Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Hội nghị Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12 tại Trường THPT Nho Quan A

Hội nghị Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12 tại Trường THPT Nho Quan A

Chọn trường, chọn nghề, định hướng nghề nghiệp là bước đặc biệt quan trọng đối với các em học sinh lớp 12 bởi vì đó cũng chính là sự lựa chọn  con đường đi cho tương lai của các em sau này. Nếu chọn cho mình một nghề phù hợp với cả sở thích và khả năng, ngoài việc giúp cho mỗi cá nhân có công việc ổn định đảm bảo cuộc sống vật chất, mà còn giúp cho các em có được niềm vui, hạnh phúc với công việc của mình và dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống. Thế nhưng hiện nay, hầu hết học sinh lớp 12 còn rất lúng túng và mơ hồ trước quyết định của mình, không dám chắc nghề mình định chọn có phải là nghề phù hợp với mình hay không, các em thiếu thông tin cần thiết để làm cơ sở trước khi ra quyết định.

Thấu hiểu được những băn khoăn lo lắng của các em, nhằm giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, chiều ngày 6/4/2019, Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình phối hợp với Trường THPT Nho Quan A, Trường Đại học Hoa Lư, Công Ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Xây dựng Hải Phong tổ chức Hội nghị Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12 tại Trường THPT Nho Quan A.

Tại Hội nghị, Thầy Dương Văn Cường- Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã chia sẻ những thông tin bổ ích đến với các em  về vấn đề nghề nghiệp, việc làm, xu thế xã hội trong việc lựa chọn nghề nghiệp của các em hiện nay. Theo đó, Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình hiện nay có 16 ngành nghề Đào tạo ở cả 3 cấp trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp như: Công nghệ Ô tô, Cắt gọt Kim loại, Hàn Công nghệ Cao, Vận hành máy Thi công nền…đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội cũng như những thị trường lao động khó tính.

Thầy Dương Văn Cường- Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi hội nghị

Cũng tại Hội nghị, thầy Phạm Văn Khái- Trưởng Khoa Cơ khí- Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã chia sẻ, giới thiệu với các em về từng ngành nghề mà nhà trường đang đào tạo, giúp các em hiểu biết về công việc cụ thể của từng nghề, thời gian đào tạo, chi phí đào tạo và cụ thể từng công việc phù hợp với môi trường lao động như thế nào, thu nhập của công việc ấy mang lại ra sao.

Thầy Phạm Văn Khái- Trưởng Khoa Cơ khí giới thiệu các nghành nghề nhà trường hiện đang đào tạo

Ngoài ra, Ban tư vấn đến từ Trường CĐ Cơ giới Ninh Bình, Trường ĐH Hoa Lư, Công Ty CP Đầu tư thương mại và Xây dựng Hải Phong còn có buổi giao lưu và trực tiếp trả lời các câu hỏi mà các em HS đặt ra tại hội nghị.

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, dưới đây là một số hình ảnh:

Bài: Hồng Anh

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]