Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin giáo dục > ĐOÀN THANH NIÊN NHÀ TRƯỜNG THAM GIA HỘI TRẠI “SỬ VÀNG NHÀ NƯỚC ĐẠI CỒ VIỆT” NĂM 2018

ĐOÀN THANH NIÊN NHÀ TRƯỜNG THAM GIA HỘI TRẠI “SỬ VÀNG NHÀ NƯỚC ĐẠI CỒ VIỆT” NĂM 2018

Hòa trong không khí vui mừng, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 1050 năm Vạn Thắng Vương lên ngôi Hoàng Đế. Thực hiện kế hoạch của BTV Tỉnh đoàn Ninh Bình về việc tổ chức Hội trại thanh niên “Sử vàng Nhà nước Đại Cồ Việt” tại Lễ hội Hoa Lư năm 2018; sự nhất trí của Đảng ủy, BGH nhà trường. Từ ngày 23/4 – 27/4/2018 (tức ngày 8 – 12/3 Âm lịch), Đoàn Thanh niên nhà trường đã cắm trại và tích cực tham gia các hoạt động tại Lễ hội Hoa Lư được UBND tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, những trò chơi dân gian nhằm ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của cha ông.
Hoạt động Hội trại thanh niên được diễn ra tại sân lễ hội Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình với sự tham gia của 18 đơn vị Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc. Trong đó, Đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình với sự góp mặt của 20 gương mặt đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho gần 1.000 đoàn viên trong toàn trường đã tích cực tham gia các hoạt động tại Hội trại.
Sau phần khai mạc Hội trại, các đơn vị đã tiến hành dựng trại. Mỗi trại thể hiện một ý tưởng sáng tạo riêng biệt, vừa độc đáo, khéo léo, lạ mắt nhưng rất trang trọng và thống nhất hướng về chủ đề: “Sử vàng Nhà nước Đại Cồ Việt”.
Nhiều hoạt động thiết thực, lành mạnh, ý nghĩa tạo sân chơi bổ ích cho thanh thiếu niên và du khách thập phương diễn ra sôi nổi như tổ chức biểu diễn văn nghệ, thi trại đẹp, tổ chức các trò chơi như thi nấu cơm niêu hành quân, thi cắm hoa nghệ thuật, thi đi guốc 6 chân, thi nhảy bao bố, thi đi cà kheo…
Thông qua Hội trại các đoàn viên thanh niên nhà trường đã thể hiện được hình ảnh, bản lĩnh, sự thông minh, năng động và hóm hỉnh của sinh viên trường Cơ giới, khiến cho du khách tham gia lễ hội cũng như người dân khu vực Trường Yên yêu mến và có cái nhìn thiện cảm khi nhắc đến hình ảnh nhà trường.
Kết thúc Hội trại, Đoàn Thanh niên nhà trường được BTC trao giải A cuộc thi nấu cơm niêu hành quân, giải ba toàn đoàn, đứng đầu trong khối các trường Đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh.

Xuân Thịnh

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]