Đang đọc
Trang chủ > Nội dung nổi bật > Cậu sinh viên nhiều sáng kiến

Cậu sinh viên nhiều sáng kiến

Trong những gương mặt tham gia và đạt kết quả tại các cuộc thi Sáng kiến kỹ thuật được tổ chức thường niên tại trường CĐN Cơ giới Ninh Bình, giáo viên và học sinh, sinh viên Nhà trường rất có ấn tượng với Nguyễn Đức Cường, sinh viên CĐN Điện CN1 K44Đ3.
Nguyễn Đức Cường quê ở Hà Toại, Hà Ttrung, Thanh Hóa. Em chính là tác giả của sản phẩm “Bộ điều khiển từ xa động cơ ba pha”, đạt giải nhì tại cuộc thi Sáng kiến kỹ thuật năm 2016 vừa qua. Năm 2015, sáng kiến kỹ thuật “Dây phơi quần áo tự động thu vào khi trời mưa” của Nguyễn Đức Cường cũng đạt giải ba. Ngoài ra, trong các ứng dụng kỹ thuật do một số thày giáo khoa Cơ điện làm trưởng nhóm, luôn có mặt của Nguyễn Đức Cường, học hỏi, nghiên cứu và cùng tham gia.

13115864_574811576015781_846516142_n

Với sự say mê và sáng tạo cùng tư duy logic mang tính thực tiễn, Nguyễn Đức Cường đã tạo ra những sản phẩm mang tính ứng dụng cao. Có lẽ đó cũng là lý do vì sao em đạt kết quả cao hơn so với các sáng kiến kỹ thuật công phu khác. Sáng kiến “Dây phơi quần áo tự động thu vào khi trời mưa” tác dụng thực tiễn đã ngay ở trong tên gọi của nó. Chỉ dựa vào cơ chế kỹ thuật do tác động của nước mưa đối với bảng cảm biến, bộ điều khiển trung tâm, điều khiển động cơ sẽ phát ra tín hiệu và quần áo sẽ tự ùn ùn kéo nhau về vị trí định sẵn. Với sản phẩm “Bộ điều khiển từ xa 3 pha” tính ứng dụng của sản phẩm dùng để đóng mở cửa cổng, đóng mở cửa cuốn, đóng mở mái vòm…Bên cạnh đó, các sản phẩm lại rất dễ sử dụng.

13141093_574814576015481_1868921322_n

Ngoài ra, tận dụng thời gian rảnh rỗi có thể của sinh viên, Nguyễn Đức Cường còn tự chế tạo ra các sản phẩm về điện để phục vụ trong cuộc sống, sinh hoạt của mình và bạn bè. Sạc pin điện thoại đa năng, tiết kiệm điện và thời gian mà các SV trong trường vẫn sử dụng cũng là sáng chế của Nguyễn Đức Cường.
Nguyễn Đức Cường cho rằng lý do em sáng tạo kỹ thuật chính là để thử sức, thử kỹ năng nghề em tích lũy được khi là sinh viên của CĐN Cơ giới Ninh Bình. Và sự thành công khi tham gia các cuộc thi rồi đạt giải, sự tự hào của bố mẹ khi em mang những chiếc đèn Led trang trí tự chế trong dịp tết, sự phổ biến khi bạn bè sử dụng sạc pin của em… cũng chính là câu trả lời.
Cậu sinh viên thông minh và sáng tạo này lỏn lẻn thú nhận rằng, quá trình mày mò, nghiên cứu của cậu chủ yếu là tự học, tự nghiên cứu. Những khi vướng mắc về kiến thức, kỹ năng, cậu và các bạn thường tìm đến cô Bùi Thị Thủy, giáo viên khoa Cơ điện để được chỉ bảo.

13183223_574811566015782_2051110589_n

Kết quả học tập hàng ngày của Nguyễn Đức Cường cũng khá cao. Trong bảng tổng hợp Danh sách HSSV khoa Cơ điện được học bổng luôn có sự xuất hiện tên của Nguyễn Đức Cường. Năm học thứ hai, Nguyễn Đức Cường đã đạt danh hiệu học sinh giỏi.
Những tháng năm sinh viên đầy ắp kỷ niệm của cậu sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học sắp khép lại. Nguyễn Đức Cường hy vọng mình sẽ có công việc ổn định để những kiến thức, kỹ năng cậu được tích lũy dưới mái trường CĐN Cơ giới Ninh Bình thực sự hữu ích.
Hằng Đỗ

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]