Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Kết quả Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật năm 2017”

Kết quả Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật năm 2017”

Là một hoạt động ý nghĩa và mang tính thường niên của Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình, với mục đích khuyến khích toàn thể các Giáo viên, CBVC và các em HSSV trong toàn trường tham gia nghiên cứu khoa học, làm các đề tài sáng kiến cải tiến kỹ thuật, vận dụng giải quyết những vấn đề trong thực tiễn. Góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực, nâng cao chất lượng dạy học trong các phòng, khoa chuyên môn nghề trong toàn trường . Cũng như  tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh để các Giáo viên, CBVC và HSSV trong toàn trường thể hiện năng lực, thể hiện niềm đam mê nghiên cứu khoa học của mình góp phần vào thành tích chung của nhà trường trong sự nghiệp phát triển. Và lựa chọn những công trình nghiên cứu, những sản phẩm đạt giải cao có tính khoa học, ứng dụng vào thực tiễn để tham gia các cuộc thi ở cấp cao hơn.

Sau một thời gian phát động, được sự ủng hộ, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu, sự tham gia nhiệt tình của các Giáo viên, CBVC và các em HSSV trong toàn trường. Sáng ngày24/3/2017 tại Nhà Giáo dục Thể chất Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình 6 sản phẩm dự thi được trưng bày để tham gia vòng Chung kết. Sau một thời gian làm việc công tâm, nghiêm túc, đảm bảo công bằng, khách quan, đảm bảo chất lượng và hiệu quả.
Ban tổ chức Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật năm 2017” đã thống nhất kết quả cuối cùng và trao thưởng cho 6 sản phẩm sáng tạo đoạt giải. Kết quả cụ thể như sau:

Giải nhất : Là sản phẩm “Mô hình Điều khiển tự động tưới phun sương nhà kính dùng bộ điều khiển lập trình ZEN kết hợp điều khiển từ xa qua mạng internet”. Nhóm tác giả: Bùi Thị Thủy; Nguyễn Văn Cương; Quách Văn Công ; Vũ Văn Đông; Lê Đức Hạnh thuộc khoa Cơ điện . Được thiết kế trên cơ sở thiết bị lập trình cỡ nhở ZEN của hãng Omron. Có chức năng điều khiển cho hệ thống vườn tưới phun sương tự động  tùy thuộc vào thời gian giờ, mùa, ngoài ra có thể điều khiển qua mạng internet và điện thoại thông minh smartphone. Với thời gian đáp ứng nhanh, độ chính xác cao.  Chế độ điều khiển linh hoạt, phù hợp với nhiều loại cây trồng từ vườn ươm đến các loại hoa. Sử dụng điện áp nguồn 220V, 24V phù hợp với ứng dụng thực tế – Đơn giản, dễ làm, tiện lợi, dễ sử dụng, giá thành rẻ, hiệu quả kinh tế cao, chi phí chế tạo thấp, không lãng phí vật tư, tiết kiệm điện năng, giảm ô nhiễm môi trường

Đồng Giải nhì: Là sản phẩm “Mô hình tự động điều khiển ánh sáng theo giờ, mùa dùng bộ điều khiển lập trình ZEN” và sản phẩm “Đồ gá Đa năng hàn góc”.

Sản phẩm “Mô hình tự động điều khiển ánh sáng theo giờ, mùa dùng bộ điều khiển lập trình ZEN” Nhóm tác giả: Bùi Thị Thủy; Nguyễn Văn Cương; Quách Văn Công ; Vũ Văn Đông; Lê Đức Hạnh thuộc khoa Cơ điện. Mô hình này có chức năng điều chỉnh độ sáng tùy thuộc vào thời gian giờ, mùa, đưa ra giải pháp nhằm tiết kiệm điện năng tránh lãng phí cho quốc gia. Với độ chính xác cao, không phụ thuộc vào thời gian mất điện của hệ thống. Sử dụng điện áp nguồn 220V phù hợp với ứng dụng thực tế. Sử dụng mô hình Tự động điều khiển ánh sáng theo giờ, mùa dùng bộ điều khiển lập trình ZEN” ngay trong phòng học (hoặc xưởng trường), tăng thời lượng thực tập của học sinh được nhiều hơn, dễ dàng quan sát, uốn nắn học sinh, tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường, đơn giản, dễ làm, tiện lợi, dễ sử dụng, giá thành rẻ, hiệu quả kinh tế cao, chi phí chế tạo thấp, không lãng phí vật tư, tiết kiệm điện năng, giảm ô nhiễm môi trường. Tính sư phạm và xã hội cao.

