốn chỉ dành cho các trường Đại học), và đội tuyển Robocon còn non trẻ của Nhà trường đã xuất sắc lọt vào vòng 2 khu vực miền Bắc. Ngoài ra các thầy giáo, cô giáo và các em HSSV còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao để chào mừng các ngày lễ lớn và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
IMG_2208
Trong năm học mới, Thầy Dương Văn Cường- Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã thay mặt cho Ban Giám hiệu Nhà trường đưa ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2015- 2016.
Tiếp tục thực hiện đổi mới giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 29 của Bộ Chính trị, cũng là năm học đầu tiên Nhà trường chính thức thực hiện từng bước các tiêu chuẩn của Trường chất lượng cao quy định tại Quyết định 761 của Thủ tướng Chính phủ.
Tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, với phương châm đào tạo người lao động có trình độ, có đạo đức nghề nghiệp, có lí tưởng và đặc biệt có kỹ năng nghề đáp ứng được đòi hỏi của thị trường lao động đầy biến động như hiện nay.
Tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để phục vụ đào tạo.
Tập trung đào tạo xây dựng đội ngũ giáo viên chất lượng cao để đạt được tiêu chí giáo viên theo quyết định 761 của trường chất lượng cao. Đổi mới công nghệ quản trị theo hướng hiện đại.
Muốn đạt được các mục tiêu trên, đòi hỏi các Thầy cô giáo trong toàn trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất tư tưởng và hành động để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ năm học. Đóng góp công sức trong việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ tay nghề cao cho xã hội cũng như đạt được những thành quả to lớn trong quá trình đào tạo, xây dựng nhà trường thành một môi trường học tập chuyên nghiệp, nơi rèn luyện kiến thức, kỹ năng nghề và sức khỏe cho HSSV.
Ghi nhận những sự nỗ lực phấn đấu và thành tích của các Cán bộ Giáo viên, Công nhân viên chức và HSSV trong toàn trường. Ban Giám hiệu đã trao tặng giấy khen, học bổng, tặng quà cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học.
Lễ khai giảng năm học mới 2015 – 2016 đã kết thúc thành công tốt đẹp và mở ra một năm học mới với nhiều kỳ vọng tươi sáng cho Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình.
Dưới đây là một số hình ảnh trong Lễ khai giảng năm học mới.

IMG_2211

IMG_2215

IMG_2218

IMG_2220

IMG_2223

 

IMG_2227

Đinh Hồng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]