Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Viết cho ngày 8/3

Viết cho ngày 8/3

Tháng 3, tháng của những con ong đi hút mật ngọt cho đời, tháng của những hương bưởi thơm ngào ngạt trong gió, tháng của nắng ấm mùa xuân, tháng của tình yêu nồng nàn mà một nửa thê giới dành tặng cho nửa còn lại – những người bà, người mẹ, người chị và người em thân yêu của mình.

Theo Kinh thánh kể rằng, để tạo nên sự sống trên trái đất này Chúa trời bắt đầu với việc nặn một người nam. Chúa trời tạo ra một khu vườn Địa Đàng và đặt người nam ở đó “để làm việc và trông nom”. Chúa trời cũng đã tạo ra các loài thú, và khi người nam tìm một người phụ giúp, không loài vật nào muốn, vì thế Chúa trời làm người nam ngủ, và tạo ra một người nữ từ xương sườn của anh ta. Người nam đặt tên người nữ đó là “Phụ nữ”. Như vậy, theo sự tích thì đàn ông và phụ nữ có một mối liên hệ máu mủ, mật thiết với nhau. Có lẽ vì vậy mà suốt cả cuộc đời này không gì có thể  làm hai giới này chia xa.

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” nếu như người đàn ông trong gia đình được ví như cái trụ – cái khung trong nhà,  thì đàn bà  được ví như mái của gian nhà đó. Bới cái mái ấy che chở, giữ cho sự ấm áp của mỗi ngôi nhà luôn được lan tỏa. Người phụ nữ được gắn với thiên chức làm mẹ, làm vợ, chăm lo từ miếng cơm, manh áo, gìn giữ nụ cười và hạnh phúc trong mỗi gia đình, có lẽ cũng vì thế mà nhiều người đã nói người đàn bà chính là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng lửa có cháy đượm, than có hồng quanh năm hay không điều đó còn phụ thuộc vào việc người phụ nữ ấy có được sự giúp sức từ một nửa còn lại hay không? Bới họ sẽ chẳng thể ngủ ngon khi bữa cơm tối nay chưa có đủ những món ngon mà chồng con ưa thích. Họ sẽ chẳng thể ngủ ngon khi con lại lên cơn sốt về chiều tối. Họ sẽ chẳng thể ngủ ngon khi đã gần nửa đêm mà chồng vẫn chưa về? Họ sẽ chẳng thể ngủ ngon khi biết ngày mai là ngày cần đong gạo, mua mắm, mỳ chính và thanh toán những hóa đơn cuối tháng nhưng vẫn chưa nghe thấy tin nhắn báo có lương về. Họ sẽ chẳng thể ngủ ngon khi biết mai là ngày hẹn khám bác sĩ của bố mẹ chồng và những bản báo cáo ở cơ quan gần tới ngày nộp cho lãnh đạo …..Người phụ nữ tuy mạnh mẽ đấy nhưng là vỏ bọc của sự mềm yếu vì vậy chị em cần lắm một lời chia sẻ, một sự động viên và một cái ôm hôn nồng nàn từ một nửa của mình để họ cảm thấy mọi sự cồng hiến, mọi nỗ lực, mọi hy sinh đều được đền đáp.

Ngày 8/3 đã đến, phái đẹp có một ngày thật ý nghĩa bởi họ được sống trong sự ca tụng, ngưỡng mộ và được đón nhận những tình cảm, những tình yêu, những bó hoa và những món quà đẹp nhất mà một nửa mạnh mẽ của thế giới dành tặng họ. Nhưng cho dù lời ca tụng có hay đến nhường nào, lời ngưỡng mộ có ngút ngàn đến đâu, hoa có đẹp có thơm đến thế nào thì chị em vẫn luôn biết rằng chỉ ngày mai là hoa kia sẽ tàn, hương sẽ phai, lời có cánh cũng sẽ bay đi mất. Vì thế nếu có lời ước, chắc chắn hơn 3 tỷ rưỡi phụ nữ trên thế giới này ước rằng: giá ngày nào trong năm cũng là ngày mồng 8 tháng 3.

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]