Sản phẩm “Đồ gá Đa năng hàn góc”. Tác giả Tống Văn Hiệp, đơn vị Phòng KT&KĐ Chất lượng. Sản phẩm này có thể dùng để dạy học nghề Hàn và thi công cơ khí các loại vật liệu thép. Cụ thể là việc dùng để gá, đính các góc hàn 45 độ, 90 độ, 135 độ và ke giữ phôi. Sản phẩm này đặc biệt nhỏ gọn, tiện dụng, gá giữ chắc chắn nhờ lực từ. Cấu tạo đơn giản, tiết kiệm gồm 1 nam châm (Có thể tận dụng từ các loa thùng bỏ đi), 2 lá thép từ, lá thép được cắt 8 cạnh tạo ra 3 góc 45độ, 90độ, 135độ.

Đồng Giải ba thuộc về sản phẩm:  “ Ứng dụng CNTT thiết kế, xây dựng phần mềm xếp lịch thi” và sản phẩm “Khung hỗ trợ tháo lắp dàn nóng điều hòa nhiệt độ”

Sản phẩm:  “ Ứng dụng CNTT thiết kế, xây dựng phần mềm xếp lịch thi” thuộc Nhóm tác giả Nguyễn Anh Văn; Nguyễn Văn Thái; Phạm Ngọc Minh, Hoàng Hải Đăng.

Thuộc khoa KHCB và Phòng ĐT. Ưu điểm của sản phẩm này đơn giản, dễ làm, giải quyết tính cấp thiết kịp thời trong công việc, tiết kiệm thời gian và độ chính xác cao.

Sản phẩm “Khung hỗ trợ tháo lắp dàn nóng điều hòa nhiệt độ” tác giả Lê Quốc Thành- Phòng quản trị. Khung của sản phẩm được sản xuất từ thép hộp mạ kẽm, kích thước 30x30x1.4mm, sử dụng puli để kéo tải trọng, tải trọng tối đa 60kg, áp dụng cho loại điều hòa nhỏ hơn 18.000BTU, trọng lượng thân khung 7,5kg. Khung hỗ trợ này nhỏ gọn, giúp cho việc di chuyển dàn nóng điều hòa lên cao 1 cách dễ giảm thiểu công sức cho người thợ.

Ban tổ chức cũng đã trao một giải khuyến khích cho sản phẩm “Bảng trình tự thông minh” của Nhóm tác giả Đỗ Thị Thu Hằng;  Nguyễn Ngọc Hoàn và Nguyễn Doãn Toàn. Cấu tạo cơ bản gồm bộ giá đỡ bằng inox, hệ thống trượt, hệ thống dẫn hướng, động cơ điều tốc, mạch điều khiển và động cơ tời. Sản phẩm này tạo tính sinh động trong các bài giảng thích hợp, khi GV và HS tìm các bước trong bảng trình tự, GV dùng hệ thống điều khiển để từng bước được trôi ra. Vầ có thể dử dụng bằng tay khi mất điện.

Cuộc thi năm nay đã thành công rực rỡ. Bằng tình yêu nghề, sự say mê sáng tạo và trách nhiệm cao đối với công việc, thầy và trò trong trường  đã mang đến hội thi các sản phẩm được chế tạo đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng mang tính ứng dụng cao để đáp ứng nhu cầu trong công việc giảng dạy cũng như trong thực tiễn.Hội thi khép lại trong niềm vui, niềm hứng khởi  và hứa hẹn sự thành công hơn nữa trong những mùa thi năm sau.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Sang tao ky thuat 1

“Mô hình Điều khiển tự động tưới phun sương nhà kính dùng bộ điều khiển lập trình ZEN kết hợp điều khiển từ xa qua mạng internet” Sang tao ky thuat 2 Sang tao ky thuat 3 Sang tao ky thuat 4

“ Ứng dụng CNTT thiết kế, xây dựng phần mềm xếp lịch thi” Sang tao ky thuat 5 Sang tao ky thuat 6

“Mô hình tự động điều khiển ánh sáng theo giờ, mùa dùng bộ điều khiển lập trình ZEN” Sang tao ky thuat 7 Sang tao ky thuat 8

“Mô hình Đồ gá Đa năng hàn góc”

Tin bài: HồngAnh

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]