Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Chào cờ và Tổng kết các hoạt động trong tháng 12- 2017, phổ biến kế hoạch học tập, công tác tháng 1-2018

Thứ 2 ngày 08/1/2018. Phòng Công tác HSSV phối hợp với các phòng, khoa trong toàn trường tổ chức lễ Chào cờ và tổng kết các hoạt động học tập, công tác trong tháng 1 năm 2017, phổ biến kế hoạch học tập, công tác tháng 1-2018.

Buổi chào cờ diễn ra với sự có mặt đông đủ của các thầy trong Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em HSSV đang học tập tại trường. Sau lễ chào cờ trang nghiêm, Thầy Nguyễn Xuân Thịnh- Trưởng phòng Công tác HSSV đã tổng kết các hoạt động học tập, công tác trong tháng 12 năm 2017.Trong đó có những nội dung nổi bật:

Các lớp khoá 46 khoá 47 và 48 học tập các môn học và mô đun nghề theo thời khoá biểu tại giảng đường và tại các xưởng thực tập theo đúng kế hoạch đảm bảo chất lượng và tuyệt đối an toàn. Các lớp lái xe hạng  B2, C, D, và hạng E học lý thuyết trên lớp, học thực thành lái xe trên đường và học thực hành lái xe trong hình.

Ngày 7/12 tại Nhà văn hóa TP Tam Điệp, Đội văn nghệ nhà trường đã tham gia Hội diễn Nghệ thuật Quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2017. Đội văn nghệ đã đạt giải 3 toàn đoàn, trong đó có 1 giải A, 2 giải B.

Ngày 25/12 Ban giám hiệu nhà trường đã họp với giáo viên toàn trường để Họp thống nhất xây dựng chương trình liên thông theo luật giáo dục nghề nghiệp mới như sau: Từ sơ cấp lên trung cấp, thời gian đào tạo1,5 năm (đối với các nghề có chương trình đào tạo trung cấp 2 năm). Thời gian đào tạo 1 năm (đối với các nghề có chương trình đào tạo trung cấp 1,5 năm). Từ trung cấp lên cao đẳng thời gian đào tạo 1 năm.

HSSV các lớp trong toàn trường đã tích cực ôn tập để bước vào kỳ thi, kiểm tra hết học kỳ I năm học 2017-2018.(theo KH đào tạo thì từ thứ 2, ngày 2/1 đến 14/1/2018 các lớp sẽ  bước vào kỳ kiểm tra kết thúc học kỳ 1).

Cũng trong tháng 12 nhà trường đã tiến hành khởi công công trình hạ thấp đồi đất khoa MTC từ 1 đến 2m so với mặt đường cổng phụ để làm sân sát hạch lái xe ôtô. (DT đồi 20.200 m2, DT bãi tập phía dưới khoảng 10.649m2). Trong tháng 12, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị TP Tam Điệp  mở lớp đối tượng Đảng cho 47 Đoàn viên ưu tú. Kết quả 100% học viên đều đạt loại khá, giỏi.

Thầy Nguyễn Xuân Thịnh cũng đã phổ biến kế hoạch học tập, công tác tháng 1- 2018

Học viên ở TT đào tạo lái xe ô tô các hạng B2, C, D, E khóa 47G gồm 135 học viên tích cực ôn tập lý thuyết và thực hành để thi cấp giấy phép lái xe vào ngày 12 tháng 1. Thi sát hạch cấp giấy phép vào 25/1 tới. Trong năm 2017 TT đào tạo lái xe ô tô đã đào tạo được khoảng trên 1.200 học viên lái xe ôtô các hạng.

Các lớp trung cấp vận hành máy thi công nền, máy thi mặt đường, cần cầu trục hệ 9/12 khóa 46 và hệ 12/12 khóa 47,Đ1. Các lớp ngoài trường: nghề chế biến món ăn, điện công nghiệp, điện DD, điện lạnh, VH MTC Nền K46Đ3 thi tốt nghiệp ra trường trong thời gian từ ngày 20/1 đến 26/1/2018 đề nghị các em tích cực ôn tập để thi tốt nghiệp đạt kết quả cao nhất. Đẩy mạnh công tác kiểm tra việc chấp hành nội quy và quy chế thi kiểm tra.

Giáo viên chủ nhiệm phối hợp với ban cán sự lớp đánh giá điểm kết quả rèn luyện của lớp mình theo hướng dẫn của phòng Công tác học sinh. Bước sang học kỳ 2 các thầy cô chủ nhiệm thực hiện nhiệm vụ thu học phí và các khoản tiền theo quy định và nộp về phòng tài chính kế toán. Làm tốt công tác vệ sinh môi trường để chuẩn bị đón tết Nguyên Đán Mậu Tuất đề nghị các lớp chúng ta lao động thật sạch các khu vực đã được phân công. Nghiêm cấm sản xuất, buôn bán, tàng trữ và sử dụng các loại pháo và sử dụng công cụ hỗ trợ. Đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán.

Thạc sỹ Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trước lễ chào cờ. Thầy gửi gắm niềm tin tưởng và mong muốn cả thầy và trò trong toàn trường nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa khắc phục những hạn chế, tồn tại, phát huy những mặt mạnh để hoàn thành các công việc trong tháng 1- 2018, đạt thành tích cao hơn trong học tập và công tác trong học kì 2 năm học 2017-2018.

Buổi chào cờ kết thúc trong niềm vui đón chào năm mới với những hứa hẹn mới. Dưới đây là một số hình ảnh.

Tổng hợp nội dung: Hồng Anh