Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Chính thức được cấp phép đào tạo giáo dục thường xuyên cấp THPT trong Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình

Chính thức được cấp phép đào tạo giáo dục thường xuyên cấp THPT trong Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình

Nhằm đáp ứng nhu cầu vừa học nghề vừa học văn hoá của người học, đáp ứng thị trường lao động và yêu cầu của nhà tuyển dụng cần những công nhân kỹ thuật có trình độ văn hoá đã tốt nghiệp THPT, trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã chính thức được cấp phép đào tạo  giáo dục thường xuyên cấp THPT theo quyết định số 269/QĐ-SGDĐT ngày 9 tháng 5 năm 2017 của Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Ninh Bình.

Đối tượng tuyển sinh chính là học sinh trong và ngoài tỉnh đã tốt nghiệp THCS có nguyện vọng học Trung cấp nghề kết hợp với học văn hoá theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Chương trình học văn hoá được thực hiện theo Văn bản số 8298/BGDĐT-GDTX ngày 21 tháng 9 năm 2009 của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn thực hiện phân phối chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT. Các môn học gồm: toán học, ngữ văn, vật lý, hoá học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân, tiếng Anh, tin học. Chương trình học Trung cấp nghề sẽ tuỳ theo ngành học được thực hiện theo qui định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Nhà trường có đội ngũ giáo viên cơ hữu dạy văn hoá nhiều năm cho hệ trung học nghề trước kia và trung cấp nghề đối tượng tốt nghiệp THCS  theo đúng qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra Nhà trường còn có đội ngũ giáo viên thỉnh giảng có đủ số lượng và trình độ để tham gia giảng dạy chương trình văn hoá phổ thông. Cơ sở vật chất để giảng dạy văn hoá và dạy nghề đều khang trang, đầy đủ.

Bên cạnh đó Nhà trường dành ưu tiên đặc biệt cho Học sinh thuộc hệ văn hóa trong việc ở Ký túc xá miễn phí. Đối tượng này được sẽ ưu tiên vào ở tại dãy nhà mới, dãy A2, nhằm tạo điều kiện tốt nhất về nơi ăn chốn ở đảm bảo sinh hoạt thuận tiện cho các học sinh

 Cơ chế tài chính khi tham gia học tập cũng đặc biệt ưu tiên cho học sinh vừa học văn hoá vừa học nghề. Học sinh học tập trung trong 3 năm học của hệ đào tạo này được miễn giảm 100% học phí học nghề theo qui định.

Việc được cấp phép đào tạo  giáo dục thường xuyên tại trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình là bước ngoặt lớn đối với Nhà trường và là cơ hội thiết thực cho những học sinh học nghề lại có nguyện vọng được kết hợp với học văn hoá theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Thu Hằng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]