Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Mùa Xuân và Hy vọng

Mùa Xuân và Hy vọng

Tuỳ bút của Lê Hùng Cường

Năm nay, xuân 2014 lại đến với mỗi chúng ta bằng không khí nhộn nhịp của bao la là hoa đào, hoa mai, là sự hối hả của những chuyến tàu đưa đón mọi người về vui xuân, đón tết, là sự bình yên, lãng mạn và lãng đãng mờ sương của mặt hồ trong khuôn viên Nhà trường, là nụ cười tươi như hoa đào ngày tết của các bạn sinh viên, là những niềm

hy vọng trên từng hàng cây, góc giảng đường… Tất cả đều thắm đượm một điều gì đó mới mẻ lắm mà lại da diết lắm…mùa xuân.

DSCF3792

Năm 2013 đã vội vã đi qua để lại trong mỗi chúng ta nhiều cảm xúc khó tả, vui có, buồn có, lo âu, hy vọng, thất vọng…và lại hy vọng. Mỗi buổi sáng đến cơ quan làm việc, mở cánh cửa sổ để đón những tia nắng ban mai và những cơn gió lạnh tràn đầy vào phòng cảm giác như mùa xuân đang đến gần hơn bao giờ hết. Những ngày cuối năm, sự tất bật, khẩn trương có thể cảm nhận hầu như ở tất cả các Phòng, Khoa của Nhà trường, ai ai cũng đang nỗ lực làm những phần việc cuối cùng để kết thúc một năm công tác của đơn vị để đón một năm mới với bao ước mơ và dự định còn dang dở. Mùa xuân đến rồi đó, hãy nhanh chân lên, chúng ta cùng mở rộng lòng mình chào đón một mùa xuân mới! Mùa xuân sẽ xua đi bao ưu phiền chỉ còn lại là những cơn mưa xuân nhè nhẹ vương trên mặt hồ…với những búp non xanh đang dần lớn lên trong sự giao hoà của thời khắc chuyển mùa. Mùa xuân này, mùa xuân của những niềm hy vọng!

Tam Điệp, tháng 1 năm 2014

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]