Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ GIỚI NINH BÌNH- CHÀO CỜ THÁNG 5 NĂM 2018

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ GIỚI NINH BÌNH- CHÀO CỜ THÁNG 5 NĂM 2018

Sáng thứ 2, ngày 7/5/2018, Phòng Công tác HSSV phối hợp với các phòng, khoa trong toàn trường tổ chức lễ chào cờ tổng kết các hoạt động học tập, công tác trong tháng 4 và Kế hoạch hoạt động trong tháng 5 năm 2018. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ chào cờ có các Thầy trong Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô là trưởng phó các phòng khoa, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em Học sinh, Sinh viên trong toàn trường cũng đã về dự đông đủ.

Sau giây phút chào cờ trang nghiêm, thầy Nguyễn Xuân Thịnh – Trưởng phòng Công tác HSSV đã đọc bản tổng kết các hoạt động công tác trong trong tháng 4/2018. Trong tháng qua, các giáo viên và các em HSSV trong toàn trường đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đặt ra:

Thực hiện tốt các công việc có liên quan đến công tác đào tạo như hoàn thiện sổ sách, văn bản, giấy tờ nộp về phòng đào tạo theo đúng thời hạn. Đôn đốc HSSV các lớp thực hiện việc tổng vệ sinh các khu vực được phân công trong toàn trường tại các vị trí đảm bảo sạch sẽ, đổ rác đúng nơi quy định.

Ngày 26/4 TT Đào tạo lái xe đã tổ chức cho 99 học viên học lái ôtô hạng B2, C khóa 47I thi cấp giấy phép lái xe và đạt trên 80%. Hiện nay đang đào tạo khóa 47K với 126 học viên dự kiến thi cấp chứng chỉ vào ngày 18/5, thi cấp giấy phép vào ngày 31/5/2018.

Vào các ngày từ 1/4 đến ngày 07/4 tại Hội thi tay nghề cấp bộ lần thứ 8 năm 2018 do Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức. gồm có 15 nghề;  số trường dự thi là 30 trường và số thí sinh tham dự gồm 196 thí sinh. Đoàn thí sinh của Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã tham gia 6 thí sinh và đạt được những thành tích cao gồm: 2 giải nhất nghề CN ôtô, 2 giải nhất nghề  KTML&ĐHKK, 2 giấy chứng nhận cấp bộ nghề Điện Công nghiệp.

Ngày 19/04/2018, tại trường Cao đẳng Cơ Giới và trường Cơ điện Xây dựng Việt Xô đã diễn ra hội thi tay nghề cấp Tỉnh lần thứ 9 do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Binh tổ chức. Kỳ thi năm nay có 24 thí sinh dự thi tại 8 nghề. Đoàn thí sinh Nhà trường đã tham gia tích cực và đạt 2 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 01 giải khuyến khích.

Sáng ngày 04/4/2018, BCH Đoàn trường phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức “Ngày hội Hiến máu tình nguyện 2018” dành cho giáo viên và HSSV nhà trường. Với tinh thần tự nguyện, đoàn kết, tương thân tương ái và những tình cảm đặc biệt dành cho ngày hội. Các giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường đã hưởng ứng rất tích cực. Kết quả đã có 134 người hiến máu thu nhận được 137 đơn vị trong đó có 29 giáo viên và 105 HSSV tham gia.

Vào các ngày từ ngày 23/4 – 27/4/2018 (tức ngày 8 – 12/3 Âm lịch), Đoàn Thanh niên nhà trường đã cắm trại và tham gia các hoạt động tại Lễ hội Hoa Lư năm 2018. Hoạt động Hội trại thanh niên được diễn ra tại sân lễ hội Trường Yên, huyện Hoa Lư với sự tham gia của 18 đơn vị Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc trong tỉnh. Trong đó, Đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình với sự góp mặt của 15 gương mặt đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho gần 1.000 đoàn viên trong toàn trường đã tích cực tham gia các hoạt động tại Hội trại.

Kết thúc Hội trại, Đoàn Thanh niên nhà trường được BTC trao giải A cuộc thi nấu cơm niêu hành quân, giải Ba toàn đoàn, đứng đầu trong khối các trường Đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh.

Cũng trong tháng 4, các phòng chức năng đã đi kiểm tra việc việc chấp hành nội quy, giờ giấc lên lớp của các lớp trong toàn trường, trong đó các lớp chấp hành tốt  nội quy, quy chế lớp học đã được tuyên dương trước cờ. Các lớp chấp hành chưa tốt cũng bị phê bình nhắc nhở.

Thầy Nguyễn Xuân Thịnh cũng đã thông qua kế hoạch cần thực hiện trong tháng 5/2018:

Các lớp TCN và CĐN các khoá 47, 48 tiếp tục học tập theo mô đun tại lớp học và xưởng thực tập tại các khoa. HS khóa 49Đ1 học các môn học chung tại khoa KH Cơ bản theo thời khóa biểu.

