Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > TUYÊN TRUYỀN VỀ CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NGHỀ DÀI HẠN VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM

TUYÊN TRUYỀN VỀ CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NGHỀ DÀI HẠN VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phổ biến chính sách cho cán bộ chủ chốt xã phường và tư vấn tuyển sinh cho Đoàn viên thanh niên các xã trong tỉnh Ninh Bình. Sáng ngày 17/11/2016 Sở Lao động – Thương binh xã hội tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách mới về lĩnh vực đào tạo nghề và việc làm năm 2016.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến – Phó Giám đốc Sở lao động Thương binh xã hội tỉnh, cùng với các đồng chí đại diện cho các  phòng, các Ban ngành của Sở, các cán bộ chủ chốt của các xã, phường, huyện trong toàn tỉnh.

Tại Hội nghị, Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình tham gia tuyên truyền về công tác đào tạo nghề dài hạn và giới thiệu việc làm. Đây là những nội dung quan trọng, không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội của mỗi quốc gia để hướng tới sự phát triển bền vững. Đây cũng là nhu cầu, là mối quan tâm hàng đầu của thanh niên hiện nay. Đảng và Nhà nước ta coi công tác đào tạo nghề và tạo việc làm cho thanh niên là nhiệm vụ quan trọng nhằm sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực của đất nước, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng, đáp ứng nguyện vọng về học nghề và việc làm của thanh niên, gia đình cũng như toàn xã hội.

Trong những năm qua, cùng với quá trình phát triển của đất nước, tỉnh Ninh Bình đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhiều mặt. Kinh tế phát triển nhanh, an ninh chính trị ổn định, đời sống của đại bộ phận nhân dân từng bước được nâng lên. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tế hiện nay, công tác đào tạo nghề và tạo việc làm cho thanh niên của tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập, cơ cấu ngành đào tạo chưa thật sự phù hợp với thị trường lao động, nhiều thanh niên phải làm việc không phù hợp với chuyên môn, ngành nghề được đào tạo. Bên cạnh đó, một bộ phận lớn thanh niên chưa hiểu đúng và lựa chọn nghề phù hợp với khả năng và điều kiện của mình, tỷ lệ thiếu việc làm, thất nghiệp trong thanh niên còn khá cao. Chính vì vậy, Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình mở đa ngành đa nghề để thanh niên có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản than,và đặc biệt Nhà trường cũng có nhiều chế độ ưu đãi dành cho thanh niên khi tham gia học tập tại Trường.

Hội nghị tập huấn chính sách mới về đào tạo nghề và giới thiệu việc làm đã giúp cho các cán bộ chủ chốt xã phường, huyện trong tỉnh nâng cao nhận thức về vấn đề học nghề, đào tạo nghề và việc làm.  Đây là việc làm hết sức bổ ích và thiết thực, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh Ninh Bình nói chung và của Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình nói riêng. Hội nghị đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn và tạo sự liên kết về đào tạo nghề giữa Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình và sở Ban ngành xã phường, huyện trong tỉnh Ninh Bình.

_mg_8113 _mg_8119 _mg_8128 img_8109 img_8122

Tổng hợp: Thanh Bằng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]