Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > ĐOÀN THANH NIÊN NHÀ TRƯỜNG TÍCH CỰC THAM GIA HỘI TRẠI “TỰ HÀO TUỔI TRẺ CỐ ĐÔ” NĂM 2016

ĐOÀN THANH NIÊN NHÀ TRƯỜNG TÍCH CỰC THAM GIA HỘI TRẠI “TỰ HÀO TUỔI TRẺ CỐ ĐÔ” NĂM 2016

Hòa chung không khí vui mừng, phấn khởi chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021; Kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 1048 năm Vạn Thắng Vương lên ngôi Hoàng Đế; Thực hiện Công văn của BTV Tỉnh đoàn Ninh Bình về việc tổ chức Hội trại thanh niên “Tự hào tuổi trẻ Cố đô” tại Lễ hội truyền thống Trường Yên năm 2016; Sự nhất trí của Đảng ủy, BGH nhà trường. Từ ngày 14 – 17/4/2016 (tức ngày 7 – 10/3 Âm lịch), Đoàn Thanh niên nhà trường đã sôi nổi, tích cực tham gia các hoạt động tại Lễ hội truyền thống Trường Yên được UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức long trọng với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, những trò chơi dân gian nhằm ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của cha ông.
Hoạt động Hội trại thanh niên được diễn ra tại sân lễ hội Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình với sự tham gia của 18 đơn vị Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc. Trong đó, Đoàn trường CĐN Cơ giới Ninh Bình với sự góp mặt của 21 gương mặt đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho các phòng, khoa đã tích cực tham gia các hoạt động tại Hội trại.
Sau phần khai mạc Hội trại, các đơn vị đã tiến hành dựng trại. Mỗi trại thể hiện một ý tưởng sáng tạo riêng biệt, vừa độc đáo, khéo léo, lạ mắt nhưng rất trang trọng và thống nhất hướng về chủ đề: “Tự hào tuổi trẻ Cố đô”.
Nhiều hoạt động thiết thực, lành mạnh, ý nghĩa tạo sân chơi bổ ích cho thanh thiếu niên và du khách thập phương như tổ chức biểu diễn văn nghệ, thi trại đẹp, tổ chức các trò chơi: thi nấu cơm niêu hành quân, thi cắm hoa nghệ thuật, thi đi guốc 6 chân, thi kéo co, thi nhảy bao bố, đêm giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại,…
Thông qua Hội trại các đoàn viên thanh niên nhà trường đã thể hiện được hình ảnh, bản lĩnh, sự thông minh, năng động và hóm hỉnh của sinh viên trường Cơ giới, khiến cho du khách tham gia lễ hội cũng như người dân khu vực Trường Yên yêu mến và có cái nhìn thiện cảm khi nhắc đến hình ảnh nhà trường.
Kết thúc Hội trại, Đoàn Thanh niên nhà trường được BTC trao giải A tại cuộc thi nấu cơm niêu hành quân và giải ba toàn đoàn.

Một số hình ảnh về hội trại:
Hình ảnh cổng trại nổi bật giữa khối trường

Tập kết trang thiết bị tại sân lễ hội Trường Yên 1

Tập kết trang thiết bị tại sân lễ hội Trường Yên 2

Thi cắm hoa

Tin & ảnh: Phương Hà

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]