Theo kế hoạch đào tạo thì Học kỳ 2 sẽ kết thúc vào ngày 3/6. Ngày 4/6/2018 các lớp sẽ bước vào kỳ kiểm tra kết thúc môn học, mô đun 2 tuần sau đó sẽ nghỉ hè 8 tuần từ ngày 18/6 đến 12/8/2018.

Các học viên của Trung tâm đào tạo lái xe khóa 47K gồm 126 học viên tích cực ôn tập để thi cấp chứng chỉ vào ngày 18/5, thi cấp giấy phép vào ngày 31/5/2018.

Khối Học sinh học Hệ Giáo dục thường xuyên cấp bằng THPT sẽ tham gia kỳ thi kết thúc học kỳ 2 năm học 2017 – 2018 vào ngày  9/5/2018 với 3 môn thi Ngữ văn, Sinh học và Toán với đề chung của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trung tâm TS và GTVL tích cực liên hệ với các Doanh nghiệp, các công ty để tổ chức Ngày Hội tư vấn, giới thiệu việc cho HSSV trước khi ra trường. Ngày Hội tư vấn dự kiển tổ chức ngày 6/6 tới.

Cũng trong buổi lễ chào cờ thầy Phạm Ngọc  Minh- Trưởng phòng Đào tạo đã lên đọc các quyết định khen thưởng cho các em HSSV đạt Giải thi tay nghề Cấp Tỉnh, cấp Bộ, biểu dương khen thưởng các thầy cô giáo – những người trực tiếp dướng dẫn các em HSSV tham gia và đạt giải cao cụ thể như sau:

GIẢI

CẤP

BỘ

STT Họ và tên Đạt giải Nghề
1 Nguyễn Văn Tuấn Nhất CN Hàn
2 Đinh Cống Hiệu Nhì CN Hàn
3 Tống Quang Thiện Nhất KTML&ĐHKK
4 Đặng Ngọc Sơn Nhất CN Ô tô
5 Nguyễn Doãn Dũng Nhất KTML&ĐHKK

 

GIẢI

CẤP

TỈNH

STT Họ và tên Đạt giải Nghề
1 Nguyễn Doãn Dũng Nhì KTML&ĐHKK
2 Lê Văn Phương Nhì CN Hàn
3 Lê Anh Quân Dự Nhất KT Chế biến Món ăn
4 Phạm Văn Hưng Nhất CN Ô tô
5 Tống Quang Thiện Ba KTML&ĐHKK

Nhà trường cũng đã khen thưởng các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn các em HSSV đạt giải cao trong 2 kỳ thi vừa qua: Thầy Trần Tuấn Anh- nghề CN Ô tô, Thầy Nguyễn Văn Thắng- Nghề KTML&ĐHKK , Thầy Nguyễn Ngọc Hoàn- nghề Lắp đặt điện, thầy Trần Tuấn Anh-  nghề CN Hàn, thầy Đỗ Hữu Việt- nghề CN Hàn, Cô Nguyễn Thị Chúc- nghề  KT Chế biến Món ăn.

Thay mặt cho Ban Giám hiệu, thầy Dương Văn Cường- Bí thư BCH Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và bày tỏ niềm vui mừng trước những cố gắng của cả thầy và trò trong toàn trường trong tháng qua để đạt được những thành tích như trên. Cũng như của các thầy cô giáo và các em HSSV trong đội tuyển của nhà trường đã nỗ lực không ngừng để mang về những giải thưởng cao nhất tại kỳ thi tay nghề cấp Tỉnh, cấp Bộ vừa qua. Thầy cũng biểu dương Đoàn TN nhà trường đã tích cực tham  gia cắm trại và tham gia các nội dung thi đấu tại Lễ hội Tràng An và nhân Lễ Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, trong đó Đoàn TN nhà trường đã đạt giải Ba toàn đoàn – Giữ vị trí đứng đầu khối trường ĐH, CĐ trong toàn tỉnh. Thầy cũng bày tỏ niềm tin tưởng, sự nỗ lực hơn nữa của các thầy cô giáo và các em HSSV trong tháng tới, và trong kỳ thi tốt nghiệp, kỳ thi kết thúc học kỳ diễn ra vào tháng 6 tới để đạt được kết quả cao nhất.

Buổi chào cờ diễn ra thành công tốt đẹp.

Dưới đây là  một số hình ảnh:

Thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ – Hiệu trưởng trao tặng phần thưởng cho các giáo viên trực tiếp hướng dẫn cho các em HSSV thi tay nghề đạt kết quả cao.

Thầy Nguyễn Văn Nhiu – Phó hiệu trưởng trao tặng phần thưởng cho các học sinh, sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tay nghề cấp tỉnh và cấp bộ

Thầy Dương Văn Cường – Hiệu trưởng trao tặng phần thưởng đột xuất cho thầy Trần Tuấn Anh Tổ trưởng bộ môn Cơ khí động lực đã có thành tích xuất sắc trong kỳ hướng dẫn HSSV thi tay nghề cấp tỉnh và cấp bộ đạt kết quả cao

Thầy Lưu Đình Hướng – Phó hiệu trưởng trao phần thưởng cho tập thể lớp 10C là tập thể xuất sắc trong tháng 

T/H: Hồng Anh

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]