Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Hội nghị Đại biểu Công đoàn giữa nhiệm kỳ 2012- 2017

Hội nghị Đại biểu Công đoàn giữa nhiệm kỳ 2012- 2017

Sáng ngày 10/11/2015, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ nhằm sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Công đoàn trường lần thứ XVI, giai đoạn 2012 – 2015, đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cho giai đoạn 2015-  2017.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Vũ Xuân Thủy- Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam, đồng chí Vũ Thị Hải Thanh- UV BCH Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy và Ban Chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình; cùng 63 đại biểu đại diện cho 197 công đoàn viên trong toàn trường về dự Hội nghị.

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình, đ/c Phạm Ngọc Minh- Phó Chủ tịch Công đoàn, đã trình bày Báo cáo sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Công đoàn trường lần thứ XVI nhiệm kỳ 2012-2017. Báo cáo nêu rõ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ XVI, đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở phân tích những thuận lợi, khó khăn, thách thức trong tình hình mới, Báo cáo cũng đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho việc phát triển Nhà trường trong thời gian sắp tới.

IMG_2317

(đ/c Phạm Ngọc Minh- Phó Chủ tịch Công đoàn, đã trình bày Báo cáo sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Công đoàn trường lần thứ XVI nhiệm kỳ 2012-2017)

Hội nghị đã nghe các đại biểu đóng góp ý kiến xung quanh công tác nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; vai trò của Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho ngươi lao động….

 Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Dương Văn Cường, Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, đã đánh giá cao các hoạt động thiết thực của Công đoàn Trường trong nửa nhiệm kỳ vừa qua. Công đoàn đã vượt qua nhiều những khó khăn thử thách, vận động công đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động (CC,VC-NLĐ) tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và hoàn thành tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó, Đồng chí Dương Văn Cường cũng đánh giá cao sự phối hợp của Công đoàn  Trường với các các đoàn thể trong Nhà trường nhằm tạo môi trường làm việc đoàn kết, thân thiện, tích cực, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác cũng như trong đời sống. Để giai đoạn cuối 2015 – 2017 Công đoàn phát huy được hiệu quả hoạt động thì Công đoàn trường cần thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền lợi chính đáng của CC,VC- NLĐ trong toàn Trường; động viên toàn thể CC,VC-NLĐ góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Nhà trường là nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội, tích cực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Đất nước.

IMG_2364

(đ/c Dương Văn Cường, Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, đã đánh giá cao các hoạt động thiết thực của Công đoàn Trường trong nửa nhiệm kỳ vừa qua)

Hội nghị cũng vinh dự được nghe đồng chí Vũ Xuân Thủy- Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam về dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Đồng chí Vũ Xuân Thủy đã biểu dương sự cố gắng và những kết quả đạt được của Công đoàn Trường trong những năm qua, đặc biệt là từ đầu nhiệm kỳ XVI đến nay. Bên cạnh đó, đồng chí cũng có những chỉ đạo sâu sát cho Công đoàn Trường nửa cuối nhiệm kỳ và bày tỏ niềm tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết và trách nhiệm của Ban Chấp hành Công đoàn trường, sự ủng hộ của toàn thể cán bộ, công đoàn viên, hoạt động của Công đoàn Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình tiếp tục có nhiều khởi sắc và thành công hơn nữa trong thời gian tới, xứng đáng với sự tin cậy, kỳ vọng của Đảng bộ và của Công đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam.

IMG_2380

(đ/c Vũ Xuân Thủy- Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam

về dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Đồng chí cũng nhấn mạnh: Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã được công nhận là một trong 40 trường Đào tạo nghề chất lượng cao trong cả nước, đó là niềm vinh dự nhưng cũng là sự thách thức lớn cho cả Thầy và trò trong toàn trường, đòi hỏi sự nỗ lực, vươn lên không ngừng để đào tạo ra người lao động có trình độ cao đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động đầy biến động như hiện nay. Đồng chí cũng nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong thời gian tới:

Cùng với BGH, các cấp Ủy đảng trong toàn trường sẽ xây dựng chiến lược phát triển Nhà trường trong thời gian tới;

Thực sự quan tâm đến việc củng cố, đến việc xây dựng đội ngũ giáo viên. Cán bộ Công nhân Viên chức  phải thực sự  đoàn kết, thực hiện quy tắc dân chủ, triển khai có hiệu quả thiết thực quy chế dân chủ cơ sở, phát huy được hết khả năng, sự sáng tạo trong công việc. đội ngũ giáo viên, để đáp ứng được với nhiệm vụ đào tạo của một trường Chất lượng cao;

Quan tâm đến công tác giáo dục tư tưởng hơn nữa, để nắm bắt được tư tưởng của từng đoàn viên Công đoàn; phối hợp chặt chẽ với Chi bộ, Đảng bộ, chính quyền các đơn vị động viên đoàn viên công đoàn thực hiện nghiêm chỉnh nội quy, quy chế làm việc của Nhà trường…

Cũng tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nủa nhiệm kỳ vừa qua. Đặc biệt Công đoàn Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã vinh dự được nhận cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2014- 2015” của BCH Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam.

Hội nghị thống nhất cao với bản phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của Công đoàn trường trong giai đoạn đoạn 2015- 2017. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của BCH Đảng ủy, sự quan tâm lãnh đạo của Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam, sự giúp đỡ tạo điều kiện của Liên đoàn Lao động địa phương, Hội nghị tin tưởng rằng: Cán bộ, đoàn viên công đoàn trong toàn trường sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Giữ vững danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

Dưới dây là một số hình ảnh của Hội nghị.

IMG_2379

IMG_2391

IMG_2396

IMG_2394

Tin Hồng Anh – Ảnh Xuân Khôi

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]